คนโบราณเตือน ! โหงวเฮ้งผู้หญิงรักคุด เสี่ยงโดนทิ้ง ขึ้นคาน

คนโบราณเตือน ! โหงวเฮ้งผู้หญิงรักคุด เสี่ยงโดนทิ้ง ขึ้นคาน

คนจีนโบราณจะสอนลูกหลานเสมอว่าเรื่องโชควาสนาอยู่กับการทำบุญครั้งชาติปางก่อน โดยเฉพาะผู้หญิงคนไหนร้ายหรือดีจะแสดงออกมาทางลักษณะเด่นแต่ละคน ผู้หญิงคนไหนวาสนาดีมีสามีรวยจะมีลักษณะที่คล้าย ๆ กันส่วนผู้หญิงคนไหนมีลักษณะร้ายขึ้นคาน โดนสามีทิ้งจะมีลักษณะเด่นที่คล้ายกันอย่างไม่น่าเชื่อ แล้วลักษณะเด่นหรือโหวงเฮ้งที่สาวอาภัพรัก มีรักครั้งใดต้องมีเหตุเลิกรากันไป ลักษณะใดบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ใบหูหยักคดไปมา สาวๆ คนใดที่มีลักษณะใบหูด้านในปลิ้นออกมา หยักๆ คดไปคดมาเป็นหญิงที่มีลักษณะสันดานหยาบคาย ผู้ใหญ่อบรมสั่งสอนยาก มีเรื่องทำให้สามีเดือดร้อน ความเชื่อจีนคนโบราณว่าไม่นานสามีหรือแฟนที่คบหาต้องมีเหตุเลิกรากันไป

     จมูกโด่งสัน คือลักษณะที่คนจีนโบราณเชื่อว่าหญิงสาวที่มีจมูกโด่งมีสันคมชัด คือสาวแต่งงานไปแล้วจะไม่ยอมสามี ไม่ว่าสามีจะขัดใจเรื่องอะไรจะเป็นเรื่องทะเลาะเบาะแว้งในที่สุด

     สาวๆ ที่มีโหนกแก้มสูง สาวใดที่มีโครงกะโหลกศีรษะบริเวณใต้ตาสูงยาวพาดไปจรดใบหู โดยที่คนอื่นสังเกตได้ชัด แม้ว่าสาวคนนั้นจะมีรูปร่างสมส่วน ไม่ผอมแต่เนื้อบริเวณที่ว่ากลับไม่มีคนจีนโบราณจะเรียกว่าโหนกแก้มสูง คือผู้หญิงกินผัว ชายใดที่อยู่กินจะโดนสาวที่มีโหนกแก้มสูงข่มเหงโดนรังแก สามีหรือแฟนที่คบหาต้องหนีหรือเลิกรากันไป

     คิ้วต่อ สาวคนใดที่มีบริเวณขนคิ้วทั้งสองข้างมีขนยาวต่อกัน คนจีนโบราณว่าเป็นหญิงสาวที่ใจดำ โกรธง่าย โทสะง่ายใจน้อย มีอารมณ์ทางเพศสูงกว่าหญิงสาวปกติ ยากที่สามีหรือแฟนที่คบหาจะอยู่จะเอาใจไม่นานต้องเลิกรากันไป

     ตา สาวๆ ที่มีดวงตาไม่หยุดนิ่งกลอกกลิ้งไปมา ขณะสนทนาคนจีนโบราณว่าคือหญิงสาวที่มีลักษณะเอาเปรียบสามี ไม่จริงใจ มีเกณฑ์ว่าจะคบชู้สู่ชาย ชายใดคบหาเป็นแฟนจะอยู่ได้ไม่นานมีเหตุร้างรา

     คนจีนโบราณว่าหญิงชายที่จะครองคู่อยู่กินแบบสามีภรรยาได้นาน ชาติก่อนต้องทำบุญร่วมกันมา บางคู่อาจเคยเป็นเพื่อนรักญาติสนิท บางคู่อาจเคยเป็นพี่น้อง จนผลกรรมหนุนนำสู่การคู่ครอง คนจีนโบราณยังสอนว่า ความเข้าใจกันและกันก่อนที่จะตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกันคือเรื่องสำคัญ กว่าการคบหาที่รูปกายภายนอกแล้วรีบร้อนเป็นแฟน หรือแต่งงานกันอาจส่งผลให้เลิกรากันในที่สุด


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: