วันตรุษจีน มอบกระเป๋าสตางค์สีไหน เสริมดวงร่ำรวย รับเงินไม่ขาดสาย ความรักยืนยาว

กระเป๋าสตางค์

วันตรุษจีน มอบกระเป๋าสตางค์สีไหน เสริมดวงร่ำรวย รับเงินไม่ขาดสาย ความรักยืนยาว 

เทศกาลตรุษจีนและปีใหม่อยู่ใกล้ ๆ กันบางปีส่งผลให้ ใครคนไหนคิดจะมอบของขวัญแทนการให้เงิน ทองตามธรรมเนียมจีน กระเป๋าสตางค์คือเครื่องรางมงคลสิ่งหนึ่งตามความเชื่อคนโบราณ แต่จะมอบสีอะไร แบบไหน จึงเหมาะสมไหม คนโบราณจะแนะนำกระเป๋าสตางค์ไว้แทนการมอบให้กันในเทศกาลปีใหม่ ตรุษจีน และวันสำคัญ ๆ กระเป๋าสตางค์แต่ละลักษณะ สี รูปทรงมีความหมายตามคติความเชื่อคนโบราณอะไรบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     กระเป๋าสตางค์สีแดง เพื่อความสอดคล้องธรรมเนียมการมอบอั่งเปา หรือซองแดงในวันตรุษจีนตามธรรมเนียมคนจีนโบราณ และกระเป๋าสตางค์คือสิ่งที่ชาวจีนสมัยใหม่มอบให้กันและกัน แทนเครื่องหมายความมั่งคั่ง เพราะกระเป๋าสตางค์เสริมดวงเรื่องการออม เสริมดวงการเงินโดยเฉพาะกระเป๋าสตางค์สีแดงควรมอบให้ลูกน้อง ผู้อาวุโสน้อยกว่า ญาติผู้น้อง และเพื่อนสนิท

     กระเป๋าสตางค์สีฟ้า สีเขียว ผู้น้อยให้ผู้อาวุโสแทนความเคารพ ควรมอบกระเป๋าสตางค์ที่มีหลายชั้นหลายช่องแด่คนที่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจะเสริมดวงให้คนรับกระเป๋าสตางค์ประหยัด มีความคิดวิเคราะห์ก่อนใช้จ่าย กระตุ้นกระแสเงินไหลเข้าตลอดไม่สะดุด

     กระเป๋าสตางค์สีชมพู เนื่องจากพลังแห่งสีชมพูจะกระตุ้นดวงเรื่องความรัก ฉะนั้นเทศกาลตรุษจีน หนุ่มสาวคนใดคิดจะมอบอะไรบางอย่างแทนความรู้สึกรักใคร่ ควรเลือกกระเป๋าสตางค์สีชมพูขนาดเล็กให้กันและกัน ความรักคุณทั้งสองจะยืนยาว

     ไม่ว่าชาติใดธรรมเนียมการมอบของขวัญในเทศกาล เพราะเชื่อว่าจะเสริมดวงคุณสงสัยไหมว่าสิ่งใกล้ตัวคุณอย่างกระเป๋าสตางค์ทรงอานุภาพเสริมดวงต่างกันตามสี และกระเป๋าสตางค์สีแดง สีฟ้า สีเขียว สีชมพูควรค่าแด่การมอบแทนเงินทอง ความเชื่อคนโบราณว่ากระเป๋าสตางค์ที่เก่า ฉีกขาดเปลื่อยยุ่ย จะทำให้คนที่ใช้การเงินขัดสนเงินทองรั่วไหล คู่รักจะร้างรา ฉะนั้นตรุษจีนปีนี้คุณจะมอบกระเป๋าสตางค์แทนซองแดงไหม


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: