4 ไม้แขวนมงคลเสริมฮวงจุ้ย ใครที่รับราชการอยากรุ่งเรืองรีบหามาปลูก

4 ไม้แขวนมงคลเสริมฮวงจุ้ย ใครที่รับราชการอยากรุ่งเรืองรีบหามาปลูก

ประเทศไทยมีพันธุ์ไม้แขวน หลายชนิดแต่ละชนิดมีวิธีการปลูกและเลือกตำแหน่งปลูกที่ต่างกันออกไปตามฤดูกาล ในขณะที่ทางฮวงจุ้ยจะเลือกมาปรับแต่งสวน โดยเฉพาะผู้รับราชการจะเลือกไม้ชนิดใดปลูกที่ใด ใครที่มีปัญหาการงานโดนกลั่นแกล้ง โดนย้ายบ่อย คุมลูกน้องไม่อยู่ บทความนี้ Horoscope thaiza อยากเสนอการจัดการไม้แขวนอย่างไรดี รับรองว่าจัดสวนครั้งนี้มีเฮ

   ต้นเงินไหลมา คือไม้เลื้อยขนาดเล็กเหมาะแก่การแขวนไว้ใต้ร่มเงาต้นไม้ใหญ่ เพราะไม้แขวนมงคลชนิดนี้ชอบที่ร่ม ลักษณะต้นจะกลมลายใบเส้นตรงสีน้ำเงิน ดุจดั่งเงินไหลตรงเข้ามา การดูแลรดน้ำวันเว้นวันแขวนไว้ทางทิศใต้ เหมาะแก่ผู้ประกอบอาชีพข้าราชการที่การงานไม่รุ่งเรือง ขั้นเงินเดือนไม่ขึ้นมานาน โดนย้ายบ่อย เพื่อนร่วมรุ่นได้มากกว่า

   สายป่านดวงใจ ไม้แขวนชนิดอวบน้ำ ลำต้นเลื้อยลงล่าง คือที่มาชื่อสายป่านและใบสีม่วงอมแดงรูปหัวใจ ดอกจะมีลักษณะรูปทรงกระบอก จึงเรียกว่าสายป่านดวงใจ แขวนไว้ทางทิศตะวันออก รับแสงตอนเช้าประมาณสามชั่วโมง สายป่านดวงใจใช้ปรับฮวงจุ้ยสวนสำหรับผู้ที่มีอาชีพรับราชการ เสริมบารมี อำนาจ วาสนา บริวารผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน เสริมภาวะผู้นำ ตัดสินใจเด็ดขาด ส่งผลให้หน้าที่การงานก้าวหน้า

   กล้วยไม้ฟาเลนนพซิส กล้วยไม้จะรากดักจับความชื้นในอากาศ บางชนิดอาจต้องการแค่กาบมะพร้าวสับรองปลูกเท่านั้น ยังเหมาะจะแขวนที่อาคารสำนักงาน มุมพักผ่อน เหมาะแก่ผู้ที่ประกอบอาชีพข้าราชการที่มีปัญหาคุมลูกน้องไม่อยู่ เจ้านายไม่รัก การงานไม่รุ่งเรืองรับราชการมานานตำแหน่งไม่รุ่งเรือง กล้วยไม้ฟาเลนนพซิสเสริมความโดดเด่นควรเลือกที่ร่มใต้ต้นไม้ใหญ่ทางทิศใต้ ตัดลวดแขวน ยาว ๆรับแสงวันละสองชั่วโมง

   พีทูเนีย ไม้เลื้อยที่มีกลีบดอกสวยงามขนาดเล็กเหมาะแก่การแขวนบริเวณที่โล่งเหมาะอย่างยิ่งกับเจ้าของสวนสวยที่เริ่มรับราชการใหม่และผู้ที่เพิ่งโยกย้ายมาทำงานใหม่ที่ยังไม่เคยทำเพราะแก้ปัญหาโรคสมาธิสั้นแขวนบริเวณศาลาไม้หรือโต๊ะทำงาน ผลงานจะดีขึ้น

   ไม้แขวนส่วนใหญ่ปลูกง่ายในสวนแค่หาที่แขวนให้เหมาะสม เพราะบางพันธุ์โดนแดดนานไม่ได้ ขณะที่บางพันธุ์ต้องการแสงแดดในการสังเคราะห์แสงเจริญเติบโต บางชนิดสายพันธุ์ไม่ต้องการแม้แต่อุปกรณ์รองปลูก แค่ใส่ปุ๋ยเกล็ดละลายน้ำ ฉีดพ่นสัปดาห์ละครั้งบนกระเช้าแขวน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: