วิธีเลือกปลูกต้นไม้เสริมดวงมงคล แก้จุดอ่อนตามราศีกำเนิด

วิธีเลือกปลูกต้นไม้เสริมดวงมงคล แก้จุดอ่อนตามราศีกำเนิด

โหราจารย์ที่เชี่ยวชาญเรื่องการดูดวงสิบสองราศีมีความเชื่อว่าดวงคนจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปตามการโคจรดวงดาวบนฟ้า กล่าวคือแต่ละวันดวงดาวจะโคจรไปเรื่อย ๆ ไม่หยุดนิ่งบางครั้งมีผลกับราศีต่าง ๆ กล่าวคือบางราศีดวงอาจร้าย แต่บางราศีกลับดี ที่สำคัญแต่ละราศีมีจุดอ่อนต้องเสริมดวง การเลือกต้นไม้ที่จะปลูกในบ้าน ควรเลือกที่มงคลตามราศีเกิด จะว่าไป การเลือกปลูกต้นไม้มงคล ตรงกับราศีเกิดคุณนั้น จะช่วยเสริมข้อดี ข้อเด่น และลบข้อด้อย จุดด้อย ประกอบกับจะช่วยให้มีโชคลาภวาสนาที่ดีคอยเกื้อหนุนกันอย่างที่ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ราศีมังกร บุคลิกลักษณะคือผู้ที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี รักอิสระ คิดเองทำเอง แสวงหาความสำเร็จเอง เพราะชีวิตในวัยเด็กต้องดิ้นรนต่อสู้ คนมังกรจึงเก่ง ขยันขันแข็ง อดทน และเฉลียวฉลาด ไม้มงคลที่ชาวราศีมังกรควรปลูกคือ ไผ่ กระตุ้นความอดทนความเป็นนักสู้ ราชพฤกษ์ดอกสีเหลืองจะกระตุ้นความรุ่งเรืองควรจะปลูกด้านข้าง ห้ามปลูกตรงทางเข้าประตูรั้วด้านหน้า เพราะถือว่าปิดปากมังกรชีวิตจะอับจน

     ราศีกุมภ์ ผู้ที่มีพลังความคิดริเริ่ม สร้างสรรค์ สามารถทำงานได้ในทุกสถานที่ ชอบอิสระ ไม้ที่ควรปลูกได้แก่ เฟื้องฟ้า หรือต้นเข็มไว้บริเวณสวนหน้าบ้าน ร้านค้าตนเอง กระตุ้นความมั่นคั่ง รุ่งเรือง และมีชีวิตที่ยืนยาว เข็ม จะเสริมดวงเรื่องความเฉียบแหลมชาวราศีกุมภ์ เฟื่องฟ้า กระตุ้นสร้างคุณค่าชีวิตให้สูงขึ้น และเมื่อดอกเฟื้องฟ้าบาน คติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าจะแสดงชีวิตที่สดใสเบิกบาน รุ่งเรือง ชีวิตที่ก้าวไกล

     ราศีมีน หนุ่มสาวชาวมีนมีความคิดและมีสติปัญญาที่ดี มีความทะเยอทะยานสูง จะก้าวไปสู่ความสำเร็จ ชาวราศีมีน มีอุปนิสัยอ่อนโยนและผู้มีน้ำใจโอบอ้อมอารี ไม้มงคลที่ช่วยเสริมดวงความร่ำรวย คือ ต้นวาสนา ไม้ที่ช่วยเสริมความร่ำรวย รุ่งเรือง และให้โชคลาภกับผู้เกิดราศีมีน โหราจารย์ว่าต้นวาสนา ทำให้ผู้ปลูกมีโชควาสนาที่ประเสริฐ สมหวัง คนสมัยก่อนจะนำมาใช้เสี่ยงทาย คนสมัยก่อนเชื่อว่าใครปลูกได้สวยงามและออกดอก เชื่อว่าจะทำให้มีโชคลาภ

     ราศีเมษ ธรรมชาติชาวเมษคือผู้มีความกระตือรือร้น ทะเยอทะยานสูง มีภาวะผู้นำ มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง เมื่อพบอุปสรรคหนุ่มสาวชาวเมษจะแก้ไขให้ลุล่วงไปได้ ไม้มงคลของชาวราศีเมษ คือ ต้นมะยม เสริมดวงให้คนนิยมชมชอบ ต้นมะขาม เสริมดวงผู้คนเกรงขาม

     ราศีพฤษภ บุคลิกลักษณะมีความตั้งใจในการงาน ทำงานแบบทุ่มเท มีความจริงใจ ใจกว้าง ช่วยเหลือเพื่อนร่วมงาน ไม้มงคลที่ปลูกเพื่อความอุดมสมบูรณ์ คือต้นโมก เพราะดอกสีขาวต้นโมกจะทำให้เกิดความสุขความบริสุทธิ์สดใส และคนโบราณเชื่อว่าต้นโมกสามารถคุ้มกันรักษาความปลอดภัยทั้งปวงจากภายนอก และควรปลูกทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

     ราศีเมถุน ทั้งหนุ่มสาวคนขี้เบื่อไม่ชอบความซ้ำซากจำเจ ชอบสิ่งใหม่ๆ จึงรักการเดินทางท่องเที่ยว ดิ้นรน บวกกับเป็นคนที่มีพลังในการจินตนาการสูง แต่ขาดความรอบคอบ ชอบที่จะเป็นผู้นำเพราะการตามผู้อื่นจะรู้สึกอึดอัด ชอบชีวิตอยู่แบบธรรมชาติ ไม้มงคลที่จะปลูกควรต้องเลือกไม้ธาตุไฟ อย่างต้นกุหลาบ ต้นเข็มควรปลูกเป็นร่องตรงประตูบ้าน สองฝากทางเข้าบ้านจะทำให้ชะตารุ่งเรือง อุปสรรคและปัญหาไม่กล้ำกลาย

     ราศีกรกฎ ธรรมชาติคนกรกฏควรค่าแก่การคบหามากกว่าบรรดาชาวราศีอื่น แต่จะจู้จี้ขี้บ่น และเจ้าระเบียบอยู่บ้าง ไม้มงคลที่เหมาะสม คือต้นวาสนาจะเสริมบุญวาสนา เฟื่องฟ้า จะช่วยเสริมให้ชีวิตสดใสเบิกบานและกล้วยไม้จะกระตุ้นประทับใจแก่ผู้พบเห็น และคนสมัยก่อนเชื่อว่าจะเสริมดวงเรื่องคุณธรรมปลูกทางทิศใต้และทิศตะวันออก

     ราศีสิงห์ ชาวธาตุไฟ ชอบสิ่งที่ท้าทายความสามารถ คิดต่อสู้ปัญหา ความเข้มแข็งและไม่ชอบให้ใครข่ม ชอบทำอะไรออกหน้า ไม้มงคลควรเป็นต้นไม้ที่ร่มรื่น คือ กล้วยไม้ ต้นกล้วย ปลูกทางทิศใต้และทิศตะวันออก และปลูกต้นขนุนในบริเวณบ้านจะหนุนเนื่อง บุญบารมี คนเกื้อหนุนจุนเจือ

     ราศีกันย์ หนุ่มสาวธาตุดิน มีพลังแข็งแรง เมื่อพบกับอุปสรรคล้มลุกคลุกคลาน แต่ก็จะยืนหยัดขึ้นได้ด้วยตนเอง ไม้มงคลที่ควรปลูกเสริมดวง คือ ต้นคูน หรือต้นราชพฤกษ์ เฟื่องฟ้าเสริมเกียรติและความสง่า ได้รับความสนใจจากบุคคลทั่วไป ควรปลูกทางทิศเหนือ

     ราศีตุลย์ ธรรมชาติคือคนธาตุลม ส่งผลให้หนุ่มสาวชาวตุลย์มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง มีความรับผิดชอบสูง ไม้มงคลที่ควรปลูก คือ จำปี จำปา พลูด่างปลูกไว้จะช่วยเสริมให้มีบุญบารมี ช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข จำปี ดอกสีขาวบริสุทธิ์มีกลิ่นหอม จะทำให้ชีวิตสดใสการงานก้าวหน้า จำปา ดอกไม้ที่ใช้แสดงความรักมาแต่สมัยโบราณ

     ราศีพิจิก ธาตุน้ำคือธาตุชาวราศีพิจิก เด็กๆ จะลำบากมาก่อน แต่เมื่อเติบโตจะประสบความสำเร็จ ธรรมชาติอารมณ์แปรปรวน บางทีก็ใจเย็นดี แต่บางทีก็ใจร้อน ไม้มงคลต้องปลูกไม้ประเภทธาตุทอง อย่าง พวงแสด ว่านสี่ทิศไว้ทั้งสี่ทิศรอบที่อยู่อาศัยจะแคล้วคลาด ปลอดภัย และมีแต่ผู้ให้ความช่วยเหลือ

     ราศีธนู ธาตุไฟ มีเชื่อมั่นในตัวเองสูง ดื้อรั้น แต่จะมองโลกในแง่ดี ไม้มงคลที่ควรปลูกคือ เฟิร์นข้าหลวง จะนำมาซึ่งชื่อเสียงเกียรติยศแก่ชาวราศีธนูควรปลูกทางทิศใต้

     ไม้มงคลมีผลเรื่องการเสริมดวง ลดจุดอ่อนเสริมจุดแข็ง แต่ต้องปลูกตรงทิศทางที่เหมาะสม


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: