ฮวงจุ้ยตู้เย็น ! เลือกผิดสี วางผิดตำแหน่ง อาจทำชีวิตย่ำแย่ได้

ฮวงจุ้ยตู้เย็น ! เลือกผิดสี วางผิดตำแหน่ง อาจทำชีวิตย่ำแย่ได้

อากาศร้อนแบบบ้านเราอย่างนี้ ตู้เย็นจึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่เกือบทุกบ้านต้องมี แต่รู้หรือไม่ว่า ตามหลักฮวง จุ้ยแล้ว ตู้เย็นก็พาเราซวยได้ แบบนี้..

สีตู้เย็นผิด
     เริ่มด้วยของการเลือกสีตู้เย็นเข้าบ้าน สีที่ควรหลีกเลี่ยงคือสีเเดง เพราะเป็นสีในกลุ่มธาตุไฟ จะส่งผลให้คนในบ้านต้องขัดเเย้งกัน สีตู้เย็นที่ดี ถูกโฉลก ควรเป็นสีขาวและสีเงิน เป็นสีที่เเสดงถึงความ บริสุทธิ์ สุขลักษณะที่ดี อาจเลือกสีมุกหรือสีเบจซึ่งเป็นสีธาตุดินมาตกเเต่งห้องครัวด้วยก็ดี

ตำแหน่งตู้เย็นผิด
     การจัดวางตำเเหน่งของตู้เย็นก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากจะต้องคำนึงถึงการประหยัดไฟแล้ว ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่ามีผลต่อความเป็นอยู่ของคนในบ้าน ในเรื่องการเงิน ความมั่นคง เเละสุขภาพ ควร เลี่ยงการวางตู้เย็นในตำเเหน่งเหล่านี้

- อย่าวางตรงกับประตู ไม่ว่าจะอยู่ในห้องครัวหรือห้องทานอาหาร ไม่ควรวางตู้เย็นตรงข้ามประตู จะส่ง ผลให้การหมุนเวียนของพลังติดขัด เก็บเงินไม่อยู่ ต้องจ่ายนู่นนี่ตลอด ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ให้หาเหรียญจีน 5 จักรพรรดิมาเเขวนเหนือประตู ช่วยขับพลังร้านออกไป เเละเรียกโชคได้

- อย่าวางใกล้เตา ตู้เย็นเป็นธาตุโลหะ เตาเป็นธาตุไฟ อย่าวาง 2 สิ่งนี้ใกล้กัน หรือตรงข้าม ฮวงจุ้ยตู้เย็นใน ครัวที่ดี ควรวางเตา อ่างล้างจาน เเละตู้เย็น เป็นรูปสามเหลี่ยม เพื่อลดการปะทะเเละความขัด เเย้ง

- อย่าวางของบนตู้เย็น โดยเฉพาะพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า นอกจากจะส่งผลเรื่องการระบายความร้อน ทาง ฮวงจุ้ยถือว่าขัดการไหลเวียนของกระเเสลม เชื่อมโยงในเรื่องของสุขภาพ

- อย่าวางในห้องนอน การวางตู้เย็นไว้ในห้องนอน จะขวางความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การ งาน

ไม่ทำความสะอาด
     นอกจากสีเเละตำเเหน่ง การรักษาความสะอากของตู้เย็นก็สำคัญ เพราะเป็นสัญลักษณ์ของ ความสมบูรณ์ ไม่ควรปล่อยให้ตู้เย็นว่าง เพราะการเงินจะเเย่ เเต่หากมีของมากไปจะทำให้พลังชีไม่หมุน เวียน ควรจัดให้มองเห็นของต่างๆได้ง่าย หยิบง่าย ไม่มีกลิ่น อย่าให้มีของเสียในตู้ หมั่นทำความสะอาด จะช่วยเรื่องการเงิน โชคลาภได้

เครดิต : gangbeauty


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: