เปลี่ยนตำแหน่งวางเตาไฟในครัวใหม่ แก้ฮวงจุ้ยเงินทองติดขัด

เปลี่ยนตำแหน่งวางเตาไฟในครัวใหม่ แก้ฮวงจุ้ยเงินทองติดขัด

วิชาฮวงจุ้ยชอบอธิบายว่าเตาไฟมีผลกับการเงินผู้อยู่อาศัย มีหลายคนสงสัยว่าจริงไหม แค่เตาไฟจะสัมพันธ์อะไรกับเรื่องการเงิน เตาไฟในครัวสมัยใหม่ส่วนใหญ่จะเลือกใช้เตาแก๊ส แล้วจะวางอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ห้องครัวควรทำความสะอาด และจัดระเบียบ มุมทำครัวที่สะอาดจะเรียกโชคลาภเงินทองเข้าบ้าน เพราะครัว คือ หัวใจของคนทั้งบ้าน เพราะหากครัวไม่สะอาดก็จะเป็นที่เพาะเชื้อโรค และเมื่อมีการประกอบอาหารบางทีเชื้อโรคแปลกปลอมอาจปะปนกับอาหารที่เรารับประทานเข้าสู่ร่างกายจนเป็นบ่อเกิดของโรคภัยไข้เจ็บ เมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษา จึงทำให้มีปัญหาเรื่องเงินทอง

     เตาไฟควรอยู่ห่างจากผนังเล็กน้อยจะป้องกันอัคคีภัย และความร้อนจากเตาจะทำให้ผนังเสียหาย วางเตาไฟห่างจากตำแหน่งประตูครัว และอย่าให้บุคคลภายนอกสังเกตชัดเพราะ วิชาฮวงจุ้ยว่าการทำครัวจะส่งผลให้คนอื่นเข้ามาหา เข้ามาร่วมรับประทานอาหารในบ้าน อาจเพราะสมัยก่อนสังคมจีนคือสังคมชนบทการสนิมสนมกัน การเกื้อกูลจะส่งผลให้เพื่อนบ้านเข้ามามากจนต้องเจือจุนอาหารเงินทองจะติดขัด

     บริเวณเตาไฟในครัวอยู่ห่างจากอ่างน้ำ ตู้เย็น เพราะธาตุไฟ ความร้อน กับธาตุน้ำ ความเย็นจะสร้างปรปักษ์กัน ห้องครัวเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะเป็นเรื่องปากท้องเป็นขุมทรัพย์ทางสุขภาพ ครัวดีผู้ประกอบการ และผู้ที่อยู่อาศัยจะมีสุขภาพดีตามไปด้วย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล มีเวลาทำงานหาเงิน กรณีห้องครัวของร้านอาหารเป็นสัญลักษณ์ของความร่ำรวยคือ หัวใจของร้านอาหารตามวิชา

     ฮวงจุ้ยจะต้องมีการจัดวางพื้นการทำงานที่สามารถทำงานได้สะดวก คล่องตัว มีแสงสว่าง  และมีพัดลมระบายอากาศที่ดี นั่นคือมีพลังซี่ไหลผ่าน ครัวเช่นนี้จึงจะนำเงินทองมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ การทำกิจการร้านอาหารนั้นครัวเป็นสิ่งสำคัญมาก ส่วน เตา ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของครัวต้องพิถีพิถันดูแลให้ทำงานได้ราบรื่นเสมอกันทุกเตา เพราะเตาเหมือนสัญลักษณ์ทางการเงิน หากใช้งานได้อย่างราบรื่น เงินทองก็จะไหลเข้าร้านได้ง่าย ถ้าหัวเตาอุดตันจุดไม่ติด ธุรกิจก็อาจติดขัดมีอุปสรรค

     วิชาฮวงจุ้ยพิสูจน์จากหลักการทางวิทยาศาสตร์ว่าสมเหตุผลสามารถพิสูจน์ได้ และประยุกต์ใช้ในการทำธุรกิจประเภทต่างๆ และที่อยู่อาศัย แต่ที่สำคัญกรณีผู้ประกอบการธุรกิจจะต้องมีความตระหนักอยู่เสมอว่า หลักการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จขึ้นอยู่กับภูมิปัญญา


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: