วิธีเปลี่ยนฮวงจุ้ยบ้าน เสริมดวงให้ลูกเรียนดี

วิธีเปลี่ยนฮวงจุ้ยบ้าน เสริมดวงให้ลูกเรียนดี    
 
 

ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยจะส่งผลด้านการเรียนต่อคนที่อาศัยโดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ต้องศึกษาหาวิชาความรู้ ไม่ว่าการเรียนภาคทฤษฎีหรือปฏิบัติจะต้องมีการอ่านหนังสือก่อนสอบวัดระดับความรู้ ฉะนั้นวิธีการจัดสิ่งอำนวยความสะดวกให้สมดุลเสริมดวงลูกหลานเรียนเก่ง ควรจัดฮวงจุ้ยอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     โต๊ะอ่านหนังสือ การจัดฮวงจุ้ยให้ลูกเรียนเก่งควรเริ่มจากโต๊ะอ่านหนังสือต้องเรียบร้อย รวมทั้งอย่าให้บริเวณรอบ ๆ โต๊ะรกรุงรัง วิชาฮวงจุ้ยว่าอารมณ์ผู้เรียนจะยุ่งเหยิง ความคิดจะฟุ้งซ่าน ขาดสมาธิ ควรมีไม้กฤษณาหรือไม้จันทร์ไว้ที่โต๊ะ และบริเวณตรงกลางโต๊ะเยื้องออกไปขอบนอกสุดควรวางพู่กันสี่ด้ามจะเสริมดวงเรื่องปัญญา เพราะเป็นเครื่องรางเสริมปัญญา คนรุ่นใหม่อาจใช้น้ำมันหอมระเหยแทน เตรียมเครื่องเขียนให้พร้อมจะทำให้บรรยากาศการอ่านหนังสือทบทวนบทเรียนดีขึ้น

     อัญมณีแอเมทิสต์ การสวมอัญมณีแอเมทิสต์ติดตัวตอนอ่านหนังสือจะเสริมปัญญา ส่วนตอนกลางคืนนอนควรวางไว้ใต้หมอน เพราะสนามแม่เหล็กที่แอเมทิสต์จะเพิ่มระดับความคิดสร้างสรรค์

     โคมไฟ ควรเลือกโคมไฟสีครีมแสงสว่างส่องผ่านมุมบนซ้าย สมัยก่อนจะใช้เทียนอย่างเช่นการศึกษาพระธรรม พระในวัดจะใช้แสงสว่างจากแสงเทียน กลายเป็นที่มาการทำบุญเทียนพรรษาจวบจนวันนี้ เพราะแสงเทียนคนโบราณเชื่อว่าเป็นการจุดประการความคิด ฉะนั้นการเปิดโคมไฟบนโต๊ะหนังสือให้สว่างตลอดเวลา เป็นการเสริมดวงเรื่องการเรียนได้

     สมัยก่อนพระภิกษุที่จำพรรษา ยามฤดูเข้าพรรษาจะทำวัตรสวดมนต์ ก่อนที่จะศึกษาพระธรรม เพราะเชื่อว่าจะทำให้มีสมาธิ ฉะนั้นก่อนลงมืออ่านหนังสือควรสวดมนต์เพื่อสงบจิตใจ เป็นบทสวดสั้น ๆตามศาสนาตนเองช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความจำ ทำให้อ่านหนังสืออย่างมีสมาธิมากขึ้น ตอนอ่านหนังสือเมื่อเหนื่อยล้าควรหยุดพักสายตาจากหนังสือมาออกกำลังกาย เดินเล่นนั่งพัก

     ไม่ว่าชาติพันธุ์ใดจะต้องมีการเรียน การสอบวัดความรู้เสมอ อย่างคนจีนกับการสอบจอหงวน คนไทยกับการสอบเข้ารับราชการเป็นต้น วิชาฮวงจุ้ยแนะนำวิธีการสร้างความสมดุลภายในที่อยู่อาศัยเสริมให้ลูก ๆเรียนเก่งสอบได้คะแนนเต็ม


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: