ตั้งชื่ออย่างไร ให้ชีวิตเปลี่ยน

ตั้งชื่ออย่างไร ให้ชีวิตเปลี่ยน

ตั้งชื่อ สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหา งานไม่รุ่ง ร่างกายย่ำแย่ ความรักไม่สดใส เชื่อหรือไม่ชีวิตคุณเปลี่ยนได้เพียงแก้ไขชื่อ วันนี้เราจึงเคล็ดลับดีๆ ในการตั้งชื่อมาฝากกัน

1. ควรใช้ชื่อที่สื่อถึงเป้าหมายของตน ปณิธาน และค่านิยม
การกำหนดเป้าหมายในชีวิต คือสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึง เพราะความต้องการของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจต้องการเปลี่ยนชื่อเพราะต้องการเสริมดวงในเรื่องของโชคลาภ เงินทอง หรือบางคนต้องการเปลี่ยนแปลงในด้านของความรัก นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงในเรื่องของค่านิยม หากชื่อนั้นๆมีความหมายดี ถูกต้องแต่ไม่ถูกใจ ล้าสมัย ก็อาจจะคุณไม่มีความสุขกับชื่อนั้นๆ เช่นกัน

2. ตรวจดวงชะตาเพื่อตั้งชื่อ
การตรวจชะตาถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการตั้งชื่อ ซึ่งสำหรับที่กำลังคิดไม่ออกว่า ควรจะแก้ปัญหาที่จุดไหนก่อน ก็สามารถลองไปปรึกษาผู้ที่มีความรู้ทางด้านโหราศาสตร์ เพื่อหาแนวทางในการตั้งชื่อ

3. กำหนดและวางแผนการใช้ชีวิต
ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อต้องคิดให้ดีก่อนว่าต้องการให้ชีวิตไปในทิศทางไหน และเมื่อเปลี่ยนชื่อแล้วจะทำอะไรต่อไป เพราะถ้าหากเปลี่ยนชื่อ แต่ไม่ปรับปรุงตนให้ดีขึ้น ชื่อก็อาจจะไม่ส่งผลใดๆต่อชีวิต เช่น เปลี่ยนชื่อเพื่อเสริมดวงการงาน แต่ไม่ตั้งใจทำงานของตน ชีวิตก็จะไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้

4. การตั้งชื่อต้องไม่มีอักษรกาลกิณี
ตามความเชื่อหากในชื่อมีอักษรที่ไม่เป็นมงคลอยู่นั้น ก็จะทำให้ชีวิตของเราไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งอักษรกาลกิณีของแต่ละคนนั้นจะไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับวันเกิดของแต่ละคน เช่น คนที่เกิดวันจันทร์ จะต้องไม่มีอักษร อ และสระทั้งหมด ลองหาข้อมูลให้ดีก่อนเปลี่ยนชื่อ จะได้ไม่ต้องวุ่นวายหาชื่อเปลี่ยนอีกในภายหลัง

5. ปฏิบัติตนตามหลักศีล5 หมั่นทำบุญ สร้างกุศล
การทำบุญนอกจากจะช่วยส่งเสริมทางด้านบารมีแล้ว ยังช่วยให้เราสบายใจมากขึ้นอีกด้วย เพียงเราใช้ชีวิตให้ดำรงอยู่ในศีลธรรม ไม่กระทำสิ่งใดที่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน แค่นี้ชีวิตของเราก็จะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

6. ระลึกถึงชื่อแล้วเชื่อมโยงกับเป้าหมายชีวิต
อย่างที่บอกหากเปลี่ยนชื่อแล้วแต่ไม่ลงมือทำ การเปลี่ยนชื่อก็ไม่ช่วยอะไร ดังนั้นเมื่อต้องการทำสิ่งใดจงระลึกถึงชื่อของตัวเองไว้ ว่าเราเปลี่ยนชื่อนี้เพราะต้องการเปลี่ยนแปลงให้ได้ในสิ่งที่ดีกว่า และเราควรทำหรือปรับปรุงแก้ไขสิ่งนั้นให้ดีที่สุด


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: