คบกันมานาน คนโบราณว่า หนุ่มสาวควรหาของขวัญอะไรเสริมดวงความรัก

คบกันมานาน คนโบราณว่า หนุ่มสาวควรหาของขวัญอะไรเสริมดวงความรัก

หนุ่มสาวคู่ไหนที่คบหากันมานานแล้วเริ่มมีความรู้สึกเบื่อหน่ายกันบ้างไหม แรก ๆ คบหากันความรักช่างหวานซึ้ง แต่นานวันเข้านิสัยที่ไม่ดีแต่ละฝ่ายเริ่มแสดงออกมา จนทำให้ต่างฝ่ายต่างอยากเลิกรากัน คนเฒ่าคนแก่สมัยคุณตาคุณยายยังเด็กมีคติความเชื่อว่า บางสิ่งบางอย่างมีมนต์เสน่ห์ในตัวเอง มีความศักดิ์สิทธิ์เมื่อหนุ่มสาวมอบให้กันและกันจะเสริมดวงความรักยืนยาว บางสิ่งที่ว่ามีอะไรบ้าง มอบอย่างไรให้กันเวลาไหนบ้างบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     สร้อยคอทองคำ คนโบราณมีความเชื่อว่าสร้อยคอมีอำนาจลึกลับ สร้างความผูกพันแด่ผู้ที่ครองครอง และทองคือธาตุที่ธาตุอมตะมีคุณค่าในตัวเอง ชาวอียิปต์โบราณเชื่อว่าคือธาตุที่มีเสน่ห์ดึงดูดสายตา ทองคำคืออณูธาตุพระอาทิตย์จึงมีการนำมาสร้างสุสานให้กษัตริย์ กลุ่มที่ชอบการศึกษาเวทย์มนต์ จะใช้ทองแทนอำนาจพระอาทิตย์ เงินแทนพระจันทร์ และทองแดงคือดาวอังคาร เมื่อรวมทั้งสามประสานจะมีผลด้านเมตตามหานิยม จะปกป้องคุ้มครองความรักคุณยั่งยืนนานแด่ผู้ที่สวมใส่ควรเพิ่มจี้รูปหัวใจด้วย

     ดอกไม้ สิ่งที่หนุ่มสาวสมัยก่อนมอบให้แก่กันและกันคือ ดอกไม้ มานานแสนนานแล้ว เพราะเชื่อว่าดอกไม้คือตัวแทนแห่งความอ่อนโยน กระตุ้นความรักที่จืดจาง ให้กลับดูแช่มชื่น ประวัติศาสตร์บันทึกว่าส่วนใหญ่จะมอบดอกกุหลาบแทนความรักมาตั้งแต่สมัยอยุธยาแล้ว

     ต่างหู ความหมายที่ชาวยุโรปโบราณใช้แทนความรักคือต่างหู เพราะต่างหูคือสิ่งที่ใช้ลักษณะคู่กัน แทนความว่าทั้งสองหนุ่มสาวจะครองคู่กันตลอดไป ชายหนุ่มจะมอบให้หญิงคนรักเมื่อฝ่ายหญิงตอบรับรัก ชาวเอเชียใช้เสริมดวงเรื่องความรัก ป้องกันการร้างราคนโบราณแนะนำว่าควรเลือกมอบกันในวันศุกร์

     การมอบของขวัญคือธรรมเนียมปฏิบัติที่หนุ่มสาวมอบให้กัน แทนความรักแต่ บางอย่างคนโบราณเชื่อว่าบางอย่างคือสิ่งที่เสริมดวงความรัก อย่างสร้อยคอทองคำ ดอกไม้ และต่างหู มอบให้กันแล้วความรักจะไม่จืดจาง


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: