แบบทดสอบ ทายนิสัยจากการเป็นอัศวิน

      แบบทดสอบ ทายนิสัยจากการเป็นอัศวิน
สมมติว่าเราเป็นอัศวินที่ยิ่งใหญ่ต้องเดินทางไปนำไข่มุก 7 สี จากน้ำตก 7 ชั้นที่เมืองมหาอโรคยาธานี ซึ่งตั้งอยู่ที่สุดปลายสายรุ้ง เพื่อนำไข่มุกเม็ดนี้ไปรักษากษัตริย์อันเป็นที่รักของประชาชน แต่เราจะต้องผ่านสิ่งต่อไปนี้จึงจะได้ไข่มุกมาลองดูนะว่าจะเลือกผ่านอะไร (เลือกเพียงข้อเดียว)

1. กระแสน้ำ อันเชี่ยวกราก ขนาดท่อนไม้ตกลงไป ถึงกับแตกกระจุยแต่ถ้าข้ามไป เราจะได้ไข่มุกทันที
2. หัวหน้าเผ่ากินคนอันดุร้าย แต่ถ้าเราสามารถทำให้เขาพอใจ เขาจะให้แผนที่ลายแทงแก่เรา
3. ป่าโปร่งที่มีดอกไม้ นก แมลง และผีเสื้อแต่ต้องใช้เวลาข้ามป่านี้ประมาณ 3 เดือน
4. ดงต้นไม้ที่เต็มไปด้วยหนาม และหนามเหล่านั้นก็เต็มไปด้วยพิษ
5. ฝูงช้างป่าโขลงใหญ่มาก
6. ฝูงลิงป่าเกเรที่คอยก่อกวนขว้างปาผลไม้เน่าใส่นักเดินทาง
7. สุนัขจิ้งจอกจอมเจ้าเล่ห์เป็นปรมาจารย์ของเจ้าตัวที่อยู่ในนิทานเรื่องหนูน้อยหมวกแดง
8. สิงโตเจ้าป่าที่เต็มไปด้วยความหิวโหย
9. นกแร้ง ที่คอยบินวนรอบๆ คอยจิกทึ้งคนที่เดินผ่านไปมา
10. เจ้าของปราสาทขี้เหงา ที่ให้ลายแทงไข่มุกแก่เราได้แต่เขาอาจจะไม่ยอมปล่อยเราไปไหน เพราะความขี้เหงาของเขา
11. งูที่คอยเฝ้าปากทางเข้าน้ำตก 7 ชั้น 

     เฉลย

   1. กระแสน้ำเชี่ยวกราก
คุณเป็นคนดื้อรั้น เอาแต่ใจตัวเอง เชื่อมั่นในความคิดของตัวเองมากจนบางครั้งไม่ยอมฟังเสียงใคร ยอมหักไม่ยอมงอ ข้อดีคือ จริงจังและจริงใจข้อเสียคืออาจมีปัญหากับคนอื่นได้ง่าย เพราะความแข็งกร้าวของตัวเอง 

   2. หัวหน้าเผ่าชาวเขา
คุณเป็นคนที่มีมนุษย์สัมพันธ์ดี และค่อนข้างจะมั่นใจในความสามารถในการผูกมิตรของตัวเอง ช่างเอาใจ และรู้จักผูกมิตรข้อดีคือมีเพื่อนมากมายใครๆ ก็ชื่นชอบในตัวคุณข้อเสียคือ บางครั้งคราวคุณดูเหมือนจะต้องผูกมิตร เพื่อประโยชน์บางอย่างป่าโปร่งที่มีนก 

   3. แมลงเล็กๆ
คุณเป็นคนมองโลกในแง่ดี มีความคิดที่ปรารถนาดีต่อคนอื่นๆ เสมอยังมีความคิดที่เป็นเด็ก ๆ อยู่มากและยังคงความบริสุทธิ์ไว ้ได้อย่างน่าอัศจรรย์ข้อดีคือใครๆ ก็รักความไร้เดียงสาของคุณ และมักได้รับความเอ็นดูช่วยเหลือ จากคนรอบๆ ข้างเสมอข้อเสียอาจถูกหลอก หรือโดนเอาเปรียบได้ง่ายๆ 

   4. ต้นไม้หนาม ต้นไม้พิษ
คุณเป็นคนช่างติช่างวิจารณ์ละเอียดถี่ถ้วนและไม่ค่อยปล่อยให้ความผิดพลาดใด ๆหลุดรอดไปจากสายตา คุณจะรู้สึกหงุดหงิดเอาง่ายๆ หากมีใครทำอะไรนอกลู่นอกทางข้อดีคือคุณเป็นเหมือนกระจก ที่คอยส่งให้ใครๆ ได้เห็นข้อผิดพลาดและพร้อมที่จะแก้ไขข้อเสียคือ มักมีคนไม่พอใจกับวิธีการตักเตือนที่รุนแรงของคุณ 

   5. ฝูงช้างป่า
คุณชอบการทำงานเป็นหมู่คณะ รู้จักแบ่งปัน และช่วยเหลือผู้อื่นแคร์ความรู้สึกของคนอื่นเสมอ แต่ก็ไม่ชอบการเอาเปรียบ 

   6. ฝูงลิงป่า
คุณเป็นคนฉลาด และรักเพื่อนพ้อง จนบางครั้งอาจถูกมองว่าเล่นพรรคเล่นพวกประมวลสถานการณ์ต่าง ๆ เก่ง และรู้ทางหนีทีไล่เป็นอย่างดี มีความคิดแปลกๆแต่มักซุกซ่อนไว้ไม่ให้ใครรู้ 

   7. สุนัขจิ้งจอก
คุณเป็นคนฉลาดและมีไหวพริบ สามารถเอาตัวรอดทุกสถานการณ์ต่างๆ ได้ดีเพียงแต่บางครั้ง ก็ขาดความจริงใจ และไม่พร้อมที่จะร่วมหัวจมท้ายกับใครแม้คนนั้นจะเป็นเพื่อนของคุณก็ตาม 

   8. สิงโต
คุณเป็นคนชอบวางอำนาจให้ใครๆ เกรงกลัว รักความยุติธรรมและก็มักเป็นเผด็จการดด้วย คลั่งไคล้ในอำนาจ และความสามารถของตนเอง 

   9. นกแร้ง
คุณเป็นคนที่วางแผนใช้ชีวิตอย่างรอบคอบ ไม่เคยประมาทและระมัดระวังในการใช้ชีวิตรู้จักฉกฉวยโอกาส และเป็นนักธุรกิจที่ดี แต่บางครั้งชอบซ้ำเติม และไม่ค่อยให้อภัยใครง่ายๆ 

   10. เจ้าของปราสาท
คุณเป็นคนใจดีมีเมตตา และเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ แต่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเองเท่าไรนักจนบางครั้งก็ถูกทำร้าย เพราะความอ่อนไหวของตัวเอง 

   11. งู
คุณเป็นคนขี้ระแวง ไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆ จะทำอะไรล้วนแต่ต้องคิดหน้าคิดหลังอย่างรอบคอบ เก็บตัวและรักสันโดษ บางครั้งก็มองโลกในแง่ร้ายไม ่ยอมถูกชักจูงโดยง่าย ดื้อเงียบ
บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: