แนะฮวงจุ้ย ก่อนซ่อมแซมบ้านเก่า แก้จุดไหน แก้อย่างไร แล้วจะดี

แนะฮวงจุ้ย ก่อนซ่อมแซมบ้านเก่า แก้จุดไหน แก้อย่างไร แล้วจะดี

ที่อยู่อาศัยเมื่ออยู่มานานบางแห่งอาจมีพลังร้ายแฝงอยู่ คุณเคยคิดที่จะรีโนเวทใหม่บ้างหรือไม่ แล้วคิดหรือไม่ว่าจะต้องแก้ไขจุดไหนก่อน จะทาสีอะไรทาตรงไหน แก้ฮวงจุ้ยอย่างไรจะอยู่ดีมีสุข ศาสตร์แห่งความสมดุลของภูมิทัศน์ที่เรียกว่า ฮวงจุ้ยจะแนะนำวิธีการจัดแต่ง ทาสีเสริมปรับปรุงสิ่งปลูกสร้างในการสร้างความสมดุล อย่างไรลงตัว เพราะสีมีอิทธิพลจะปรับสิ่งที่ไม่สมดุลให้เสริมดวงผู้อาศัย มุมและทิศทางที่เหมาะสมจะแก้ดวงร้าย กลับสู่ดวงดี ฉะนั้นคุณควรทราบวิธีการทางฮวงจุ้ยเบื้องต้นก่อนที่จะซ่อมแซมบ้านเก่า บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ประตูเก่าควรปรับปรุงก่อน เพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าคือทิศรับโชคลาภ เพราะคือทางเข้าและทิศทางลม เพราะเปรียบได้กับพลังปรานซี่จะเคลื่อนที่ไหลเวียนไปมาในบ้าน ควรทาสี ฮวงจุ้ยจะใช้สีมาแก้โดยทาสีภายในตำแหน่งสำคัญอย่างผนังทิศเหนือควรทาสีโทนฟ้า เพราะเป็นธาตุน้ำเสริมโชคลาภ ทิศตะวันออกควรทาสีเขียว เพราะเป็นธาตุไม้เสริมความร่มรื่น สงบ ทิศใต้ควรทาสีแดง เพราะเป็นธาตุไฟเสริมความ ทิศตะวันตกควรทาสีขาว สีทอง

     ใครที่ใช้บ้านที่อยู่อาศัยทำการค้า เมื่อภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่ควรแก้ไขได้โดยการทาสีชมพูที่ป้ายโฆษณา ภายในร้านค้าเพื่อกระตุ้นการมองเห็นของลูกค้าเมื่อเดินเข้ามา เพราะลูกค้าจะมองเห็นจากทางด้านขวามือตนพอดี คือตำแหน่งที่เหมาะสม ทางจิตวิทยาเชื่อว่าธรรมชาติสีชมพูคือสีที่โน้มน้าวจิตใจที่แข็งกร้าวให้อ่อนโยนลง ร้านค้าใดต้องการกระตุ้นความสนใจของลูกค้า อาจใช้สีแดงเพื่อแก้ปัญหาฮวงจุ้ยเรื่องค้าขายไม่ดี กระตุ้นเงินทองให้เข้าร้านสีแดงเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบเห็น

     อาชีพข้าราชการ ผู้บริหารระดับสูงควรทาสีเหลืองเสริมอำนาจบารมีทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพราะธรรมชาติสีเหลืองเป็นสีที่สังเกตได้เด่นชัด แสดงออกถึงความสุขุม จะกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และสามารถแก้ปัญหาการคิด การวางแผน นอกจากการทาสีควรพิจารณาร่องรอยการแตกหัก บริเวณเสา ผนังอาคาร โดยเฉพาะคนที่ค้าขายวิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าการค้าจะไม่รุ่งเรือง เพราะเมื่อร้านมีรอยร้าวอาจจะพังลงมาได้ในเวลาไม่ช้าไม่นาน ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความวิตกกังวล ควรรื้อจุดร้าวและต่อเติมป้องกันการั่วซึม

     ตรวจการรั่วไหล ไม่ว่ากระแสไฟฟ้าหรือท่อน้ำ เพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าจะทำให้เงินทองรั่วไหล ความจริงเรื่องกระแสไฟฟ้ารั่วอาจทำอันตรายกับผู้อยู่อาศัย ต้องเสียเงินในการรักษาพยาบาล และการที่น้ำประปารั่วไหลผู้อยู่อาศัยต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติ ควรหาช่างผู้ชำนาญงานตามไปตรวจเช็คก่อนซ่อมแซม

     การเลือกทำเลอยู่อาศัย มีความสำคัญมาก เพราะผู้อยู่อาศัยต้องอยู่สบาย การซ่อมแซมบ้านจะประหยัดสำหรับคนงบน้อย ไม่ต้องหาที่อยู่ใหม่


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: