ปี 63 แก้ปัญหาการค้าซบเซา จัดฮวงจุ้ยร้านค้าใหม่ จัดอย่างไรให้อยู่แล้วรวย

ปี 63 แก้ปัญหาการค้าซบเซา จัดฮวงจุ้ยร้านค้าใหม่ จัดอย่างไรให้อยู่แล้วรวย

การค้านับวันมีแต่ซบเซา ร้านค้ามีแต่ปิดกิจการไป บางร้านที่อยู่ต้องทนรับภาระขาดทุน วิชาฮวงจุ้ยว่าการแก้ปัญหาร้านค้าที่ประสบปัญหา ต้องออกแบบร้านค้าและภูมิทัศน์ให้ลงตัว ฉะนั้นปี 63 ปีชวดร้านค้าที่อยู่แล้วรวยควรมีลักษณะเด่นทางฮวงจุ้ยอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ร้านค้าควรมีกระจกเงา ตำแหน่งที่เหมาะสมกับการวางกระจกเงาในร้านค้าควรส่องบริเวณตู้เซฟ ที่เก็บทรัพย์ คุณสมบัติกระจกพิเศษกว่าอุปกรณ์ทางฮวงจุ้ยอื่นเพราะจะสะท้อนที่เก็บทรัพย์ ฉะนั้นอย่าลืมว่า ออกแบบร้านค้า คราใดต้องเลือกกระจกเงาที่ใส จะส่งผลให้ทรัพย์งอกเงยขึ้นมา และความเงาจะเปิดทางสว่างให้ร้านค้าที่สำคัญกระจกเงาป้องกันการโจรกรรมจากคนร้าย คนที่คิดจะทำความผิดจะไม่กล้าลงมือเพราะกระจกจะสะท้อนเงาเขาเอง

     ประตูร้านเยื้องกับห้องน้ำ และประตูทางออก สิ่งสำคัญสำหรับการออกแบบร้านค้า ควรคิดเรื่องโชคลาภมาก่อน เพราะจุดประสงค์การทำร้านค้าคือความร่ำรวย และวิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าน้ำคือโชค คราใดที่น้ำตรงกับประตู เงินจะไหลออกสู่ชักโครก แต่ร้านค้าใดเลี่ยงไม่ได้ควรปิดประตูห้องน้ำไว้ตลอดเวลา ส่วนประตูทางเข้าออกตรงกัน วิชาฮวงจุ้ยว่าเงินจะไหลออกเช่นกัน วิธีแก้คือหาต้นไม้หรือฉากมากั้น อย่าลืมไม่ควรให้ประตูร้านค้าเก่าทรุดโทรม

     ทางเข้าร้านค้าควรโปร่งโล่ง ร้านใดหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้คือทิศมงคลปี 63 วิชาฮวงจุ้ยว่าทางเข้าควรโล่งโชคลาภจะไหลเข้าง่าย ภายในร้านค้าโดยใช้สีเหลือง สีน้ำตาล ควรจัดสินค้าไว้อย่างมีระเบียบสินค้าขายดีควรวางอยู่ในตำแหน่งที่หยิบจับง่าย ออกแบบร้านค้าให้สินค้าขายน้อยวางห่างออกไป เพราะร้านค้าจะรับพลังดี ไหลเวียน ส่วนร้านค้าที่หันไปทางทิศอื่นควรตกแต่งโดยใช้โคมไฟสีเขียวพาสเทล ตู้เซฟเก็บเงินและโต๊ะเก็บเงิน ควรอยู่ในตำแหน่งขุมทรัพย์ วิชาฮวงจุ้ยสอนให้ยืนสังเกตมาจากทางเข้าประตูร้านค้าอยู่ทางมุมซ้าย

     ประตูร้านค้าหันไปทางทิศเหนือ-ใต้ ทิศที่มีความหมายเรื่องโชคลาภและความเจริญรุ่งเรือง คือทิศเหนือและทิศใต้ตามลำดับ ผู้ประกอบการควรเลือกออกแบบร้านค้าให้ประตูอยู่ในแนวเหนือใต้ นอกจากเรื่องโชคลาภแล้ว ทิศเหนือใต้มีผลเรื่องการรับลมตลอดปีแต่ร้านใดหันไปทางทิศใต้ควรระวัง อย่าเจาะ อย่าเคาะเด็ดขาดเพราะคือทิศอสูร

     รูปมงคล นอกจากการออกแบบร้านค้า แล้วควรมีรูปมงคลติดไว้ในร้านค้าปีชวดส่วนใหญ่วิชาฮวงจุ้ยแบบรวม ๆ จะกำหนดว่าคือธาตุน้ำควรเลือกรูปปลาคาร์ฟแปดตัวว่ายวนอยู่ในน้ำ รูปลำธารน้ำวิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าสายน้ำคือโชคลาภ ควรไหลจากประตูทางเข้าสู่ร้านค้า ไม่ควรไหลออก

     มีการไหลเวียน กล่าวคือมีลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย การจราจร ร้านค้าที่อยู่แล้วค้าขายร่ำรวยจะต้องมีทำเลที่เหมาะกับสินค้าและบริการที่ร้านค้าประกอบการอยู่

     สรุปร้านค้าที่อยู่แล้วรวยวิชาฮวงจุ้ย ไม่ได้ว่าต้องสวยงามใหญ่โต แต่ต้องมีการออกแบบร้านค้าภูมิทัศน์ที่เหมาะสม มีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายผ่าน และตัวผู้ประกอบการเองควรมีความรู้เรื่องการประกอบกิจการที่ตนค้าขายอยู่จะทำให้ร้านค้าประสบความสำเร็จ


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: