4 จุดสำคัญวิชาฮวงจุ้ยว่า ต้องทำเมื่อรีโนเวทที่อยู่อาศัยใหม่

4 จุดสำคัญวิชาฮวงจุ้ยว่า ต้องทำเมื่อรีโนเวทที่อยู่อาศัยใหม่ 

ใครที่ต้องการซ่อมแซมต่อเติมบ้านที่อยู่มานานหลายปี จะแก้ไขจุดที่ร้าว แตก หัก บ้างไหมแล้วคิดหรือไม่ว่าจุดสำคัญ วิชาฮวงจุ้ยว่าต้องแก้ไขเสมอเวลาจะรีโนเวทคือจุดไหนบ้างจะตรงดวง อยู่สบาย สมาชิกมีความสุข ศาสตร์แห่งความสมดุลภูมิทัศน์ที่เรียกว่า ฮวงจุ้ยจะช่วยวิธีการจัดแต่ง เสริมปรับปรุงสิ่งปลูกสร้างในการสร้างความสมดุล และความลงตัว ที่ร้ายจะดี ปรับสิ่งที่ไม่สมดุลให้เสริมดวงผู้อยู่อาศัย ฉะนั้นคุณควรทราบเรื่อง ฮวงจุ้ยเบื้องต้นก่อนที่จะรีโนเวทที่อยู่อาศัยไม่ว่าบ้านพัก ร้านค้า จะใช้หลักการเดียวกัน สี่จุดสำคัญที่จะต้องตระหนักอยู่เสมอคืออะไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เพดาน เรื่องเพดานควรใส่ใจรอยแตกร้าว เพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าผู้อยู่อาศัยที่ทำการค้าจะไม่รุ่งเรือง เมื่อมีรอยร้าวอาจจะพังลงมาได้ในเวลาไม่ช้าไม่นาน ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยวิตกกังวล บางรายอาจจะต้องทำความสะอาดพื้นบ่อยครั้งจากการที่มีเศษผงจากซีเมนต์ปลิวตกลงมา ควรให้ช่างผู้ชำนาญงานมาแก้ไขก่อนอันดับแรก

     สี สงสัยไหมว่าตัวอาคารเก่าต้องการทาสีใหม่ จะเลือกสีอะไรดีจะเสริมดวงผู้อาศัย ฮวงจุ้ยจะใช้สีมาแก้สิ่งร้าย ๆ ในชีวิตโดยทาสีภายในตำแหน่งสำคัญอย่างผนังใครหันไปทางทิศเหนือควรทาสีโทนฟ้า เพราะเป็นธาตุน้ำเสริมโชคลาภ ทิศตะวันออกควรทาสีเขียว เพราะเป็นธาตุไม้เสริมความร่มรื่น สงบ ทิศใต้ควรทาสีแดง เพราะคือธาตุไฟเสริมความเจริญรุ่งเรืองธรรมชาติสีแดงคือสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสแด่ผู้พบเห็น คือการทาสีเสริมดวง

     ประตูทางเข้า ประตูคือตัวแทนแห่งโชคลาภ ฉะนั้นสิ่งแรกควรปรับปรุงเรื่องทางเข้าและทิศทางลม เพราะเปรียบได้กับพลังปรานซี่จะเคลื่อนที่ไหลเวียนไปมาใน อาคาร บริเวณบ้านพักที่ผู้ประกอบการอาศัยอยู่ การไหลเวียนนี้จะก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพเพราะจะอากาศจะหมุนเวียนกันภายในตัวอาคาร จะต้องมีการเก็บกักเพื่ออากาศบริสุทธิ์ทำให้ปอดได้รับอากาศที่ดี จะต้องมีการออกแบบใหม่ให้มีการเก็บกักอากาศเพื่อการหายใจ พลังแห่งการไหลเวียนจะต้องมีการควบคุมให้อยู่ในระดับพอดี กล่าวคือไหลเข้ามากักเก็บแล้วไหลออกไป จะเห็นว่าข้อห้ามตามหลักฮวงจุ้ยที่ว่าห้ามไม่ให้ประตูหน้าร้านค้าตรงกับประตูหลังพอดี เพราะจะทำให้เงินไหลออก

     การรั่วไหล เปรียบเทียบได้กับกระแสไฟฟ้าหรือท่อน้ำ เพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าจะทำให้เงินทองรั่วไหล ความจริงเรื่องกระแสไฟฟ้ารั่วอาจทำอันตรายกับผู้อยู่อาศัย ต้องเสียเงินในการรักษาพยาบาล และการที่น้ำประปารั่วไหลผู้อยู่อาศัยต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติ ฉะนั้นควรใส่ใจตรวจตราเวลารีโนเวท

     การใส่ใจเรื่องที่อยู่อาศัยตนเอง นอกจากจะต้องสมบูรณ์แบบอยู่เสมอควรระวังกระทบดวงผู้อาศัย อย่าลืมเช็คจุดทั้งสี่ที่ต้องใส่ใจก่อนเสมอ เพราะฮวงจุ้ยยังคงเสมือนเป็นมรดกทางภูมิปัญญาที่อยู่เหนือเหตุผล ยังมิวายเว้นความศรัทธาที่อยู่เหนือเหตุผลทุกกาลเวลา


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: