วางฮวงจุ้ยสระน้ำผิดที่ สุขภาพไม่ดีชีวีหาความสุขยาก

วางฮวงจุ้ยสระน้ำผิดที่ สุขภาพไม่ดีชีวีหาความสุขยาก

แนวคิดการออกแบบที่อยู่อาศัยคนรุ่นใหม่ที่ชอบลักษณะแปลกๆ บางคนชอบแนวโมเดริน บางคนชอบแนวเทอร์มินอล แล้วแต่แบบที่ผู้อยู่อาศัยชอบ สั่งผู้รับเหมาสร้างบ้าน ที่สำคัญจะออกไปในแนวธรรมชาติ กล่าวคือมีต้นไม้ สวนหย่อมและสระน้ำ แต่หารู้ไม่ว่าสระน้ำเมื่ออยู่ผิดตำแหน่ง วิชาฮวงจุ้ยว่าจะมีปัญหาสุขภาพ ตำแหน่งที่ว่าคือจุดไหน บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบายวิธีประยุกต์การจัดสวนแบบวิชาฮวงจุ้ย

     การมีสระน้ำวิชาฮวงจุ้ยว่า ไม่ควรอยู่ตรงกลางบ้าน เพราะวิชาฮวงจุ้ยกล่าวไว้ว่า กลางบ้านนำโรค หมายความว่าทิศกลางบ้านคือตัวแทนสุขภาพ บ้านที่อยู่อาศัยใดจะสุขสบาย หรือมีปัญหาสุขภาพจะอยู่ที่ตำแหน่งกลางบ้าน กลางบ้านใดที่วางสวนหย่อม แล้วมีบ่อน้ำที่จุดกึ่งกลางบ้านจะนำพาโรคเนื้องอกในร่างกายอย่างโรคมะเร็ง มะเร็งปอด มะเร็งช่องท้อง มะเร็งลำไส้ ฉะนั้นคนรุ่นใหม่อยากจะมีสวนหย่อมไว้ในบริเวณบ้าน จะตกแต่งแบบอนุรักษ์ธรรมชาติจะต้องหลบอยู่ในมุมใดมุมหนึ่ง

     ทฤษฎีวัฏจักรฮวงจุ้ยการก่อเกิดธาตุทองก่อกำเนิดน้ำ สอดคล้องในทางเคมี เพราะธาตุทองเมื่อโดนไฟเผาโมเลกุลจะสลายกลายเป็นน้ำในที่สุด การขุดสระน้ำในสวนควรขุดรูปวงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางกว้างไม่เกินหนึ่งวาเพราะสัญลักษณ์ของธาตุทองเป็นรูปวงกลม ไม่ควรขุดสี่เหลี่ยมผืนผ้าเพราะคือสัญลักษณ์ธาตุดินจะกักเก็บน้ำ จากคำแนะนำว่าสวนหย่อม สระน้ำจะต้องหลบอยู่ในมุมใดมุมหนึ่งควรขุดสระไว้ทางทิศเหนือ เพราะทิศเหนือคือทิศประจำธาตุน้ำ เสริมฮวงจุ้ยเรื่องโชค การเงิน ห้ามขุดสระไว้ทางทิศใต้เพราะคือทิศธาตุไฟ จะหักล้างพิฆาตกับธาตุน้ำ คนอาศัยจะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกัน องค์การธุรกิจ ราชการจะประสบปัญหา กลุ่มและความขัดแย้ง การขาดความสามัคคีในที่ทำงาน ส่วนเรื่องเส้นผ่าศูนย์กลางการขุดสระอาจจะกว้างได้มากหรือน้อยทางฮวงจุ้ยไม่ได้ระบุแน่ชัด สระที่ขุดควรมีความกว้างและลึกไม่เกินความสูงเทียบสมาชิกในบ้านที่มีความสูงน้อยที่สุด สมาชิกทุกคนจะปลอดภัย จากการพลัดตกลงไปในสระ

     ควรเลี้ยงปลาไว้เพื่อให้กระแสน้ำไหลเวียน กระตุ้นโชคลาภผู้ที่มีฐานะอาจเลือกเลี้ยงปลาคราฟ ผู้ที่มีฐานะปานกลางควรเลือกเลี้ยงปลาหางนกยูง การเลี้ยงปลาคืออุบายอย่างหนึ่งที่ซินแสฮวงจุ้ยจะแนะนำ เพราะปลาจะกำจัดลูกน้ำและน้ำไหลเคลื่อนไหวจะแลกเปลี่ยนออกซิเจนป้องกันน้ำเสีย

     ฉะนั้นผู้ที่ชื่นชอบจัดปาร์ตี้ในสวนกับแก๊งเพื่อนสนิท นักธุรกิจเจรจาต่อรองธุรกิจควรแต่งสวนตามคำแนะนำจะทำให้สระน้ำซึ่งก็เป็นรูปวงกลมอันเป็นสัญลักษณ์ธาตุทองก่อให้เกิดธาตุน้ำจะส่งเสริมเรื่องการเงิน ธุรกิจประสบความสำเร็จควรปรับพื้นที่สระอยู่สูงกว่าพื้นสวนเล็กน้อย เพื่อได้รับปราณซี่โชคลาภจากสระน้ำในทางโหราศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยนั้นเชื่อว่าอานุภาพแห่งน้ำจะกระตุ้นการไหลเวียน ควรหมั่นทำความสะอาดสระที่ว่านี้ให้สะอาดเป็นประจำทุกวันสำหรับผู้ที่มีอาชีพค้าขาย


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: