3 ลักษณะผู้หญิงรวย !! คนโบราณว่าต้องมีโหงวเฮ้งหน้าตาแบบไหน

โหง้วเฮงใบหน้า

3 ลักษณะผู้หญิงรวย !! คนโบราณว่าต้องมีโหงวเฮ้งหน้าตาแบบไหน

วิชานรลักษณ์ศาสตร์ คือโหงวเฮ้ง วิชาคนจีนโบราณสมัยก่อนบันทึกลักษณะเด่นบนใบหน้าแล้วจดไว้สอนลูกหลาน สืบเนื่องกันนานกว่าพันปี วิชานี้แนะนำผู้ศึกษาทราบวิธีพินิจลักษณะเด่นห้าประการบนใบหน้าหรือที่เรียกกันว่าโหงวเฮ้ง และเรื่องน่าสนใจมากที่สุดตรงหญิงสาวหลายคนสงสัยว่าใบหน้าตนเองเข้าข่ายผู้หญิงรวยหรือไม่ ผู้หญิงรวยต้องใบหน้าแบบไหน บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ลองสังเกตโหงวเฮ้งผู้หญิงจีนที่มีอาชีพค้าขายใหญ่โตร่ำรวยจะมีลักษณะใบหน้าใหญ่ คางกว้างกลมมน รูปร่างท้วม จนกระทั่งคนรุ่นใหม่มีความเชื่อว่าโหงวเฮ้งดี แต่ยังไม่เข้าใจว่าใบหน้าใหญ่แบบไหนดี ผู้หญิงใบหน้าใหญ่ควรมีลักษณะ

     ลักษณะรูปไข่ สาวใดที่มีโหงวเฮ้งใบหน้าใหญ่ พร้อมกับหน้าผากกลมนูนสวย คางป้านใหญ่บังลำคอ แก้มเป็นพวงปากกว้างกว่าปีกจมูก ผู้หญิงจะหาเงินเก่งเปรียบได้กับการกินเหยื่อคำโต คนจีนโบราณว่าคือสาวที่มีลักษณะฉลาดเจ้าปัญญา ช่างเจรจา ค้าขายเก่ง เหมาะกับการเป็นสะใภ้คนจีน

     ใบหน้าอวบอิ่ม คิ้วดกดำ คติความเชื่อคนจีนโบราณว่าหญิงสาวใดลักษณะโหงวเฮ้งใบหน้าเต็ม หน้าผากกลมนูนกว้างเอิบอิ่ม คิ้วโก่งคล้ายลักษณะคันศรธนู ตามตำราโหงวเฮ้งจีนว่าคือหญิงสาวที่มีอำนาจวาสนา มีดวงสุขสบายจะได้สามีรวย เรียกหญิงสาวลักษณะที่ว่า เสือนอนกิน เพราะมีทรัพย์มากมาย สามีจะเลี้ยงและหาทรัพย์สินมาให้ใช้ อย่างสบาย

     กลมแป้น หญิงสาวบางคนโหงวเฮ้งใบหน้าใหญ่ เกลี้ยงเกลา คิ้วใหญ่และยาวไปจรดที่หางตา คือหญิงสาวที่มีความเป็นผู้นำ ไม่ชอบอยู่ใต้อำนาจใคร ตามตำราจีนโบราณเชื่อว่าจะชอบทำมาหากิน ไม่ชอบอยู่เฉย

     คนจีนโบราณจะให้ความสำคัญเรื่องโหงวเฮ้งหญิงสาวใบหน้าใหญ่ เพราะคือลักษณะที่เด่น สังเกตง่าย ชาวจีนเชื่อว่าหญิงสาวที่จะแต่งงานกับลูกชายตนต้องให้กำเนิดทายาท และเป็นแบบอย่างที่ดีอบรมสั่งสอนเลี้ยงดู มีดวงเกื้อกูลสามี รวมทั้งสงเคราะห์ตนในยามชราฝากผีฝากไข้ คนจีนโบราณมิได้มีอคติกับสะใภ้แต่อย่างใด


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: