วิชาฮวงจุ้ยว่า ต้นไม้ใกล้บ้านแบบไหนร้ายแบบไหนดี

วิชาฮวงจุ้ยว่า ต้นไม้ใกล้บ้านแบบไหนร้ายแบบไหนดี

ที่อยู่อาศัยใครที่มีต้นไม้ใหญ่และเสาไฟอยู่หน้าประตูวิชาฮวงจุ้ยว่า เปรียบเหมือนการอุดตันเพราะต้นไม้และเสาไฟที่ว่าเสมือนหนึ่งมีธูปปักที่หน้าบ้านคือสิ่งไม่ดี ฉะนั้นคนส่วนใหญ่เมื่อเลือกที่อยู่อาศัยจะเลี่ยง ความจริงต้นไม้ที่ว่าเมื่อเลือกแบบและอยู่ตำแหน่งมงคลจะเสริมดวงผู้อยู่อาศัย บทความ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ต้นไม้ใหญ่ทรงกางร่ม ต้นไม้ที่ขึ้นโดด ๆไม่มีต้นไม้อื่นร่วมไม่ควรอยู่ใกล้ที่อยู่อาศัย เพราะเสี่ยงจากการโดนฟ้าผ่าเมื่อมีฝนตก แต่เหมาะสำหรับการปลูกแบบแนวยาวในบริเวณอาคารสำนักงานทางทิศตะวันออกและตะวันตกในจุดที่ต้องการร่มเงา พื้นที่ที่ต้องการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ร่ม ชนิดต้นไม้ที่เหมาะสมคือต้นไทรย้อย ควรเลี่ยงต้นจามจุรีเพราะเสี่ยงจากยางไม้และฝักหล่น

     ต้นไม้ทรงกลม ต้นไม้ที่มีลักษณะแผ่กิ่งก้านทั้งด้านบนและด้านล่างในขนาดใกล้เคียงกัน ไม่หนักไปด้านหนึ่ง ควรเลือกไว้ในสวนเพราะจะให้ร่มเงาสมาชิกในที่อยู่อาศัย จะสร้างบรรยากาศในสวนแลมีระเบียบ สร้างความสมดุลในระบบ หยินหยาง เชื่อมองค์ประกอบต่าง ๆ ในสวนให้สมดุล ที่อยู่อาศัยใดที่มีสวนแต่ไม่ค่อยมีการแต่งสวน ควรเลือกอยู่ใกล้ต้นไม้ทรงกลม ต้นไม้ลักษณะที่ว่าคือต้นมะม่วง มะขาม พิกุล

     ต้นไม้ทรงกระบอก ลักษณะเด่นคือการแผ่กิ่งก้านออกจากลำต้นในระยะเท่ากันแลดูคล้ายรูปทรงกระบอกทรงพุ่มแผ่สูงกว่าด้านข้าง วิชาฮวงจุ้ยว่าควรปลูกไว้ริมรั้วสำหรับเสริมการบังตาอย่าง ไทรเกาหลี ไผ่เหลืองทอง ต้นไม้ทรงแผ่กว้าง ต้นไม้ที่มีกิ่งก้านแผ่กว้างในลักษณะแนวนอน ต้นเดียวใบพุ่มแผ่ไปทั่วสวน ส่วนใบจะกว้างสมดุลระหว่างระยะสายตาชัดเจนจนแสงแดดสอดผ่านไปพื้นที่ส่วนล่างได้รำไร ผู้อยู่อาศัยควรเลือกสำหรับมุมรับประทานอาหารในครอบครัว ทิศมงคลที่สุดคือทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เชื่อว่าจะสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครัวเรือนที่ทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อย ๆ ต้นไม้ทรงแผ่กว้างจะสร้างสมดุลระหว่างสวนกับที่อยู่อาศัยแบบชั้นเดียว อย่างโสกพวง ลั่นทม ตันหยง

     ต้นไม้ทรงกรวย ลักษณะเด่นคือแผ่กิ่งก้านยอดแคบฐานกว้างจนยอดแหลมคล้ายปีรามิด วิชาฮวงจุ้ยว่าควรปลูกใกล้อาคารบ้านเรือน ควรอยู่ทางทิศตะวันออก อย่างต้นสนแผง สนฉัตร

     ตามหลักความเป็นจริง ต้นไม้คือชนวนไฟฟ้าแบบธรรมชาติ เมื่ออยู่ที่หน้าร้านค้า ที่อยู่อาศัยอาจเกิดอันตราย เพราะฝนตกจะเสี่ยงกับการโดนฟ้าผ่า เนื่องจากบริเวณใกล้ต้นไม้บริเวณนี้มีคลื่นไฟฟ้ากระจายตัวอยู่มาก เมื่อฝนฟ้าคะนองจะเสี่ยงกับการทำอันตรายต่อร่างกาย


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: