3 จุดสำคัญตามหลักฮวงจุ้ย ควรระวังก่อนสร้างบ้าน

3 จุดสำคัญตามหลักฮวงจุ้ย ควรระวังก่อนสร้างบ้าน

คนรุ่นใหม่ที่คิดจะสร้างบ้านไว้สำหรับอยู่อาศัยในครอบครัว อยากจะมีความอบอุ่นสมาชิกเติบโตอย่างมีคุณภาพชีวิต รับโชคลาภอยู่เสมอ วิชาฮวงจุ้ยสอนว่าควรเช็คจุดสำคัญก่อนที่จะวางแปลนสร้างบ้านจุดใดบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ห้องรับแขกสบายตา วิชาฮวงจุ้ยว่าห้องรับแขกคือห้องที่ควรมีปราณซี่ที่ดี มีขนาดกว้างสะอาด อยู่ที่ตำแหน่งด้านขวามือเมื่อเปิดประตู ควรติดพัดลมดูดอากาศ มีเครื่องอำนวยความสะดวก ติดผ้าม่านสีพาสเทล ห้องครัวตรงตำแหน่ง ห้องครัวควรอยู่ในที่ๆ คนภายนอกไม่สังเกตชัด กล่าวคืออยู่ในที่ลับตาคน วิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าการที่คนภายนอกสังเกตห้องครัวได้ชัด คนในบ้านจะเก็บเงินไม่อยู่ ครัวควรอยู่ในตำแหน่งท้ายบ้านคือเรื่องควรตระหนักไว้ เพราะครัวคือ แหล่งที่ปรุงอาหารเสมือนพลังกายพลังใจ จะสะท้อนออกมาในเรื่องสุขภาพ พลานามัยที่สมบูรณ์ของคนในบ้าน หากครัวไม่สะอาดคนในบ้านจะรับแต่เชื้อโรคเข้าไป นอกจากความสะอาดแล้วการตั้งเตาไฟถือว่าสำคัญมาก จะต้องตั้งวางในจุดที่มีผนัง อย่าตั้งไว้กลางห้องครัว และผู้ปรุงอาหารต้องมีที่สำหรับการเคลื่อนไหว ไม่มีสิ่งกีดขวาง การตั้งเตาไฟในมุมอับ จะทำให้ไม่มีอากาศถ่ายเท ควันไฟไม่มีที่ระบายออก คนในบ้านจะมีอารมณ์ขุ่นหมอง

     บันไดควรหมุนเวียน บันไดบ้านควรมีลักษณะเวียนซ้าย เวียนขวา ลักษณะใดลักษณะหนึ่งควรชิดผนัง ไม่ให้ปลายบันไดหันออกไปทางประตู เพราะจะส่งผลให้เงินไหลออก ควรเลือกบันไดที่มีจำนวนขั้นลักษณะเลขคี่ ไม่รวมที่พักบันได จะเพิ่มความสะดวกเรื่องการเดินแก่ผู้อาศัย

     ฮวงจุ้ยคือเรื่องการปรับภูมิทัศน์ ทำให้ทราบว่า ความไม่เหมาะสมที่มาจากสาเหตุของการมีทำเลที่ตั้งไม่มีความสมดุล และความไม่ลงตัวของสิ่งแวดล้อม ทำให้ไม่เหมาะสมกับการอยู่อาศัย ความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตลอดจนขาดความละเอียดอ่อน และความรู้ในการออกแบบ จึงทำให้เกิดผลเสียตามมา เช่น ค้าขายไม่ดี เงินทองไม่เข้าร้าน คนในบ้านทะเลาะเบาะแว้งกัน การเจ็บป่วย ปวดศีรษะ คิดวางแผนไม่ออก ลูกจ้างทุจริตฉ้อฉล ด้วยเหตุต่างๆ เหล่านี้ศาสตร์ฮวงจุ้ยจึงถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลาย ซึ่งนับว่าเป็นความเชื่อที่ถูกถ่ายทอดมาจากบรรพชนสู่ลูกหลาน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: