แก้ฮวงจุ้ยร้าย ลูกสาวไม่อยู่ในโอวาท

แก้ฮวงจุ้ยร้าย ลูกสาวไม่อยู่ในโอวาท

สงสัยไหมว่าทำไมคนจีนสมัยก่อนไม่ชอบลูกสาว เหตุผลหนึ่งคือ คนจีนเชื่อว่าเมื่อลูกสาวที่ไม่อยู่ในโอวาทจะสร้างปัญหาให้ตระกูลเสื่อมเสียโดยเฉพาะเรื่องชู้สาว วิชาฮวงจุ้ยจะแก้ไขเรื่องลูกสาวบ้านไหนมีปัญหา แต่บางบ้านติดขัดเรื่องการรื้อ เพราะทุบไม่ได้ จะแก้อย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     คนจีนสมัยก่อน อยู่แบบครอบครัวใหญ่จะเรียงลำดับลูกชาย กับลูกสาว แยกจากกันบ้านไหนที่มีลูกสาวมากควรระวังเรื่องทิศทางบ้านเพราะมุมและทิศจะมีผลต่อลูกสาวแต่ละคน โดยที่บ้านใครเว้าแหว่ง ไม่สมดุลบ้านจะไม่กักปราณซี่ที่ดีไว้ บ้านจะไม่เสริมดวงกับสมาชิก และคนจะไม่มีความสุข บ้านที่ทิศตะวันตก ยื่นโผล่มากจะสะสมปราณซี่มากเกินไป ส่งผลให้ลูกสาวคนเล็กในบ้านดื้อรั้น แข็งกร้าวจนเกินไป ลูกสาวคนเล็กจะทะเลาะเบาะแว้งไม่สมัครสมานสามัคคีกับคนในบ้าน แต่กรณีที่เว้าแหว่งลูกสาวคนเล็กจะมีปัญหาเจ็บป่วย สร้างปัญหาให้ครอบครัว

     บ้านที่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ยื่นโผล่มากจะสะสมปราณซี่มากเกินไป ส่งผลให้ลูกสาวคนโตในบ้านดื้อรั้น แข็งกร้าวจนเกินไป ลูกสาวคนโตจะทะเลาะเบาะแว้งไม่สมัครสมานสามัคคีกับคนในบ้าน แต่กรณีที่เว้าแหว่งลูกสาวคนโตจะมีปัญหาชู้สาว นำเรื่องเสื่อมเสียมาสู่ครอบครัว

     บ้านที่ทิศใต้ ยื่นโผล่มากจะสะสมปราณซี่มากเกินไป ส่งผลให้ลูกสาวคนกลางในบ้านดื้อรั้น แข็งกร้าวจนเกินไป ลูกสาวคนกลางจะทะเลาะเบาะแว้งไม่สมัครสมานสามัคคีกับคนในบ้าน แต่กรณีที่เว้าแหว่งลูกสาวคนกลางจะมีปัญหาชีวิต ไม่สมหวัง

     ทิศมุมบ้านสำหรับสมาชิกในบ้านมีปัญหาเรื่องการเว้าแหว่ง ยื่นโผล่จะส่งผลเสีย ลูกสาวคนไหนมีทิศและมุมอยู่ทิศใดอย่าเลือกห้องนอนตรงทิศตนเอง ทำความสะอาดอย่าให้รกรุงรัง ฉะนั้นบ้านที่ฮวงจุ้ยดีควรมีลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้า และสี่เหลี่ยมด้านเท่ามุมเท่า การแก้ปัญหาบางครั้ง อาจแก้ไขไม่ได้ สังคมของชาวตะวันออกกับความเชื่อย่อมอยู่คู่กันในทุกสมัย และอิทธิพลของสีมีผลต่อจิตใจ ความรู้สึกเพราะทิศทางที่ถูกต้องนั้นหาได้ยากยิ่ง ต้องนำเอกลักษณ์สีมาช่วยแก้ไข เสริมให้สถานที่ หรือจุดที่ต้องการนั้นมีความเหมาะสมได้รับกระแสเกื้อกูลผสมผสานเพื่อเพิ่มพลังที่ดี การใช้สีในการแก้ฮวงจุ้ยเป็นที่นิยมมาก เพราะง่าย สะดวก ประหยัด โดยที่ใช้สีชมพูเพื่อต้องการความนุ่มนวล ความห่วงหาอาทร การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับครอบครัว จะส่งเสริมความรัก ความอ่อนโยน สีฟ้าจะใช้เพื่อต้องการความซื่อสัตย์ สร้างความผูกพัน กระตุ้นความเป็นหนึ่งเดียว สร้างความรัก ความภักดีกับครอบครัว

     ฮวงจุ้ยคือวิชาที่หาทิศและมุมในบ้านสัมพันธ์กันกับครอบครัว บ้านใดที่ทิศทางไม่สมดุลอาจจะเว้าแหว่ง โผล่มากเกินไปควรแก้ไขโดยการทำความสะอาดอย่าให้รกรุงรัง และแก้โดยการใช้สีวอลเปเปอร์ทางทิศที่เหมาะสม บางบ้านไม่มีลูกสาวทิศที่ว่าจะไม่มีผลกับคนในบ้านแต่อย่าลืมทำความสะอาด


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: