วิชาฮวงจุ้ยแนะ วิธีจัดที่อยู่อาศัยรับฤดูร้อน จัดแบบไหนเงินทองไม่รั่วไหล

วิชาฮวงจุ้ยแนะ วิธีจัดที่อยู่อาศัยรับฤดูร้อน จัดแบบไหนเงินทองไม่รั่วไหล

อากาศร้อน ๆ คนจะอยู่อาศัยลำบากเพราะคลื่นความร้อนมีปราณซี่หยางมากเกินไป ส่งผลให้ขาดสภาพสมดุลเพราะนอกจากจะทรมานแล้วต้องเสียค่าใช้จ่ายมากด้านเครื่องปรับอากาศ อากาศร้อนเครื่องใช้ไฟฟ้าทำงานหนักจะกินไฟ ไปนอกบ้านต้องเสียค่าเครื่องดื่ม ค่าน้ำมันมาก ฉะนั้นมาแก้ฮวงจุ้ยกันเริ่มตรงที่อยู่อาศัยก่อน แก้ตรงไหนอย่างไรจะมีผลต่อเงินทอง บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     หลักการที่วิชาฮวงจุ้ยแนะนำ สำหรับการจัดการความร้อน คือการสร้างสมดุลระหว่างแสงแดดที่สาดส่องมาและการไหลเวียนเรื่องลม แสงแดดและลมจัดว่าคือพลังงานสำคัญ กล่าวคือเมื่อมีการออกแบบบ้านให้แสงแดดส่องเข้ามาจะต้องสอดคล้องมีการไหลเวียนลมที่ดีด้วย เพราะนอกจากจะทำให้พลังงานไหลเข้ามาสู่ตัวบ้านแล้ว บ้านที่แดดส่องอย่างเหมาะสมในยามเช้า และอากาศไหลเวียนดียังช่วยให้คนในบ้านอยู่สบายได้โดยในประเทศไทย จะสร้างอาคารควรหันหน้าเข้าทางทิศใต้เพื่อรับลม เข้าทางหน้าบ้านโดยตรง อีกทั้งยังไม่โดนแดดมากจนเกินไป

     บ้านจัดสรรเมื่อลมเข้าทางทิศใต้ ควรเปิดช่องให้กว้างลมจะเข้ามาก ทิศตะวันตกและทิศตะวันตกเฉียงใต้จะรับอิทธิพลจากลมมรสุม ควรปล่อยโล่งอย่าให้มีสิ่งกีดขวาง

     อาคารพาณิชย์ควรเปิดประตู ช่องลม และเปิดพัดลมตั้งโต๊ะหันไปทางทิศเหนือ เพราะธรรมชาติพัดลมจะดูดอากาศเย็นจากทิศใต้มาทางทิศเหนือ ในยามร้อน จัดสมดุลระหว่างธาตุเพื่อเพิ่มพลัง

     พื้นฐานของฮวงจุ้ยคือธาตุทั้งห้าคือดิน น้ำ ไม้ ไฟและทอง ฉะนั้นการจัดวางสิ่งอำนวยความสะดวกตามธาตุให้สมดุลจะเพิ่มพลังงานให้กับตัวบ้านได้ สำหรับคนธาตุดินควรแต่งบ้านด้วยหินมงคล ตกแต่งที่มีสีอิฐ สีน้ำตาลอ่อน คนธาตุน้ำควรวางบ่อน้ำ น้ำพุ หรืออ่างน้ำ หรือของประดับสีฟ้าไว้ทางทิศเหนือ คนธาตุไม้ควรวางของประดับที่ทำจากไม้ ลักษณะเป็นสี่เหลี่ยม สีเขียว คนธาตุไฟควรวางเทียน ตะเกียง ของตกแต่งที่มีสีส้ม แดง เหลืองเข้ม ม่วง หรือชมพูเข้ม คนธาตุโลหะควรวางสิ่งประดับทรงกลม สีขาว เงิน หรือสีเทา

     ความพยายามปรับความสัมพันธ์ระหว่างคนกับที่อยู่อาศัยและ การเคลื่อนย้ายตำแหน่งดาวบนท้องฟ้าเพื่อประสานคนฟ้าและดินให้เป็นหนึ่งเดียว จะสร้างสมดุลแด่สุขภาพ ชะตาฟ้าเพราะการกระทำคนคือสิ่งที่ควบคุมยาก


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: