วิธีเลือก 'กระเป๋าสตางค์' เป็นของขวัญ พร้อมเสริมดวงการเงิน

วิธีเลือก 'กระเป๋าสตางค์' เป็นของขวัญ พร้อมเสริมดวงการเงิน 

ใครที่ยังคิดไม่ออกเวลาเทศกาล วันสำคัญอย่างวันเกษียณ ที่คนไทยจะให้อะไรคนรัก ผู้ใหญ่ที่ตนนับถือ ลูกน้อง และเพื่อนสนิท แต่ไม่ทราบว่าจะให้อะไรดี แล้วของขวัญที่ให้มีความหมายร้ายดีอย่างไร เหมาะสมไหม คนโบราณจะแนะนำกระเป๋าสตางค์ไว้แทนการมอบให้กันในเทศกาลปีใหม่ ตรุษจีน และวันสำคัญ ๆ กระเป๋าสตางค์แต่ละลักษณะ สี รูปทรงมีความหมายตามคติความเชื่อคนโบราณอะไรบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ไม่ว่าชาติใดมีธรรมเนียมการมอบของขวัญในเทศกาล เพราะเชื่อว่าจะเสริมดวงคุณสงสัยไหมว่าสิ่งใกล้ตัวคุณอย่างกระเป๋าสตางค์ สันนิฐานว่า อาจมีวิวัฒนาการมาจากการมอบอั่งเปา ซองแดงในวันตรุษจีนตามธรรมเนียมคนจีนโบราณ และกระเป๋าสตางค์คือสิ่งที่ชาวจีนสมัยใหม่มอบให้กันและกัน แทนเครื่องหมายความมั่งคั่ง เพราะกระเป๋าสตางค์เสริมดวงเรื่องการออม เสริมดวงการเงินโดยเฉพาะกระเป๋าสตางค์สีแดงควรมอบให้ลูกน้อง ผู้อาวุโสน้อยกว่า ญาติผู้น้อง และเพื่อนสนิท กระเป๋าสตางค์สีฟ้า สีเขียวให้ผู้อาวุโสแทนความเคารพ ควรมอบกระเป๋าสตางค์ที่มีหลายชั้นหลายช่องแด่คนที่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจะเสริมดวงให้คนรับประหยัด มีความคิดวิเคราะห์ก่อนใช้จ่าย

     ธรรมเนียมปีใหม่ วันสำคัญต่าง ๆ กับการมอบของขวัญแด่คนรัก ใครที่คิดไม่ออกกระเป๋าสตางค์คือสิ่งที่ดีที่สุด ที่สำคัญความเชื่อคนโบราณว่ากระเป๋าสตางค์ที่เก่า ฉีกขาดเปลื่อยยุ่ย จะทำให้คนที่ใช้การเงินขัดสนเงินทองรั่วไหล ธรรมดาที่ผู้มอบประสงค์จะให้ของขวัญนั้นแทนความในใจ คุณล่ะวันครบรอบแต่งงานคิดออกหรือยังว่าจะมอบอะไรให้คนรักคุณ


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: