เลือก 'สีทาบ้าน' สีไหนให้ถูกโฉลกกับผู้อยู่ อยู่แล้วรวย

เลือก "สีทาบ้าน" สีไหนให้ถูกโฉลกกับผู้อยู่ อยู่แล้วรวย

การจะสร้างบ้านสักหลัง นอกจากจะต้องคำนึงถึงเรื่องของแบบบ้านแล้ว เรื่องสีก็เป็นสิ่งสำคัญ เทคนิคเลือกสีเฉดไหนให้อยู่แล้วรวย เสริมดวงตามหลักฮวงจุ้ย เสริมมงคลให้กับผู้อยู่อาศัย

เลือกสีบ้านมงคลประจำวันเกิด

คนเกิดวันอาทิตย์

     สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์นั้น สีเขียว จะช่วยเสริมดวงในเรื่องของความรัก สีขาว สีชมพู สีเขียว ช่วยเสริมดวงการเงิน สีแดง เสริมความมั่นคง มั่งคั่งในชีวิต ให้กับผู้อยู่อาศัย

สีที่ควรเลี่ยง : สีน้ำเงิน

คนเกิดวันจันทร์

     สีโทนอ่อน อย่าง สีฟ้าอ่อน หรือสีเขียวอ่อน จะช่วยเสริมดวงความรักของคนที่เกิดวันจันทร์ จากที่มีเสน่ห์อยู่แล้ว จะยิ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์มากขึ้นไปอีกเป็นทวีคูณ อีกทั้งยังช่วยเสริมดวงเรื่องของการเงินและโอกาสในการทำงานมากขึ้นอีกด้วย

สีที่ควรเลี่ยง : สีส้ม

คนเกิดวันอังคาร

     สีโทนอ่อนหรือสีโทนเย็น อย่าง สีเขียว สีเขียวมะนาว สีเหลืองชานม สีฟ้าอ่อน เนื่องจากสีโทนเย็นและสีโทนอ่อนจะช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย เย็นสบาย สงบ ช่วยสร้างสมาธิให้กับผู้อยู่อาศัย เสริมเรื่องความมั่นคงและการเรียนของคนในบ้าน

สีที่ควรเลี่ยง : สีขาว

คนเกิดวันพุธ

     สำหรับผู้ที่เกิดวันพุธกลางวัน สีบ้านมงคล ได้แก่ สีฟ้า สีขาว หรือสีแสด เนื่องจากจะช่วยเสริมความรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า กระตือรือร้น และเสริมเรื่องธุรกิจ การงาน การเงิน

     คนที่เกิดวันพุธกลางคืน สีบ้านมงคล ได้แก่ สีเทา สีขาวนวล เนื่องจากช่วยสร้างความสงบและผ่อนคลาย เสริมความสัมพันธ์คนในครอบครัว

สีที่ควรเลี่ยง : สีครีม , สีชมพู

คนเกิดวันพฤหัสบดี

     คนที่เกิดวันพฤหัสบดี เหมาะกับสีเอิร์ธโทน อย่าง สีน้ำตาล สีอิฐ สีเขียวใบไม้ สีเขียวขี้ม้า กลุ่มสีนี้จะช่วยเพิ่มความหรูหราและอบอุ่น อีกทั้งยังช่วยเสริมดวงเรื่องของสุขภาพและความสัมพันธ์ของคนในบ้านให้ดีขึ้น

สีที่ควรเลี่ยง : สีม่วง , สีดำ

คนเกิดวันศุกร์

     แนะนำเป็นสีเทาหรือสีควันบุหรี่ แต่ถ้าหากเป็นสีทาบ้านภายนอก ให้เลือกเป็นสีขาว สีเขียวอ่อน สีส้มอ่อน จะช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังช่วยเสริมดวงด้านการเงินให้เจริญรุ่งเรือง

สีที่ควรเลี่ยง : สีเทา , สีทอง

คนเกิดวันเสาร์

     สีเขียวอ่อน สีขาว และสีควันบุหรี่ จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยจิตใจมีแต่ความสงบ ร่มเย็น มีแต่ความสุข ในด้านของการงานจะมีแต่ความเจริญก้าวหน้า ร่ำรวยเงินทอง

สีที่ควรเลี่ยง : สีเขียวเข้ม


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: