จัดฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยใหม่ แก้ปัญหาฝุ่นจิ๋ว

จัดฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยใหม่ แก้ปัญหาฝุ่นจิ๋ว

คงทราบกันดีว่ามลภาวะฝุ่นละอองคือวาระแห่งชาติ ยิ่งปัญหาฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 ส่งผลกระทบต่อคนมากมายทั้งสังคมเมือง และชนบท ทั้งบ้านที่อาศัย คอนโดสูงรับผลเสียทั้งสิ้น ทำไมไม่คิดจะจัดฮวงจุ้ยใหม่บ้าง จะจัดอย่างไรเพื่อบรรเทาฝุ่นละอองไม่ให้เข้ามาทำลายสุขภาพคนในครอบครัวบ้าง วันนี้ Horoscope thaiza อยากจะแนะนำ

     ปลูกพืชริมรั้ว พืชอะไรจะเติบโตได้รวดเร็ว และทันต่อการใช้งานในระยะเวลาอันสั้นบ้าง คงต้องพึ่งพาพืชหมุนเวียน แล้วพืชที่ใช้กำจัดฝุ่นได้คือ

     ลิ้นมังกร ไม้ประดับและไม้มงคลเสริมฮวงจุ้ย ที่ขยายพันธุ์รวดเร็วมาก มีลักษณะใบลักษณะเรียวยาว ราบเรียบปลายใบมนบางใบมีหนามแหลมที่ใบมีความชื้นสูง เนื่องจากใบคล้ายลิ้นมังกรตามลักษณะสัตว์ในอุดมคติจีน ผู้ที่มีอาชีพค้าขายควรปลูกไว้ทางทิศเหนือเสริมฮวงจุ้ยความร่ำรวย เสริมดวงเรื่องวาจามหาทรัพย์เนื่องจากลิ้นมังกรมีใบยาว คนไทยจินตนาการว่าใบลิ้นมังกรมีลักษณะคล้ายหอกเทวดา ปลูกไว้จะคุ้มครองภัยให้คนในครอบครัว ผู้ที่มีปัญหาด้านการโดนคนปองร้ายควรปลูกไว้ทางทิศตะวันออกปลูกไว้ริมรั้วจะบรรเทาปัญหาได้

     เพิ่มการไหลเวียนภายใน สำหรับปัญหาฝุ่นบนคอนโด เมื่ออากาศไม่มีการไหลเวียนฝุ่นย่อมไม่ไหลเวียนไปไหน วิชาฮวงจุ้ยว่าต้องบริหารพลังซี่ ซี่ในทางฮวงจุ้ยว่าคือการถ่ายเทอากาศ จะต้องมีการเก็บกักอากาศไว้หายใจและป้องกันไม่ให้ผ่านเร็วเกินไปด้วย ฉะนั้นการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ และพัดลมระบายอากาศไว้ภายในห้องพักตามคอนโดจะลดปัญหาฝุ่นจิ๋วลง ในบรรยากาศมีธาตุหลักที่มีอยู่มากคือ ไนโตรเจน ออกซิเจน และอาร์กอนในแต่ละธาตุที่กล่าวมาจะเคลื่อนที่ไหลเวียนไปมาในคอนโด บริเวณบ้านพัก การไหลเวียนนี้จะก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพเพราะจะเกิดการถ่ายเทหมุนเวียนเพราะจะมีออกซิเจนเข้าไปทำให้ปอดได้ฟอกโลหิต สร้างเม็ดเลือดแดง พลังแห่งการไหลเวียนจะต้องมีการควบคุมให้อยู่ในระดับพอดี

     การแก้ปัญหาต้องแก้ที่ต้นเหตุ ควรลดการใช้ยานพาหนะ ลดการเผาพืชกลางแจ้ง ปลูกฝังวินัยแก่เยาวชนต้องตระหนักเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อม และจัดฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยใหม่ จะแก้ปัญหาฝุ่นจิ๋วได้อย่างยั่งยืน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: