แก้ฮวงจุ้ยลดลมร้าย รับลมดีฤดูหนาว

แก้ฮวงจุ้ยลดลมร้าย รับลมดีฤดูหนาว

ธรรมเนียมปฏิบัติที่ลมหนาวมาเยือน ใครอยากจะเปลี่ยนภูมิทัศน์ใหม่ จะเริ่มปรับแต่งที่อยู่อาศัย บริเวณรอบ ๆ การปรับความสมดุลฤดูหนาวจะลดปัญหาที่ไม่คาดคิด อย่างอัคคีภัย โรคภัยไข้เจ็บที่มาจากฤดูหนาว วิธีรับลมดีจะจัดฮวงจุ้ยอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza อยากแนะนำ

     เมื่อลมหนาวมาเยือนที่อยู่อาศัยและสวนจะรับพลังความเย็นมากเกินไป ควรปรับสมดุลกระตุ้นความร้อนจากแสงอาทิตย์คือพลังหยาง ปกป้องกระแสลมหนาวเย็นคือพลังหยินให้สมดุล เพื่อสมาชิกในครอบครัวจะได้ไม่เกิดอาการเจ็บป่วยรวมทั้งแก้ปัญหาในบ้านอย่างอัคคีภัย ในยามหนาวจะสร้างความเสียหายแก่อาคารบ้านเรือน องค์การสำนักงานซึ่งบางครั้งมีผู้เสียชีวิตในกองเพลิง

     เดือนตุลาคมประเทศไทยจะได้รับอิทธิพลลมตะวันออก คือลมหนาวจากประเทศจีนจะพัดมาทางทิศเหนือ ฉะนั้นลมหนาวจะพัดจากทางทิศเหนือควรปลูกต้นพุทธรักษา ต้นกล้วย เพราะต้นไม้เหล่านี้เจริญเติบโตง่าย ปลูกง่าย แค่ย้ายหน่อพร้อมรากขึ้นมาปลูก และมีใบใหญ่ทานทิศกระแสลมหนาวได้ ปรับย้ายหรือตัดแต่งใบต้นไม้ที่บังทิศตะวันออก และทิศตะวันตกอย่าให้บังแนวแสงอาทิตย์เพราะดวงอาทิตย์จะขึ้นทางทิศตะวันออกในตอนเช้า และคล้อยบ่ายจะส่องทางทิศตะวันตก ควรให้โปร่งโล่งแสงอาทิตย์คือแสงจากธรรมชาติสร้างขึ้นเพื่อปรับสภาวะสมดุลสภาพอากาศ ทั้งเช้าและบ่าย

     ในบ้านและที่ทำงานควรจัดวางเครื่องอำนวยความสะดวกไว้ชิดผนังทางวิชาฮวงจุ้ยว่าเป็นการเพิ่มการไหลเวียนอากาศจะเกิดการถ่ายเท การถ่ายเทของอากาศที่ว่านี้จะต้องหมุนเวียนกันภายในที่อยู่อาศัย จะต้องมีการเก็บกักเพื่อเป็นอากาศบริสุทธิ์

     ติดพัดลมระบายอากาศให้มีการเก็บกักอากาศเพื่อการหายใจก่อนถ่ายเทออกไป อากาศจะไหลเวียนต้องมีการควบคุมให้อยู่ในระดับพอดี การอธิบายวิชาฮวงจุ้ย ว่าควรมีปราณซี่จากการถ่ายเทของอากาศ ลดปัญหาอัคคีภัย จากนั้นสำรวจสายไฟ สวิตช์ไฟว่าใช้งานได้หรือไม่จะได้หาทางแก้โดยด่วน หากมีความรกรุงรังด้วยวัชพืชให้ตัดออก ภายนอกนำกระถางต้นไม้ เช่น ชวนชม ทับทิม มาวางเพื่อเป็นสิริมงคล ควรขัดล้างทางเดิน พื้นด้านใน และนอกบ้านให้สะอาด ปัดกวาดขัดถูเพดานผนังบ้าน ฉะนั้น การปรับฮวงจุ้ยควรตระหนักเรื่องภายนอกและภายในที่อยู่อาศัย


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: