ใครว่ารู้หน้าไม่รู้ใจ คนจีนโบราณจะสอน 'วิธีดูโหงวเฮ้งใบหน้าคนโกง' ต้องแบบนี้

โหงวเฮ้งใบหน้า

ใครว่ารู้หน้าไม่รู้ใจ คนจีนโบราณจะสอน 'วิธีดูโหงวเฮ้งใบหน้าคนโกง' ต้องแบบนี้

วิธีดูโหงวเฮ้งใบหน้าคนโกง คงทราบว่าข่าวการโกง การต้มตุ๋น ชายคนนั้นหลอกสาวคนนี้ สาวคนนี้หลอกคบชายคนนั้นแล้วเท จะรู้ได้ไงว่าคนไหนจะหลอกลวง คนโบราณว่ารู้หน้าไม่รู้ใจ แต่จะทราบว่าคนรัก เพื่อนสนิท คบหากันมานานจะเทเราไหมนะ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำเรื่องโหงวเฮ้งใบหน้า

คิ้ว คิ้วคือจุดรวมๆ โหงวเฮ้งใบหน้าว่า ดูคนเรื่องชื่อเสียงและเกียรติยศ แต่บางจุดจะดูนิสัยได้คือ ชายคนไหนคิ้วชี้ขึ้น คนจีนว่านิสัยขี้โกง เห็นแก่ตัว และหญิงคนใดหัวคิ้วจับกันเป็นก้อนบริเวณระหว่างคิ้วนูนหนา คนโบราณว่าคือผู้หญิงขี้โกง จิตใจไม่สัตย์ซื่อ ทั้งชายและหญิงคนไหนคิ้วสั้นควรออกห่างเพราะเจ้าเล่ห์เหลี่ยมจัด คบหาสมาคมไม่ได้

ตา ตามศาสตร์โหงวเฮ้งใบหน้า หญิงชายใดดวงตาเยิ้มหวาน คติความเชื่อคนจีนโบราณว่า คือคนคบหาสมาคมไม่ได้ เพราะคือคนหลายใจ จิตใจโลเล ไม่รักษาคำพูด ใครคบหาหุ้นส่วนธุรกิจ คบค้าสมาคมเสี่ยงต่อการโดนโกง

หู ชายและหญิงคนใดใบหูเบี้ยว ติ่งหูไม่มีเนื้อ ตามหลักโหงวเฮ้งใบหน้าว่า คือชายหญิงขี้โกง จิตใจคับแคบ เห็นแก่ตัวกลัว อิจฉาริษยากลัวคนอื่นได้ดี

จมูก จมูกตามตำรโหงวเฮ้งใบหน้าว่า คือตัวแทนสะท้อนด้านฐานะการเงินแต่ คนจีนโบราณว่าชายคนใดปลายจมูกงุ้มเหมือนเหยี่ยว คือชายอารมณ์รุนแรง นิสัยชอบหักหลังคิดไม่ซื่อ และคนอาฆาตพยาบาท

ปาก คนเฒ่าคนแก่ว่าอยากทราบว่าใครนิสัยแบบไหนดูปากชัดเจนที่สุด โหงวเฮ้งใบหน้าชายหญิงใดที่ริมฝีปากอวบอิ่มย้วยลง จนน่าเกลียด คือคนคิดคดโกง

     และหนึ่งในคำคล้องจอง ที่คนจีนและไทยโบราณเชื่อกันว่าคือโหงวเฮ้งใบหน้า ลักษณะคนโกง คือ ผมหยิก หน้ากล้อ คอต่อ คิ้วสั้น หมายความว่า คนหน้ากล้อคือหน้าสั้นๆ หักๆ ไม่มีคอคิ้วสั้นๆ แคบ คือคนไม่ควรคบ วิชาโหงวเฮ้งใบหน้าคือดูหน้าคนตามแบบตำราจีน โดนประยุกต์ใช้ในการเลือกเพื่อนร่วมหุ้นทำธุรกิจ ป้องกันการโดนโกง ผู้จัดการบริษัทจะคัดคนดีเข้าทำงานเพราะเชื่อว่าอย่างน้อยจะลดโอกาสความขัดแย้งในองค์การ


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: