4 ธ.ค 'ราหูอมอาทิตย์' หมอดูเตือน 3 ราศีดวงแรง ห้ามยืนกลางแจ้ง

ราหูอมอาทิตย์ 

4 ธ.ค 'ราหูอมอาทิตย์' หมอดูเตือน 3 ราศีดวงแรง ห้ามยืนกลางแจ้ง

หมอดูทัก ในวันพรุ่งนี้หรือ 4 ธันวาคม 2564 จะเกิดสุริยุปราคาเต็มดวงและเกิดปรากฎการณ์ "ราหูอมอาทิตย์" รอบสุดท้ายของปีขึ้น ซึ่งตามหลักโหราศาสตร์นั้น ราหูอมอาทิตย์แรงกว่าราหูอมจันทร์หลายเท่า ส่งผลให้ 3 ราศี ดวงชะตาเปลี่ยนไปอย่างมาก เลี่ยงการยืนกลางแสงอาทิตย์เป็นเวลานานๆ เพราะจะรับพลังร้ายเข้ามาในชีวิตมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งได้แก่ ราศีต่อไปนี้

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.) ผลกระทบจากปรากฎการณ์ราหูอมอาทิตย์ ส่งผลให้ชาวราศีพฤษภได้รับผลกระทบโดยตรง โดยเฉพาะในเรื่องของการงานที่จะมีการเปลี่ยนแปลงแบบกระทันหัน ทั้งในเรื่องตำแหน่งหน้าที่ ปัญหาการเงินที่จะตามมา หากจะให้ดีควรมีการวางแผนสำรองไว้จะดีที่สุด

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.) ผลกระทบจากราหูอมอาทิตย์ส่งผลกับชาวราศีพิจิก ประมาณ 50% ให้ระวังเรื่องของสุขภาพร่างกาย การเจ็บป่วย ทั้งทางกายและทางใจ รวมถึงอารมณ์แปรปรวน ในช่วงนี้จะรู้สึกหงุดหงิด โมโหง่าย

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.) ผลกระทบจากราหูอมอาทิตย์แค่เพียงเล็กน้อย เน้นไปในเรื่องของการงาน เพราะดวงมีเกณฑ์เกิดปัญหาเรื่องงาน แต่เป็นเรื่องเล็กน้อย ที่ทำให้หงุดหงิด รำคาญใจ แต่ไม่ส่งผลถึงขั้นเกิดปัญหาใหญ่โต

วิธีการทำบุญเสริมดวง ของทั้ง 3 ราศีนั้น แนะนำให้ไปทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง เช่น การถวายหลอดไฟ การเติมน้ำมันตะเกียง จะเปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดีได้


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: