ทายนิสัยจากการคัดลายมือ

  ทายนิสัยจากการคัดลายมือ

  เขียนหนังสือตัวผอม
มักเป็นคนที่มีความอ่อนไหว จิตใจเปราะบางมาก และชอบชีวิตเรียบง่าย สบาย ๆ ไม่เปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก ค่อนข้างเก็บตัวอยู่ในโลกของตัวเอง ไม่ค่อยสนใจหรือเข้าไปวุ่นวายกับเรื่องของคนอื่น ออกจะขี้อาย ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง ทั้งยังเก็บเอาคำพูดของคนอื่นที่มีต่อตัวเองมาขบคิด และปล่อยให้คนรอบข้างมามีอิทธิพลต่อชีวิตสูง 

  เขียนหนังสือตัวอ้วน
บ่งบอกว่าเป็นคนมองโลกในแง่ดี ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมใด ๆ กับใครทั้งสิ้น ทั้งยังเป็นคนใจอ่อน ใจดี ชอบช่วยเหลือเอื้อเฟื้อคนนั้นคนนี้อยู่เสมอ จนบางครั้งตัวเองต้องเดือดร้อน และเมื่อต้องตัดสินใจในเรื่องใดสักเรื่อง มักจะลังเล ทำให้ไม่ชอบรับผิดชอบเรื่องใหญ่ ๆ ที่ต้องใช้การตัดสินใจแบบเด็ดขาด แต่มักได้รับความเอ็นดูจากคนใกล้ชิดเสมอ 

  เขียนหนังสือตัวบาง
ตัวหนังสือบางในที่นี้หมายถึงเส้นที่เขียนจะเบา ไม่มีความหนักชัดเจน บ่งบอกว่าเจ้าของลายมือเป็นคนช่างคิด ออกจะคิดมากอยู่เหมือนกัน แต่ในขณะเดียวกันจะมีความสุภาพอ่อนน้อมถ่อมตน และติดจะขี้อายพอสมควร ให้พูดหรือแสดงออกท่ามกลางคนมาก ๆ มักไม่ประสบผลสำเร็จ คนคนนี้จึงชอบทำแต่สิ่งที่คุ้นเคยอยู่เสมอ 

  เขียนหนังสือตัวหนัก
เป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองสูงและมีความสามารถ จึงมักไม่ค่อยฟังความคิดเห็นของผู้อื่น สามารถวางแผนและจัดการทุกเรื่องได้อย่างเป็นระบบระเบียบ มีเป้าหมายในชีวิต และค่อนข้างจะคาดหวังในชีวิตมาก ชอบการเป็นคนโดดเด่นและมีความสำคัญ

  เขียนหนังสือตัวโต
หมายถึงตัวหนังสือมีขนาดใหญ่ และมีขนาดสมดุลพอดีกันอย่างสม่ำเสมอ ใครที่มีลายมือเช่นนี้ว่ากันว่าเป็นคนใจกว้าง มีน้ำใจไมตรี สามารถเข้าได้กับคนทุกระดับ ชอบการที่มีคนมารักใคร่มาก ๆ อีกทั้งยังสามารถควบคุมสถานการณ์อันคับขันได้ เพราะจะมีความหนักแน่นเยือกเย็นอยู่เสมอ และยังมีความรอบคอบถี่ถ้วน จึงไม่ชอบให้เกิดสิ่งที่ผิดพลาดขึ้นกับตัวเอง 

  เขียนหนังสือตัวหวัด
สำหรับคนที่มีลายมือหวัด เขียนตัวหนังสือติดพันกันแทบทุกตัว บ่งบอกถึงอุปนิสัยของนักคิด นักวางแผนที่ดี แต่ถ้าให้ลงมือปฏิบัติเองมักไม่ค่อยประสบผลสำเร็จ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่เชื่อมั่นในความคิดของตัวเองสูง มองการณ์ไกล และมีอุดมการณ์ แต่มักไม่ค่อยเปิดเผยตัวเองเท่าไหร่ ชอบอยู่ในโลกส่วนตัว และหมกมุ่นทำในสิ่งที่ชื่นชอบครั้งละนาน ๆ บางครั้งออกจะใจร้อนกับเรื่องที่คนอื่นไม่ค่อยคาดคิดหรือคิดไม่ถึง 

  เขียนหนังสือตัวโย้เย้
คนที่เขียนหนังสือตัวโตตัวเล็กสลับกันไป ไม่สม่ำเสมอ บอกถึงนิสัยความเป็นเด็กไร้เดียงสา และไม่ค่อยคิดอะไรที่ซับซ้อนนัก ชอบตามใจตัวเอง ไม่ค่อยคำนึงถึงจิตใจคนอื่นสักเท่าไหร่ แต่ก็เป็นคนใจกว้าง เปิดเผย ยอมรับความคิดของคนอื่นได้ง่าย แต่มักจะมีอารมณ์เปลี่ยนแปลงเร็ว ไม่เอาจริงเอาจังหรือลึกซึ้งกับสิ่งใดมากนัก โดยเฉพาะถ้าไม่ใช่สิ่งที่ตนชอบหรือสนใจ และยังไม่ใช่คนที่มีเหตุผลนัก 

  เขียนหนังสือเป็นระเบียบ
เป็นคนเอาจริงเอาจังกับการทำงาน และเชื่อมั่นในสิ่งที่ตัวเองเป็น แม้ว่าจะมีความแตกต่างจากคนอื่น โดยไม่สนใจว่าใครจะคิดอย่างไรกับตน มีความทะเยอทะยานสูง ไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ มีความอดทนกับสิ่งที่ตนมุ่งมั่นได้ยาวนานจนน่าประหลาดใจ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีความมั่นคงในจิตใจสูงมาก ไม่เปลี่ยนแปลงอะไรง่าย ๆ ถ้าไม่ใช่เรื่องร้ายแรงอะไรมากนัก 

  เขียนหนังสือตัวเหลี่ยม
คนที่เขียนตัวหนังสือมีลักษณะเป็นเหลี่ยมเป็นมุมอย่างชัดเจนนั้น บ่งบอกถึงนิสัยที่เชื่อมั่นในความคิดของตนอย่างรุนแรง จนออกจะเป็นคนแข็งกระด้าง ไม่ยอมรับความคิดของใครโดยง่าย และเอาจริงเอาจังเคร่งเครียดไปเสียแทบทุกเรื่อง เป็นคนขยันขันแข็ง เอาการเอางานดีมาก และยังเป็นคนเจ้าระเบียบ มองโลกในแง่ร้าย จึงหวาดระแวงคนง่าย ไม่ค่อยมีความสุขในชีวิตเท่าที่ควร 

  เขียนหนังสือตัวมน
เป็นคนมองโลกในแง่ดี ชอบแสวงหาความรื่นรมย์ให้ชีวิต ทั้งยังเป็นคนใจดี ใจอ่อน ชอบรับใช้บริการและตามใจคนรอบข้าง เป็นคนปรับตัวเก่ง สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้เร็ว และมีความอิสระในตัวสูง ไม่ชอบโดนจำกัดให้อยู่ในกรอบความคิดใดความคิดหนึ่งเท่านั้น จึงสามารถยอมรับความคิดของคนได้โดยง่าย 

  เขียนหนังสือชอบเล่นหาง
ศิลปินมักมีลายมือเช่นนี้ เพราะเป็นลายมือของคนที่ช่างคิดช่างฝัน โรแมนติก และชอบในเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ จึงดูเหมือนคนเจ้าชู้ มีอารมณ์แปรปรวน ต้องการในเรื่องรูป รส กลิ่น เสียง สูง ชอบชีวิตที่มีสีสันหวือหวา ชอบการพบปะกับผู้คน และมีมนุษยสัมพันธ์ดี แต่ไม่ค่อยมีระเบียบแบบแผนในชีวิตเท่าที่ควร

                                      


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: