ฮวงจุ้ยว่า หิ้งพระควรหันหน้าไปทางทิศไหน จัดวางตำแหน่งใดแล้วจะดี

หิ้งพระ

ฮวงจุ้ยว่า หิ้งพระควรหันหน้าไปทางทิศไหน จัดวางตำแหน่งใดแล้วจะดี

ประเทศไทยคือเมืองพุทธและชาวพุทธจะบูชาพระบนหิ้งพระ วิชาฮวงจุ้ยว่าหิ้งพระควรจัดห้องพระหรือหันหิ้งพระไปทางทิศใด ควรตั้งจัดอย่างไร บทความนี้ horoscope thaiza จะแนะนำ

     ควรจัดหันไปทางทิศเหนือของบ้านแล้ว หิ้งพระและมุมไหว้พระจะต้องอยู่ใกล้ประตูทางเข้าบ้าน โดยหันหน้าชนกับประตูบ้าน ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้วตำแหน่งนี้คือจุดปราณซี่มงคลมุ่งตรงเข้า คือจุดสร้างสิริมงคลให้บ้านได้มากที่สุด เพราะคนเดินเข้าบ้านต้องแสดงความศรัทธาหิ้งพระก่อนอันดับแรก อีกทั้งการวางตำแหน่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้บริเวณนี้ ยังเชื่อกันว่าจะช่วยปกปักรักษาคนในบ้านให้คลาดแคล้วจากอันตรายทั้งหลายได้ด้วย

     หิ้งพระต้องอยู่สูง และสะอาดสะอ้านจะเสริมดวงด้านโชคลาภค้าขายร่ำรวย เมื่อคนค้าขายตั้งใจอยากบูชาพระพุทธรูปและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ในกิจการร้านค้าแล้ว ควรแสดงความเคารพศรัทธาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้านอย่างเต็มที่ด้วย โดยควรจัดหิ้งพระให้อยู่สูงจากพื้นอย่างน้อย 5 ฟุต พร้อมกันนั้นก็ต้องหมั่นทำความสะอาดพระพุทธรูปและหิ้งพระเป็นประจำใครเจ็บป่วยบ่อย สุขภาพไม่ดีโรคร้ายรุมเร้า บริเวณหิ้งพระต้องโล่ง กว้าง ควรเลือกห้องรับแขกเลือกบริเวณพื้นที่โล่งกว้าง เพราะคือห้องที่ทุกคนจะมารวมตัวกันอยู่บ่อย ๆ พลังงานที่วนเวียนอยู่ตรงนี้เลยต้องสะอาดและมีพลังด้านดีอยู่ค่อนข้างมากพอสมควร

     ครอบครัวไหนทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อย ไม่ควรวางตำแหน่งหิ้งพระหันหน้าเข้าบ้าน เพราะพระพุทธรูป เครื่องราง ของขลัง ยันต์ คือตัวแทนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจะมีพลังในตัวเองอย่างแรงกล้า ฉะนั้นควรจัดทิศทางการวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้หันหน้าออกไปเพื่อจะได้ฉายพลังงานด้านดีครอบคลุมพื้นที่บ้านทุกตารางนิ้ว ตำแหน่งหิ้งพระควรอยู่จุดศูนย์กลางบ้านเพราะตามหลักของฮวงจุ้ยแล้วจุดศูนย์กลางของบ้านคือหัวใจสำคัญที่ส่งผลกระทบด้านสุขภาพร่างกาย ความมั่งคั่ง และความสุขสมบูรณ์แด่ผู้อยู่อาศัย


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: