ปิดทองพระ โบราณว่า ควรปิดตรงไหน วันใดแล้วดี

ปิดทองพระ โบราณว่า ควรปิดตรงไหน วันใดแล้วดี

ธรรมเนียมเรื่องการปิดทองที่องค์พระพุทธรูปคือคติความเชื่อคนโบราณที่ปฏิบัติสืบต่อกันมายาวนาน จนคนรุ่นใหม่ไม่ทราบความหมายและที่มาอย่าง แม้แต่บริเวณที่ประชาชนศรัทธาจะมีการปิดแผ่นทองคำเปลวไว้แสดงความเคารพ แล้วคุณรู้ไหมว่าทำไมจึงนำแผ่นทองคำเปลวมาปิด มีคติความเชื่อว่าอย่างไร บางทีอาจมีอานุภาพที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     การปิดแผ่นทองคำที่พระพุทธรูปคนเฒ่าคนแก่ว่า เพราะทองคำคือธาตุที่มีความสวยงามมีเสน่ห์ในตัวเอง มีราคาสูง ฉะนั้นการปิดทองจะสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อสิ่งที่เคารพบูชา เหตุที่ใช้แผ่นทองคำปิดไว้แม้ว่ากาลเวลาจะแปรเปลี่ยนไปนานนับปี ทองคำบริสุทธิ์จะไม่หมองคล้ำ ทองคำคือธาตุแท้ คนโบราณจะตีทองคำให้เป็นแผ่นและนำแผ่นทองคำเปลวไปปิดที่พระพุทธรูป สำหรับแต่ละคนที่ประสบปัญหาควรเลือกตำแหน่งปิดทองที่พระพุทธรูปต่างกันคือนักเรียน นักศึกษาเรียนไม่เก่ง ปัญหาเรียนไม่เก่งการปิดทองจะเสริมดวงเรื่องสติปัญญาล้ำเลิศ การเรียนดี ผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ควรปิดแผ่นทองคำเปลวที่เศียรพระเหมาะกับนักเรียน นักศึกษาที่ประสบปัญหาเรื่องการเรียน ผู้มีปัญหาสุขภาพ ผู้ที่ต้องการหายจากโรคภัยไข้เจ็บ มีกินมีใช้ไม่อดอยากควรปิดที่สะดือ เพราะคนสมัยก่อนเชื่อว่าจุดศูนย์กลางร่างกายที่จะส่งผลร้ายดีคือ จุดกึ่งกลางลำตัวซึ่งคือตำแหน่งสะดือ

ความเชื่อเรื่องการไปไหว้พระปิดทอง คนโบราณเชื่อว่าไป วันอาทิตย์ การไปปิดแผ่นทองคำเปลวพระพุทธรูป ลูกนิมิต เสาหลักเมืองจะทำให้สุขภาพแข็งแรง มีชื่อเสียงเรื่องการเป็นผู้นำ

วันจันทร์ เสริมเรื่องการมีเสน่ห์ มีคนรัก กระตุ้นแรงจินตนาการมองโลกแง่ดี

วันอังคาร แก้ปัญหาเรื่องโรคภัยจากระบบประสาท เสริมเรื่องการแข่งขันชิงดีชิงเด่น ผู้ใดที่ประสบปัญหาที่ว่าควรเลือกวันอังคารไปสักการะศาลหลักเมืองและปิดทองที่เสาหลักเมือง

วันพุธ เสริมเรื่องความฉลาด การมีสติปัญญา รู้ทันคนเหมาะกับงานที่ต้องใช้ไหวพริบในการทำงาน คนที่ประสบปัญหาเรื่องการใช้ความคิดควรไปปิดทองลูกนิมิตตามงานที่วัดใดวัดหนึ่งจัด

วันพฤหัสบดี เสริมเรื่องบารมี มีคนเลื่อมใส ศรัทธาเสริมเรื่องคุณธรรม เหมาะกับคนที่มีอาชีพข้าราชการที่ชีวิตไม่ราบรื่นควรหาโอกาสไปไหว้พระและปิดทองที่มือข้างใดข้างหนึ่งเป็นการเสริมดวงบารมี

วันศุกร์ เสริมเรื่องความรักความเมตตา ผู้คนรักใคร่มีเสน่ห์ การค้าความร่ำรวย เหมาะกับคนที่มีอาชีพค้าขายไปไหว้พระปิดทองวันศุกร์

วันเสาร์ สำหรับคนที่ธรรมชาติบุคลิกเป็นคนที่รักความเป็นอิสระ ควรไปไหว้พระปิดทองวันเสาร์ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นนักเขียนนักประพันธ์

     การไปไหว้พระควรจะปิดแผ่นทองคำเปลวทุกครั้งคนโบราณว่าจะเสริมดวงผู้ที่ปิดทองพระชาติภพต่อไปจะเป็นผู้ที่ไม่ขัดสนเรื่องเงินทอง


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: