อาชีพใด ควรเลือกวิธีจัดสวนแบบไหน แก้ฮวงจุ้ยร้ายเสริมดวงดี

อาชีพใด ควรเลือกวิธีจัดสวนแบบไหน แก้ฮวงจุ้ยร้ายเสริมดวงดี

ฮวงจุ้ยคือวิชาที่คิดค้นมาตั้งแต่สมัยก่อน ใช้สำหรับหาตำแหน่งมงคล ทิศทางที่เหมาะสมต่อผู้อยู่อาศัยและการจัดสวนคือวิธีหนึ่งที่จะแก้ฮวงจุ้ยร้าย เสริมฮวงจุ้ยดีสำหรับคนแต่ละอาชีพ ในขณะที่ทางฮวงจุ้ยจะเลือกปรับแต่งสวน เลือกไม้ชนิดใดปลูกที่ใด จะต้องพิจารณาอาชีพผู้อาศัย เช่นกัน ฉะนั้นบทความนี้ Horoscope thaiza อยากเสนอการจัดการไม้แขวนอย่างไรดี รับรองว่าจัดสวนครั้งนี้มีเฮ

     อาชีพรับราชการ เลือกสายป่านดวงใจ ไม้แขวนชนิดอวบน้ำ ลำต้นจะเลื้อยลงล่างเป็นที่มาของชื่อสายป่านและใบสีม่วงอมแดงรูปหัวใจ ดอกจะมีลักษณะรูปทรงกระบอก แขวนไว้ทางทิศตะวันออก รับแสงตอนเช้าประมาณสามชั่วโมง สายป่านดวงใจใช้ปรับฮวงจุ้ยสวนสำหรับผู้ที่มีอาชีพรับราชการ เสริมบารมี อำนาจ วาสนา บริวาร ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน เสริมภาวะผู้นำ ตัดสินใจเด็ดขาด ส่งผลให้หน้าที่การงานก้าวหน้า

     ค้าขาย นักธุรกิจ ควรเลือกต้นเงินไหลมา ไม้เลื้อยขนาดเล็กเหมาะแก่การแขวนไว้ใต้ต้นไม้ใหญ่เพราะไม้แขวนมงคลชนิดนี้ชอบที่ร่ม ลักษณะต้นจะกลมลายใบเส้นตรงสีน้ำเงิน ดุจดั่งเงินไหลตรงเข้ามา การดูแลรดน้ำวันเว้นวัน ปลูกไว้ทางทิศเหนือเหมาะแก่ผู้ประกอบอาชีพค้าขาย นักธุรกิจ นักเกร็งกำไรในตลาดหุ้น เจ้ามือหวย เจ้าหนี้เงินกู้

     นักร้อง ธุรกิจผับบาร์ นักดนตรี ควรเลือกกล้วยไม้ ธรรมชาติกล้วยไม้จะใช้รากดักจับความชื้นในอากาศ บางชนิดอาจต้องการแค่กาบมะพร้าวสับรองปลูกเท่านั้น ยังเหมาะจะแขวนที่อาคารสำนักงาน มุมพักผ่อน กล้วยไม้ที่น่าสนใจคือฟาเลนนพซิสดอกบานกว้าง ปรับสภาพดีกับทุกสภาวะแวดล้อม เหมาะแก่ผู้ที่ประกอบอาชีพนักร้อง ธุรกิจผับบาร์ นักดนตรี ที่ประกอบอาชีพในยามราตรี เสริมความโดดเด่น การปลูกควรเลือกที่ร่มใต้ต้นไม้ใหญ่ทางทิศเหนือตัดลวดแขวน ยาว ๆรับแสงวันละสองชั่วโมง

     นักเรียน นักศึกษา ควรพีทูเนีย ไม้เลื้อยที่มีกลีบดอกสวยงามขนาดเล็กเหมาะแก่การแขวนบริเวณที่โล่งเหมาะอย่างยิ่งกับเจ้าของสวนสวยที่กำลังเป็นนักเรียน นักศึกษาเพราะแก้ปัญหาโรคสมาธิสั้นแขวนบริเวณศาลาไม้หรือโต๊ะเวลาอ่านหนังสือ การเรียนจะดีขึ้น

     ไม้แขวนที่ระบุข้างต้น บางชนิดอาจไม่เหมาะกับที่อยู่อาศัยบางอำเภอ บางจังหวัดอาจหายาก รวมทั้งฐานะการเงินเจ้าของบ้านอาจไม่เหมาะแก่การนำมาแขวนไว้ ตำแหน่งดังกล่าว อาจหาไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม ไม้ประดับชนิดอื่นทดแทน อย่าลืมเลือกโทนสีไม้แขวนที่ใกล้เคียงกัน บางทีการปรับฮวงจุ้ยอาจได้ผลที่ดีเกินคาดได้


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: