15 วิธีปรับฮวงจุ้ยบ้าน เสริมดวงมงคล เปิดทางโชคลาภ ต้อนรับตรุษจีน

15 วิธีปรับฮวงจุ้ยบ้าน เสริมดวงมงคล เปิดทางโชคลาภ ต้อนรับตรุษจีน

ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2563 กับวิธีการปรับฮวงจุ้ยบ้าน เปิดรับโชคลาภ ให้เฮงๆตลอดปี มีโชคกันยกบ้าน !

1. เตรียมจัดอาหารสำหรับมื้อเย็นและชวนเพื่อนๆ ของคุณ

2. ชามเพื่อความมั่งคั่ง ให้วางแก้ว หรือชามเซรามิคที่มีเหรียญอยู่ภายในใกล้กับประตูบ้าน ซึ่งชามนั้นเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง

3. ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเป็นทิศแห่งความมั่งคั่ง บนโต๊ะ หรือเก้าอี้ให้วางถาดที่มีถ้วยใส่ชาเต็มถ้วย 4 ใบ พร้อมกาต้มน้ำร้อน ชาจะเป็นการเชิญเทพเจ้าทั้ง 4 จากทั้ง 4 มุมเข้าสู่บ้านของคุณ ซึ่งจะทำให้คุณโชคดีตลอดปี 2020

4. ตอนเที่ยงคืนให้เปิดประตู และหน้าต่างทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้ปีเก่าผ่านไป และเริ่มต้นเข้าสู่ปีใหม่

5. แจกันแห่งทรัพย์สมบัติ ก่อนจะเข้าสู่ปีใหม่จีน เราแนะนำให้คุณทำแจกันสมบัติ ซึ่งจะส่งเสริมเรื่องความมั่งมีให้กับคุณ วางแจกันสมบัตินี้ไว้ตรงกลางบ้าน โดยคุณสามารถตกแต่งแจกันสมบัติด้วยริบบิ้นสีแดงเพิ่มความเป็นมงคล

6. ห้ามให้คนอื่นยืมเงินก่อนเข้าปีใหม่ เพราะเชื่อกันว่าจะทำให้เราไม่มีเงินตลอดทั้งปี

7. ช่วงเที่ยงคือซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติกันทั่วไป ก็คือการทำธงแห่งคำอธิษฐาน โดยให้เขียนสิ่งที่คุณปรารถนา 9 ข้อบนกระดาษสี่เหลี่ยม แล้วแขวนกระดาษนั้นไว้ที่ต้นไม้นอกบ้าน ไว้ในสวน หรือบนดาดฟ้า เน้นที่มีลมพัดไปมา เพราะเชื่อว่าลมจะพัดให้คำอธิษฐานไปถึงท้องฟ้าได้เร็วขึ้น

8. ในปี 2020 นี้ตำแหน่งดาว 5 ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นดาวแห่งความทุกข์ ความโชคร้าย และเพื่อระงับพลังดังกล่าวให้วางเจดีย์ 5 องค์ไว้เพื่อระงับพลังชี่

9. ถ้าคุณมีตู้ปลาอยู่ในบ้าน จำนวนปลาที่เหมาะสมสำหรับเลี้ยงคือ 8 ตัว เช่นปลาสีแดง 7 ตัว ปลาสีทอง หรือสีดำ 1 ตัวเป็นต้น ซึ่งปลาสีแดงเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความโชคดี และตัวแทนพลังหยาง ส่วนปลาสีดำนั้นช่วยดูดซับพลังลบออกจากบ้าน

10. ถึงอย่างไรห้ามพลาดที่จะมีเค้ก หรือเมนูขนมหวานในมื้อฉลองก่อนวันปีใหม่ คุกกี้รูปหนูจะช่วยดึงดูดความโชคดีมาให้ พร้อมทั้งนำความสุข และสุขภาพที่ดีตลอดปี 2020

11. วันแรกของปีใหม่จะต้องเป็นวันที่มีระเบียบ ทุกอย่างเรียบร้อย ดังนั้นก่อนปีใหม่คุณจะต้องทำความสะอาดบ้านให้เรียบร้อย

12. บนโต๊ะอาหารที่วางสำหรับก่อนวันปีใหม่ควรมีผลไม้แห่งความโชคดีเช่นสับปะรด ส้มหมายถึงทอง องุ่น มะม่วงหมายถึงครอบครัวที่แข็งแร็งกลมเกลียว ส่วนเลมอนหมายถึงการนำพลังด้านลบออกไป

13. สวมใส่เสื้อผ้าที่นำโชคมาให้กับเรา อย่างสีแดง สีส้ม หรือสีเหลืองเป็นสีที่แสดงถึงความอบอุ่น ซึ่งโทนสีอบอุ่นมักสะท้อนถึงพลังงานที่ดี การแสดงถึงความสุข ความโชคดี

14. บ้านจะต้องได้รับการทำความสะอาดก่อนจะเข้าปีใหม่ โดยในวันก่อนปีใหม่จะต้องมีการเก็บไม้กวาด เศษผ้า ที่ตักผง ถังขยะ เพราะในวันปีใหม่จะไม่มีการทำความสะอาดบ้าน ปัด กวาด เช็ด ถู เพราะถือว่าเป็นการปัดกวาดโชคลาภออกจากบ้าน

15. ถาดแห่งความสามัคคี : เป็นถาดที่ต้องมีขนมคบเคี้ยว 8 ชนิดซึ่งประกอบไปด้วย ถั่วพีคาน เฮเซลนัท เกาลัด อัลมอนต์ ลูกพืช ลูกพลัม แอปริคอต วอลนัท ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และความเจริญรุ่งเรือง

เครดิต : gangbeauty


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: