5 วิธีเสริมดวง ให้รีบทำในวันสงกรานต์ นำพาชีวิตรุ่งเรือง รุ่งโรจน์

5 วิธีเสริมดวง ให้รีบทำในวันสงกรานต์ นำพาชีวิตรุ่งเรือง รุ่งโรจน์

ความเชื่อเรื่องวันสงกรานต์ วิธีเสริมดวงชะตาด้วย 5 พิธีกรรมที่ควรทำในวันสงกรานต์ เสริมดวงนำพาชีวิตรุ่งเรือง รุ่งโรจน์ เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

1. ทำความสะอาดบ้านเรือน หิ้งพระ โต๊ะหมู่บูชา ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่ ในช่วงวันสงกรานต์ ถือเป็นฤกษ์ดี ที่สามารถทำได้ทุกปี จะช่วยเสริมดวงให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ค้ำจุน

2. ทำบุญให้กับบรรพบุรุษผู้ล่วงลับ เพื่อเป็นการรำลึกถึงบรรพบุรุษ อีกทั้งยังเป็นวันรวมญาติ ให้ลูกหลานที่ไม่ค่อยได้พบปะกัน ได้ใกล้ชิดกัน ช่วยในการเสริมดวงบริวาร

3. ขนทรายเข้าวัด เรียกว่าเป็นประเพณีแบบโบราณ ที่ไม่ค่อยมีให้เห็นมากนักในปัจจุบัน เชื่อกันว่า จะช่วยเสริมดวงเรื่องของอสังหาริมทรัพย์ หากต้องการให้มีอสังหาริมทรัพย์ รากฐานมั่นคง ควรขนทรายเข้าวัด และก่อเป็นพระเจดีย์ทรายจากนั้นปักธงสีตามวันเกิด อาทิ เกิดวันอาทิตย์ ก็ปักธงสีแดง เกิดวันจันทร์ก็ปักธงสีเหลือง ฯลฯ เพราะจะช่วยเสริมดวงด้านทรัพย์สิน

4. รดน้ำผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นพระสงฆ์ที่เรานับถือ ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เราเคารพ เจ้านาย การรดน้ำให้เตรียมนำผ้า 1 สำรับ จะเป็นผ้าขาวม้า ผ้าถุง ผ้าห่ม หรือผ้าอะไรก็ได้ ที่นำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ พร้อมดอกไม้ธูปเทียน นำไปมอบให้กับท่าน จากนั้นอาจจะมีน้ำอบไทย น้ำดอกมะลิ น้ำหอม รดบนมือของท่านเพื่อขอพร พิธีกรรมรดน้ำผู้ใหญ่นี้จะทำให้ได้รับความเมตตาจากผู้หลักผู้ใหญ่ เสริมดวงอุปถัมภ์

5. ล้างเท้าขอขมาพ่อแม่ ในระหว่างปีเราอาจจะทำผิดต่อพ่อแม่ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ หากได้ล้างเท้าขอขมากรรมต่อท่าน และรับพรจากท่าน เชื่อว่าจะทำให้ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง จึงช่วยเสริมดวงทุกด้าน เพื่อล้างอาถรรพ์ เพิ่มสิริมงคล เจริญสุขในชีวิต


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: