อยู่ไม่เป็น จัดฮวงจุ้ยไม่ดี แย่แน่ !! แก้ฮวงจุ้ยอาคารพาณิชย์ สำหรับอยู่อาศัยและค้าขาย

อยู่ไม่เป็น จัดฮวงจุ้ยไม่ดี แย่แน่ !! แก้ฮวงจุ้ยอาคารพาณิชย์ สำหรับอยู่อาศัยและค้าขาย

คนสมัยจีนก่อนที่มีอาชีพค้าขายจะเลือกอาคารพาณิชย์ที่มีทำเลดีเลิศไว้สำหรับค้าขาย และอยู่กินนอนไปพร้อมๆกัน ทั้งอยู่ทั้งค้าขายฮวงจุ้ยจะต้องสมดุลกัน เรียกว่าใครอยู่ไม่เป็น จัดฮวงจุ้ยไม่ดี ค้าขายไม่รุ่งเรือง สุขภาพย่ำแย่ตาม เมื่อสุขภาพแย่เงินทองไหลออก รายรับรายจ่ายไม่สมดุล แล้วจะจัดฮวงจุ้ยอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ตำแหน่งขุมทรัพย์ สำหรับคนที่ค้าขายควรเลือกตำแหน่งโต๊ะเก็บเงิน ตู้เซฟ ตรงกับจุดโชคลาภ ซึ่งควรเลือกอยู่ในจุดมุมซ้ายมือสุด เมื่อยืนที่ประตูทางเข้าแล้วมองเข้ามา จุดที่ว่าวิชาฮวงจุ้ยกำหนดว่าคือจุดขุมทรัพย์ บางตำราเรียกตำแหน่งไหทองคำ ห้ามนำเครื่องใช้ส่วนตัวมาวางไว้

     สมดุลประตูร้าน ทางเข้าบ้านที่อยู่อาศัยและค้าขาย วิชาฮวงจุ้ยว่า ต้องมีซี่ การไหลเวียนที่ดี มีทางเข้าออกสองทางไม่ตัน สมดุลเรื่องสภาพอากาศกระแสดี กล่าวคือธรรมชาติประเทศไทยเดือนมีนาคม จนกระทั่งกันยายนจะรับลมมรสุมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดมาทางทิศใต้ และลมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่พัดมาจากทางทิศเหนือ เดือนตุลาคมจนกระทั่งกุมภาพันธ์ ฉะนั้นบ้านที่ค้าขายไปพร้อมกับอยู่อาศัยควรเลือกหันไปทางทิศใต้เพราะ จะรับลมเย็นสบายนานแปดเดือน และจะรับแสงแดดอบอุ่นยามหนาวลด ควรระวังว่าสินค้าที่ขายจะเจอแสงแดดเวลากลางวันอาจเจอปัญหา

     สั่วกระแสร้าย ทางเข้าประตูร้านเจอกระแสร้ายอย่าง สั่วคือปัญหาเสาไฟ ต้นไม้ใหญ่ตรงกลาง สิ่งรบกวนจากร้านข้างเคียง ไม่ว่าจะเจอปัญหาปิ้งย่างจากร้านอาหาร เสียงรบกวนจากร้านรับซ่อม ร้านช่างเชื่อมโลหะ ฝุ่นควันพิษจากการจราจร ควรระวังหลีกเลี่ยงก่อนตัดสินใจไม่ควรเลือกทำเล เพราะอาจประสบอุปสรรคส่งผลธุรกิจมีปัญหา คนอาศัยเสียสุขภาพกายและจิต

     ครัว มีการจัดวางพื้นได้สะดวก คล่องตัว มีแสงสว่างและมีพัดลมระบายอากาศที่ดี ครัวเช่นนี้จึงจะนำเงินทองมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ ผู้ที่ทำกิจการร้านอาหาร ครัวเป็นสิ่งสำคัญมาก เตาคือ องค์ประกอบหลักครัวก็ต้องพิถีพิถันดูแลให้ทำงานได้ราบรื่นเสมอกันทุกเตา เพราะเตาเหมือนสัญลักษณ์ทางการเงิน หากใช้งานได้อย่างราบรื่น เงินทองก็จะไหลเข้าร้านได้ง่าย หัวเตาอุดตันจุดไม่ติด ธุรกิจก็อาจติดขัดมีอุปสรรคนานัปการ จัดห้องครัวให้สะอาด และเป็นระเบียบ บริเวณเตาไฟที่ทำครัวต้องสะอาด และอยู่ห่างจากอ่างน้ำ มุมทำครัวที่สะอาดจะเรียกโชคลาภเงินทองเข้าบ้าน สำหรับร้านค้าอื่นเช่นกันวิชาฮวงจุ้ยว่าครัว คือ หัวใจคนทั้งบ้าน เพราะหากครัวไม่สะอาดจะเพาะเชื้อโรค และเมื่อมีการประกอบอาหารบางทีเชื้อโรคแปลกปลอมอาจปะปนกับอาหารที่เรารับประทานเข้าสู่ร่างกายจนเป็นบ่อเกิดของโรคภัยไข้เจ็บ

     ผู้ที่มีอาชีพค้าขายแล้วเลือกทำเลค้าขายไปพร้อมกับที่อยู่ที่กินที่นอนควรเลือกอาคารพาณิชย์ที่เหมาะสมกับกิจการจะเสริมดวงเรื่องสุขภาพไปพร้อมกัน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: