วัตถุมงคลหลวงพ่อโหน่ง 'พระพิมพ์หลวงพ่อโตเนื้อดิน' พุทธคุณเมตตา แคล้วคลาด

พระพิมพ์หลวงพ่อโตเนื้อดิน

วัตถุมงคลหลวงพ่อโหน่ง "พระพิมพ์หลวงพ่อโตเนื้อดิน" พุทธคุณเมตตา แคล้วคลาด

วัตถุมงคล พระพิมพ์หลวงพ่อโตเนื้อดิน นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพระเนื้อดินที่หาได้ยากมากในปัจจุบัน สำหรับ "พระพิมพ์หลวงพ่อโตเนื้อดิน หลวงพ่อโหน่ง" วัดคลองมะดัน จ.สุพรรณบุรี นั้นถูกสร้างในรูปแบบเดิมๆ โดยสร้างจากเนื้อดิน รูปทรงสามเหลี่ยมขึ้นรูปเป็นพระพุทธรูปเต็มองค์ลักษณะนูน หรือเรียกอีกอย่างว่า "พิมพ์หลวงพ่อโต" มีความสง่างามเป็นอย่างมาก ซึ่งพระพิมพ์หลวงพ่อโตเนื้อดินรุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นพระที่หายากเก่าแก่ และยังได้รับความนิยมอยู่เรื่อยๆ สำหรับผู้ที่ศรัทธาหลวงพ่อโหน่ง อีกทั้งยังมากไปด้วยพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด ที่ผู้บูชาได้ประสบพบเจอมานักต่อนัก

   สำหรับ "หลวงพ่อโหน่ง อินทสุวัณโณ วัดคลองมะดัน จ.สุพรรณบุรี" ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่มีผู้คนให้ความเคารพศรัทธามาก เนื่องจากท่านเป็นพระที่มีเมตตา มีวัตรปฏิบัติอันน่าเคารพเลื่อมใส แม้ว่า หลวงพ่อโหน่งจะมรณภาพไปนานมากแล้ว แต่ความศรัทธายังไม่เสื่อมคลาย ด้านวัตถุมงคลหลวงพ่อโหน่งก็ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในอดีตหรือแม้แต่ปัจจุบันก็ตาม พุทธคุณพระเครื่องของท่านมักมีความโดดเด่นในด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด ซึ่งถือว่าเป็นเลิศ

   โดยวัตถุมงคลของหลวงพ่อโหน่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ “พระพิมพ์ดินเผา” ที่ถูกสร้างขึ้นมากมายหลายพิมพ์ เช่น พิมพ์ซุ้มกอ พิมพ์ขุนแผนหน้าค่าย พิมพ์ขุนแผน 5 เหลี่ยม พิมพ์ตรีกาย พิมพ์ไสยาสน์ พิมพ์ลีลาต่างๆ และพิมพ์อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นที่เสาะแสวงหาของนักนิยมสะสมพระเครื่อง ตลอดจนพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ

ภาพ : หลวงพ่อโตเนื้อดิน หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน โดย มาโนช วิชามีครู


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: