3 จุดฮวงจุ้ยแนะนำต้องใส่ใจ ก่อนตัดสินใจเลือกเช่าหรือซื้อคอนโด

3 จุดฮวงจุ้ยแนะนำต้องใส่ใจ ก่อนตัดสินใจเลือกเช่าหรือซื้อคอนโด

การขาดแคลนที่อยู่อาศัย คือปัญหาหนึ่งที่คนไทยเจอ เพราะที่ดินสำหรับการสร้างบ้านราคาแพงขึ้น ตามกระแสความต้องการ และคนไทยส่วนหนึ่ง รวมทั้งนักเรียนนักศึกษา ที่มาทำงานและเรียนไกลบ้านต้องเช่าหอพักบ้าง คอนโดบ้าง ฉะนั้นควรใส่ใจฮวงจุ้ยก่อนตัดสินใจซื้อ เลือกเช่า ต้องพิจารณาอะไรก่อนบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ห้องคอนโดมิเนียมหรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า คอนโด นอกจากเหมาะกับบุคลิก อาชีพและตัวตน อยู่แล้วสบายใจไร้ปัญหา และคนที่มีฐานะอยากลงทุนซื้อคอนโดไว้เกร็งกำไร แต่ต้องพิจารณาสิ่งต่อไปนี้ ชั้น การพิจารณาคอนโด และหอพักชั้นล่างสุด วิชาฮวงจุ้ยว่าจะมีพลังซี่แห่งการเคลื่อนไหวและการไหลเวียนมากกว่าชั้นอื่น ยิ่งมากยิ่งมีผลกระทบกับสุขภาพเรื่องความอ่อนเพลีย ความเหนื่อยล้า ชั้นกลาง หมายความว่าชั้นที่ไม่สูงหรือต่ำเกินไป วิชาฮวงจุ้ยอธิบายว่าชั้นกลางคือชั้นที่ดีเพราะมีพลังซี่แห่งการเคลื่อนไหวและการไหลเวียนไม่มากหรือน้อยเกินไป ความพลุกพล่านผู้คนที่พักอาศัยไม่มาก และชั้นบน ชั้นที่ทุกคนอาจคิดว่าเป็นชั้นที่ดีที่สุดเพราะความเป็นส่วนตัวยากชมทิวทัศน์ทั้งหมดจากด้านบนสำหรับเมืองที่คุณอาศัยอยู่ วิชา

     ฮวงจุ้ยว่า จะเสริมเรื่องความคิด และการตัดสินใจได้เป็นอย่างดี เสาและผนัง บริเวณเสา ผนังอาคารต้องไม่มีร่องรอยแตกร้าว วิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าผู้อยู่อาศัยที่ทำการค้าจะไม่รุ่งเรือง เพราะเมื่อมีรอยร้าวอาจจะพังลงมาได้ในเวลาไม่ช้าไม่นาน ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความวิตกกังวล บางรายอาจจะต้องทำความสะอาดพื้นบ่อยครั้งจากการที่มีเศษผงจากซีเมนต์ปลิวตกลงมา ฉะนั้นผู้ที่จะตัดสินใจซื้อ เช่าหอพัก คอนโดควรหลีกเลี่ยง

     การรั่วไหล ไม่ว่ากระแสไฟฟ้าหรือท่อน้ำ เพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าจะทำให้เงินทองรั่วไหล ความจริงเรื่องกระแสไฟฟ้ารั่วอาจทำอันตรายกับผู้อยู่อาศัย ต้องเสียเงินในการรักษาพยาบาล และการที่น้ำประปารั่วไหลผู้อยู่อาศัยต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติ

     สำหรับการเช่าหอพัก การซื้อการเช่าคอนโด บางคนที่ต้องการอยู่เพื่อการพักผ่อนควรเลือกสิ่งแวดล้อมที่สงบ บรรยากาศมีความเป็นธรรมชาติ แต่ในทางตรงกันข้ามผู้ที่ชอบความสะดวกเรื่องปากท้อง ความปลอดภัยควรเลือกสิ่งแวดล้อมในที่ชุมชน และตลาดสด นอกจากนี้เรื่องทิศทางลม แสงแดด มลภาวะควรตระหนักเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะยามเปลี่ยนฤดูกาลไม่ส่งผลกระทบสร้างความเดือดร้อนกับการอยู่อาศัย ตลอดจนมลพิษเรื่องควันพิษจากปัญหาจราจร กลิ่นและเสียง

     เมื่อพิจารณาสามจุดสำคัญฮวงจุ้ยก่อนตัดสินใจจะเช่า จะซื้อแล้ว ควรแก้ไขก่อนอยู่อาศัย ผู้อยู่อาศัยคงไม่อับโชคอย่างที่วิชาฮวงจุ้ยกล่าว


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: