3 จุดสำคัญ วิชาฮวงจุ้ยว่าต้องพิจารณาก่อนซื้อบ้านจัดสรร

ซื้อบ้านจัดสรร

3 จุดสำคัญ วิชาฮวงจุ้ยว่าต้องพิจารณาก่อนซื้อบ้านจัดสรร

สมัยใหม่คนจะซื้อบ้านจัดสรรแทนการคิดจะสร้างบ้านเอง เพราะการอาศัยบนคอนโดหรูคือการอาศัยบนท้องฟ้า ไม่มีหลักประกันความมั่นคงเหมือนบ้านตัวเอง แล้วจะสร้างบ้านเองต้องเสี่ยงต่อโดนทิ้งงาน หาวัสดุเองและยากต่อการหาช่างฝีมือก่อสร้างเก่ง ๆ แต่ปัญหาบ้านจัดสรรตามข่าวปัญหาเยอะแยะ สำคัญคือจุดบางจุดส่งผลให้ฮวงจุ้ยเสีย ฉะนั้นใครจะซื้อบ้านจัดสรรโครงการต่าง ๆ ก่อนรับโอน ควรตรวจสามจุดนี้จุดไหนบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     วิชาฮวงจุ้ยว่าจุดอับในบ้านจะส่งผลร้ายต่อคนอาศัยจะอับโชค ซึ่งแต่ละโครงการอาจไม่ค่อยใส่ใจรายละเอียดมากนัก จุดสำคัญและจะส่งผลร้ายระยะยาวคือ

     เสาไฟฟ้า ในโครงการบ้านจัดสรรย่อมต้องอาศัยสาธารณูปโภคสร้างจุดขาย ซึ่งโครงการใดไฟฟ้า น้ำประปาคล่อง โครงการนั้นย่อมสร้างชื่อเสียงแก่เจ้าของโครงการ ย่อมจะทำผลตอบแทนสูง แต่บ้านจัดสรรใครเมื่อเสาไฟฟ้าอยู่ตรงหน้าบ้าน วิชาฮวงจุ้ยว่าเสมือนหนึ่งธูปหนึ่งดอกจุดไว้ในงานศพ เวลาฝนฟ้าคะนองเสี่ยงต่อการโดนฟ้าผ่า ส่งผลคนในบ้านประสบอันตราย

     การรั่วไหล ไม่ว่ากระแสไฟฟ้าหรือท่อน้ำ เพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าจะทำให้เงินทองรั่วไหล ความจริงเรื่องกระแสไฟฟ้ารั่วอาจทำอันตรายกับผู้อยู่อาศัย ต้องเสียเงินในการรักษาพยาบาล และการที่น้ำประปารั่วไหลผู้อยู่อาศัยต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติ ควรหาช่างผู้ชำนาญงานตามไปตรวจเช็คก่อนตัดสินใจซื้อ

     ทางสามแพร่ง คือตำแหน่งตรงกลางเส้นทางมุ่งเข้าหา วิชาฮวงจุ้ยกล่าวเรื่องซี่พิฆาตคือการพุ่งเข้า ยวดยานพาหนะวิ่งเปิดไฟสูงใส่ ก่อความรำคาญแต่บางตำราว่าคือทางผีผ่าน คนในบ้านจะล้มตาย และมีเหตุต้องบาดเจ็บสาหัส ฉะนั้นควรระวัง ไม่ควรเลือกบ้านตรงทางสามแพร่ง

     สุดท้ายควรใส่ใจซี่เกิดจากการถ่ายเทอากาศ การถ่ายเทจะต้องมีการเก็บกักอากาศไว้หายใจและป้องกันไม่ให้ผ่านเร็วเกินไป เรื่องบ้านพักอาศัย ควรโปร่งโล่งสบายประตูทางเข้า ทางออก ช่องลมควรอยู่ในตำแหน่งเปิดทางทิศใต้ กว้างกว่าทิศอื่น การสัญจรจะเกิดอาชญากรรม งัดแงะ ขณะเดียวกันบริเวณที่มีคนเดินผ่านไปมาก ๆ จะทำให้ผู้อยู่อาศัยเสียสมาธิ นอนไม่หลับ อย่าลืมว่าตำแหน่งบ้านสำคัญผู้อยู่อาศัยจะไม่อับโชคอย่างที่วิชาฮวงจุ้ยกล่าว


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: