3 สิ่งมงคล ใช้แก้ฮวงจุ้ยรับปีฉลู

3 สิ่งมงคล ใช้แก้ฮวงจุ้ยรับปีฉลู

คงทราบกันว่าการระบาดเชื้อโควิด จะส่งผลให้การค้าซบเซา เศรษฐกิจที่เคยรุ่งเรืองต้องย่ำแย่เพราะรายได้คนจะลดลง การจ้างงานน้อย การซื้อขายไม่คล่องตัวเหมือนเดิม แล้วการค้าทั้งปีจะต้องประสบปัญหาไม่ว่าจะทำกิจการอะไรมีแต่ความเสี่ยงที่จะขาดทุนจะแก้ฮวงจุ้ยอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

อุปกรณ์เสริมฮวงจุ้ย ควรเลือกอะไรวางอย่างไร

     เรือสำเภาจีน ซินแสฮวงจุ้ยจะแนะนำผู้ที่ต้องการแก้ฮวงจุ้ยร้ายในร้านค้า และที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะเรื่องกิจการร้านค้าซบเซา รายได้ลดลง เริ่มส่อเค้าว่าจะปิดกิจการ การนำเรือสำเภาจำลองที่มีการประดิษฐ์จำหน่ายทำจากไม้แกะสลักประกอบกันขึ้นอย่างงดงาม การวางควรวางทางทิศตะวันออกคือทิศธาตุไม้ อย่าให้กระจกบัง คนที่ทำกิจการแบบรอให้ลูกค้ามาซื้อควรหันหัวเรือเข้ามาในร้านค้า แต่คนที่ต้องออกไปหาลูกค้าข้างนอกควรวางหันออกไปทางประตูทางเข้า และนำเหรียญเก่า ๆ รวมกันกับธนบัตรใส่ในเรือใบจำลอง จะเสริมดวงการเจรจาค้าขายดี นำโชคลาภด้านการเงิน

     ตู้ปลาและภาพปลาคาร์ฟ ปลาในทางฮวงจุ้ยจะเสริมดวงเรื่องการเคลื่อนไหว จึงนิยมนำตู้ปลามาวางไว้ในร้านค้า แต่บางร้านค้าอาจจำกัดเรื่องพื้นที่ ความสะดวกในการวาง ซินแสบางคนจะแนะนำให้ใช้ภาพปลาคาร์ฟติดผนังแทน ผู้ที่ต้องการติดภาพปลาคาร์ฟควรเลือกภาพที่มีปลาคาร์ฟแปดตัว ว่ายน้ำวนเวียนกันมาติดไว้ทางซ้ายทางเข้าร้าน จะเสริมดวงเรื่องการหมุนเวียน มีลูกค้ามาอุดหนุนกิจการ

     แมวนางกวัก หนึ่งในสัญลักษณ์แห่งการเคลื่อนไหว คือแมวนางกวัก ที่มีลักษณะตุ๊กตารูปแมวยกเท้าขวาขึ้นเสมอหู มีกลไกเคลื่อนไหวตลอดเวลา จะดึงดูดเงินเข้าร้านค้า เสริมดวงฮวงจุ้ยให้ธุรกิจดีขึ้น การติดตั้งแมวนางกวักควรเลือกวางหันออกไปทางประตูทางเข้าร้าน

     ฮวงจุ้ยเชื่อว่าองค์ประกอบสำคัญชีวิตมี 3 ประการคือฟ้า ฟ้าเปรียบเหมือนดวงชะตา กรรมเก่าที่ติดตัวมาแต่ปางก่อน คน คือตัวกำหนดการกระทำ กล่าวคือทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว และดินคือสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย ปัญหาชีวิตที่ว่ามีความสัมพันธ์กับองค์ประกอบสำคัญชีวิตทั้งสาม คนจีนโบราณมีวิชาปรับสมดุลที่อยู่อาศัยที่เรียกว่าฮวงจุ้ย จะช่วยจัดแต่งเสริม ปรับปรุงสิ่งปลูกสร้าง ในการสร้างความสมดุล และความลงตัว ปรับสิ่งที่ไม่สมดุล เติมเต็มในสิ่งที่ขาด บรรเทาผลกรรมที่ประสบอยู่กับชีวิต ให้เสริมดวงผู้อยู่อาศัยและอุปกรณ์แก้ฮวงจุ้ยจะเสริมดวงผู้ประกอบการสู้ภัยเศรษฐกิจ


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: