แจ่มจริง ! มาฆบูชานี้ ทำบุญด้วยดอกไม้อะไร ให้ได้คู่ ดูมีเสน่ห์

แจ่มจริง ! มาฆบูชานี้ ทำบุญด้วยดอกไม้อะไร ให้ได้คู่ ดูมีเสน่ห์

คุณเคยสงสัยไหมว่าหญิงสาวบางคนทำไมมีเสน่ห์ชายใดพบเจอต้องหลงใหล แต่บางคนทั้งชีวิตกลับไม่มีแม้กระทั่งชายหนุ่มมาเหลียวแล วันเพ็ญเดือนสามเทียบกับทางโลกแล้วคือวันแห่งความรัก คนโบราณรุ่นก่อน ๆ มีการสอนลูกหลานสาวไว้หลายอย่างเรื่องการเลือกดอกไม้ทำบุญวันมาฆบูชาจะสร้างเสน่ห์ จะเลือกดอกอะไรส่งผลให้หญิงสาว มีเสน่ห์ เย้ายวนใจ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     หญิงสาวที่น้อยใจว่าตัวเองไม่สวย แล้วแอบอิจฉาสาวอื่นที่มีแต่หนุ่มๆ หล่อๆ รวยๆ มาหลงใหลอยากสวยกับคนอื่นบ้าง ลองเลือกดอกไม้ทำบุญสิ เผื่อชาติหน้าจะมีแฟนหล่อแฟนรวยบ้าง

     ดอกทิวลิป ดอกไม้นำเข้าจากต่างแดนที่มีความวิไลสไตล์ยุโรป สาวใดที่ชาติหน้าอยากจะสวยสะดุดตาแบบสมัยใหม่ควรเลือกดอกทิวลิปหลากสีประดับวิหาร ศาลาวัด ตอนมีงานบุญใหญ่ หรืองานวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาอย่างวันมาฆบูชา

     ดอกบัว ดอกไม้ตัวแทนแห่งการบูชาพระพุทธ สาวใดที่ชาติหน้าอยากสวยเรียบร้อย สวยแบบกุลสตรีประดุจหนึ่งผ้าพับไว้ บุรุษหนุ่มใดพบเจอแล้วตรึงใจในความหวานซึ้ง อยากได้เป็นศรีภรรยา วันมาฆบูชาควรเลือกดอกบัวที่มีขนาดใหญ่พับดอกบัวเป็นกลีบซ้อน ประดับโต๊ะหมู่บูชา

     ดอกมะลิ ดอกไม้ที่คนส่วนใหญ่จะเลือกมาร้อยเป็นพวงมาลัยไหว้พระ สาวใดที่ชาติหน้าอยากจะสวยสะดุดตาแบบสวยบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา วันมาฆบูชาอย่าลืมเลือกดอกมะลิร้อยเป็นพวงมาลัยไหว้พระ ที่หิ้งพระที่บ้านหรือไหว้พระประธาน

     ดอกกล้วยไม้ สาวคนใดชาติหน้าอยากจะสวยคมขำ โดนใจชายหนุ่มฐานะดีอยากเลือกเป็นภรรยาเพราะชายใดควงไปไหนต่อไหนไม่อายใคร วันมาฆบูชาเลือกดอกกล้วยไม้จัดแจกันบูชาพระทุกวันพระ

     ดอกจำปี สาวคนใดที่ชาติหน้าอยากจะสวยแบบเรียบ ๆ แต่มีเสน่ห์แรง เลือกดอกจำปีบูชาพระวันมาฆบูชาดอกรัก สาวสวย แบบจืด ๆ แบบไม่มีพิษภัยเป็นสาวสวยประเภทหนึ่งที่ชายหนุ่มฐานะดี อยากจะเลือกไว้เป็นภรรยาเพราะ สาวที่จริงใจ รักเดียวใจเดียวซื่อตรงต่อสามี คือลักษณะสาวที่ชายหนุ่มส่วนใหญ่ต้องการเลือกไว้เช่นกัน เชื่อไหมว่ามีคำสอนบางอย่างที่ตกหล่นหลงลืมไปบ้าง อย่างเช่นวิธีทำบุญเสริมเสน่ห์แบบเลือกดอกไม้ไหว้พระ ตอนมีงานบุญใหญ่โดยคติความเชื่อคนโบราณว่าดอกไม้คือตัวแทนความสวยงาม

     คนโบราณเชื่อว่าการไม่ผิดศีลข้อที่หนึ่ง คือละเว้นการฆ่าสัตว์ตัดชีวิตส่งผลให้พ้นจากรูปร่างพิการ รูปไม่งาม ขี้ขลาด ขี้โรค คือศีลสำคัญที่สาว ๆ ควรละเว้น วันมาฆบูชาคือวันที่พระศาสดาแสดงโอวาทปาติโมกข์ วางรากฐานเรื่องการทำความดี ละเว้นความชั่วจุดประสงค์ให้มนุษย์รักใคร่สามัคคีกัน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: