วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องรับแขกควรจัดอย่างไร อยู่ทิศไหน

วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องรับแขกควรจัดอย่างไร อยู่ทิศไหน

ใครมีที่อยู่อาศัยคนที่มีพื้นที่ว่างมาก อยากจะหาตำแหน่งห้องรับแขก ไว้เวลาเพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง มาพบปะสังสรรค์ บางครอบครัวใช้สำหรับสร้างมุมแห่งความอบอุ่นที่สมาชิกมารวมตัวกัน แล้วมุมไหนเหมาะสม ควรจัดอย่างไรแก้ฮวงจุ้ยอะไรได้บ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     การออกแบบที่อยู่อาศัยครั้งใดควรตระหนักเรื่องบริเวณสำหรับจัดสร้างห้องรับแขกมาอันดับแรกเพราะทางฮวงจุ้ยจัดว่าคือจุดศูนย์รวมสมาชิกในครอบครัว จุดรวมความสมัครสมานสามัคคี ฉะนั้นห้องรับแขกใครที่มีฮวงจุ้ยที่เหมาะสมจะส่งผลด้านความรักใคร่ ลูกหลานอยู่ในโอวาท ชื่อเสียงเกียรติยศ ส่วนวิธีที่หาตำแหน่งที่เหมาะสมมีหลายวิธีคือ

     เลือกทิศทางซ้ายมือ เมื่อเดินเข้ามาจากประตู ควรเลือกบริเวณไว้รับแขกที่ตำแหน่งชิดประตู ควรมองออกไปด้านนอกได้ ไม่ควรเลือกตำแหน่งอับทึบ ด้านซ้ายมือคือบริเวณที่ผู้เดินผ่านพบเจอได้สะดวกที่สุด และจะมีความรู้สึกทางจิตวิทยาว่าอยากจะพักผ่อนสังสรรค์

     เลือกทิศตะวันตกเฉียงใต้ ใครที่จัดฮวงจุ้ยห้องรับแขกไว้ตรงนี้ จะเสริมดวงเรื่องความรักความสัมพันธ์สมาชิกจะรักกัน เพราะทิศทางจะกระตุ้นความรัก ชีวิตสมรส ควรใช้โคมไฟสี Earth Tone กระตุ้นความรักที่มั่นคง สีชมพูกระตุ้นความรักความสัมพันธ์

     เลือกทิศตะวันออก ทางฮวงจุ้ยจัดว่าคือทิศครอบครัว ควรเลือกโซฟาสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีเขียว สีฟ้า สีแดง ที่อยู่อาศัยใครที่เลือกห้องรับแขกไว้ทางทิศนี้ ควรจัดไว้สำหรับห้องนั่งเล่นไปพร้อม ไม่ควรติดเครื่องปรับอากาศและวางต้นไม้มงคลอย่างไผ่กวนอิม กระตุ้นชื่อเสียงและเกียรติยศ

     เมื่อผู้อยู่อาศัยหาทิศทางการจัดห้องรับแขกได้แล้ว อย่าลืมจัดฮวงจุ้ยโดยการวางโคมไฟในกรณีไม่มีสีที่แนะนำ ควรเลือกสีพาสเทล วางไว้ด้านซ้ายโซฟา ผู้ที่รับราชการติดภาพเสริมดวงรูปภาพม้า ผู้ที่ค้าขายติดเสริมดวงรูปปลา ควรหลีกเลี่ยงวางสิ่งมีคม ติดเขาสัตว์จะทำให้มีการทะเลาะวิวาท

     จัดโซฟาในลักษณะหันเข้าหากัน มีที่พักพิงสูงช่องว่างไว้สำหรับเดินอย่างน้อยประมาณเท่ากับส่วนสูงสมาชิกในครอบครัวที่มีส่วนสูงน้อยที่สุด มีช่องว่างไว้ทำความสะอาด

     ฮวงจุ้ยคือการประสานลมและน้ำ ซึ่งสองสิ่งนี้จะมีส่วนเกื้อหนุนซึ่งกันและกันที่พักอาศัย หรือสิ่งปลูกสร้างที่มีลมเข้ามาถึงภายในตัวอาคาร กอปรน้ำระเหยทำให้เกิดความเย็น ส่งผลให้เกิดอากาศถ่ายเท อากาศที่ถ่ายเทนี้เองจะทำให้ร่างกายของผู้ที่พักอาศัยมีสุขภาพที่ดี เพราะปอดได้รับอากาศบริสุทธิ์ ทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี สุขภาพกายแข็งแรง มีสมองที่ปลอดโปร่ง มีความสุข รักใคร่สามัคคีและจะสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้ครอบครัวได้โดยอาศัยศาสตร์นี้


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: