ใกล้ปีใหม่แล้ว คนจีนโบราณสอนวิธีสำรวจดูโหงวเฮ้งตัวเอง

ใกล้ปีใหม่แล้ว คนจีนโบราณสอนวิธีสำรวจดูโหงวเฮ้งตัวเอง

ปีใหม่คนจะต้องแก่ไปอีกหนึ่งปี วิชาโหงวเฮ้งเชื่อว่าลักษณะบนใบหน้าคนจะเปลี่ยนไปในทางดีบ้าง ร้ายบ้าง แต่ภาพรวมคือจะเหี่ยวย่นลงตามวัย และขึ้นอยู่ว่าแต่ละลักษณะดวง ขณะที่บางคนอาจคงที่ แล้วคุณล่ะเคยสังเกตหรือเปล่าว่าลักษณะเด่นทั้งห้าที่คนจีนเรียกว่า โหวงเฮ้ง ตนเองมีการเปลี่ยนไปจากเดิมไหม เคยคิดไหมว่าเปลี่ยนในทางที่ดีหรือร้าย เปลี่ยนแบบไหนดี แบบไหนร้ายบทความนี้ Horoscope thaiza จะนำเสนอ

     โหงวเฮ้ง คือลักษณะเด่นทั้งห้าประการที่ปรากฏบนใบหน้ามนุษย์ที่คนจีนโบราณเชื่อว่าจะกำหนดชีวิตคนว่าจะร้ายดีอย่างไร

     จมูก คนจีนโบราณว่าจมูกสะท้อนโหงวเฮ้ง ฐานะการเงิน ฉะนั้นปีใหม่แล้ว ใครที่จมูกเริ่มสูงตรงมีเนื้อมาก วิชาโหงวเฮ้งว่าคุณเริ่มมีทรัพย์สินเพิ่ม แต่ในทางตรงกันข้ามดั้งจมูกใครเริ่มแบนราบหายไปแสดงว่า การเงินเริ่มมีปัญหาเงินรั่วไหล คนที่ทำการค้า ปล่อยเงินกู้จะโดนโกง จมูกใครปลายเริ่มงุ้มลงแสดงว่าจิตใจเริ่มความเห็นแก่ตัวไม่น่าคบ แต่เมื่อใดที่ลักษณะจมูกคุณเริ่มโตจากปีก่อน และเริ่มพบสีแดงปนแบบสมส่วนกับอวัยวะอื่นบนใบหน้า สรุปรวม ๆ ว่าคุณเริ่มตั้งตัวได้แล้ว ใครที่ทำการค้าเริ่มกระเตื้องขึ้น

     คิ้ว สัญลักษณ์โหงวเฮ้งแห่งชื่อเสียง เกียรติยศ ผู้ที่มีอาชีพข้าราชการจะได้เลื่อนขั้น มีคนรู้จักมาก การงานมีเกณฑ์ดีขึ้น ดารา ศิลปิน นักร้องควรสังเกต ว่าคิ้วตนเองอยู่ห่างกันมีลักษณะที่ห่างพอควรไม่ติดกันมาก อาจเกิดขนคิ้วร่วงแต่เป็นเรื่องดีบริเวณที่เป็นหัวคิ้วควรนูนขึ้นไม่ว่าจะเป็นเพราะไขมันหรือรอยย่นลักษณะครึ่งวงกลม แสดงว่าเริ่มเป็นที่รู้จักจากสังคม

     ตา ตัวแทนโหงวเฮ้งที่แสดงสติปัญญา การคิดการวางแผน ตาดำกับตาขาวใครเริ่มชัด จากการมองตรงไม่มีสีอื่นปนตาขาว ตาดำและตาขาวแบ่งชัดเจน มองจากด้านหน้าสังเกตตาขาวสองด้าน แสดงว่าปีใหม่ผ่านไปสติปัญญาเริ่มดี ตาดำลอยขึ้นหรือตก ตาขาวมีเส้นเลือดแตก แสดงว่าโหงวเฮ้งไม่ดีเพราะแสดงว่าชีวิตกำลังจะเจออุปสรรคปัญหา

     ปาก แทนโหงวเฮ้งสันดานดิบ จิตใจ ใครที่ปีใหม่ริมฝีปากล่างเริ่มย้อยลงมา แสดงว่าลำบาก มิตรเริ่มหายไปขาดคนเกื้อกูล แต่ริมฝีปากล่างยาวหนา แสดงว่าการใช้จ่ายเริ่มมีปัญหา จ่ายมากกว่ารับ ใครริมฝีปากเขียวคล้ำแสดงว่าสุขภาพคุณปีนี้เริ่มแย่ ริมฝีปากบนยาวออกมา แสดงว่าวุฒิภาวะใจเย็น เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และเริ่มแดงอ่อนมีวาสนา

     หู โหงวเฮ้งอายุ สุขภาพ ปีนี้หูเริ่มยาวขึ้นกว่าเดิมแสดงว่า สุขภาพดี แต่หูหดสั้นลงมีปัญหาเรื่องสุขภาพไตไม่แข็งแรง อายุจะไม่ยืน วิธีพิจารณาอย่างง่ายวันปีใหม่ลองนำรูปตนที่มีอยู่ตอนอดีตมาเปรียบเทียบกันกับใบหน้าคุณตอนนี้ ว่าดีขึ้นหรือแย่ลง


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: