ปรับฮวงจุ้ย เปลี่ยนบรรยากาศที่อยู่อาศัยรับลมหนาว

ปรับฮวงจุ้ย เปลี่ยนบรรยากาศที่อยู่อาศัยรับลมหนาว

เมื่อลมหนาวเริ่มมา ในทางฮวงจุ้ยว่าสมดุลอากาศเปลี่ยนไป คนอาศัยต้องปรับตัว ทั้งร่างกายและที่อยู่อาศัย เพราะคราใดที่อากาศหนาวจะสร้างความเสียหายแก่อาคารบ้านเรือน อย่างแรงลม ปัญหาอัคคีภัยส่งผลให้องค์การสำนักงานบางครั้งมีผู้เสียชีวิตในกองเพลิงและปัญหาสุขภาพ ส่งผลให้คนเจ็บป่วย ควรจะปรับฮวงจุ้ยเปลี่ยนบรรยากาศรับลมหนาว บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เริ่มจากบริเวณรอบ ๆ อาคารบ้านเรือน ร้านค้า องค์การสำนักงานไม่ควรมีกองขยะหรือกองสิ่งปฏิกูล ใบไม้แห้งกอหญ้าขึ้นรก ในทางฮวงจุ้ยว่า อัปมงคล เพราะจะส่งผลให้เงินทองไหลออก ในทางความจริงกองขยะนอกจากจะเป็นที่บ่มเพาะของเชื้อโรค อาจเป็นสาเหตุเป็นเชื้อเพลิง กรณีหลีกเลี่ยงไม่ได้ จะต้องดูแลเรื่องความสะอาด แจ้งเทศบาล หรือเจ้าหน้าที่มาเก็บทุกวันนอกจากการเก็บขยะของเจ้าหน้าที่แล้ว การปลูกต้นชวนชม หรือต้นไม้พุ่มใหญ่ๆ ไว้ที่บริเวณรอบ ๆ เพื่อเป็นแนวกันลมได้ หากมีความรกรุงรังด้วยวัชพืชให้ตัดออก นำต้นไม้มงคลอย่างชวนชม ทับทิม มาวางเพื่อเป็นสิริมงคล ควรขัดล้างทางเดิน พื้นด้านใน และนอกบ้านให้สะอาด ปัดกวาดขัดถูเพดานผนังบ้าน ควรเปิดพัดลมระบายอากาศเสียออก

     ภายในอาคารบ้านเรือน องค์การสำนักงาน ควรจัดให้มีม่านกันลม กรณีทางทิศเหนือและทิศตะวันออกควรใส่ใจพิเศษมากเพราะลมหนาวคือลมตะวันออกเฉียงเหนือ แรงลมจะพัดมาทางทิศเหนือให้เลือกผ้าม่านสีฟ้า สีครีม ทิศตะวันออก ใช้ผ้าม่านสีเขียว ทิศใต้ใช้ผ้าม่านสีแดง สีแดงเข้ม ทิศตะวันตกควรเลือกสีทอง สีครีม จะเสริมดวงผู้อาศัย ควรวางเครื่องอำนวยความสะดวกไว้ชิดผนังทางวิชาฮวงจุ้ยว่าจะการเพิ่มการไหลเวียนอากาศจะเกิดการหมุนเวียนกันภายในตัวอาคาร จะต้องมีการเก็บกักเพื่อได้อากาศบริสุทธิ์ไว้หายใจ หมุนเวียนจะป้องกันโรคติดต่อทางเดินหายใจ เมื่อพลังแห่งการไหลเวียนจะต้องมีการควบคุมให้อยู่ในระดับพอดี การอธิบายวิชาฮวงจุ้ย ว่าควรมีพลังซี่จากการถ่ายเทของอากาศ ลดปัญหาอัคคีภัย

     ควรตรวจสอบการรั่วไหลกระแสไฟฟ้า ทำความสะอาดโดยการล้างองค์การสำนักงาน ร้านค้าให้สะอาดอยู่เสมอ หิ้งพระ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ควรจัดให้มีเชิงเทียนไฟฟ้า โคมไฟเพื่อความสว่า กรณีภายในอาคารควรเลือกโคมไฟสีแดงเข้ม สีนวลทอง

     ลมหนาว จะสร้างปัญหาเรื่องสุขภาพ ผู้ที่มีโรคทางเดินหายใจควรระวัง และปัญหาเพลิงไหม้เพราะอากาศแห้งสร้างความเสียหายกับทรัพย์สิน และชีวิต ฉะนั้น การปรับฮวงจุ้ยควรตระหนักเรื่องภายนอกและภายใน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: