ทดสอบความสามารถในการตัดสินใจ


บางครั้งการที่เราตัดสินใจหรือคิดที่จะทำอะไรบางอย่าง ก็มีผลเนื่องไปกับสิ่งอื่น ๆ ด้วย ดังเช่นคำทำนายที่แม่มด (ใจดี)ตนนี้จะทำนายต่อไปนี้ คำเตือน ห้ามโกงเป็นอันขาดนะค่ะ...แล้วจะกลับมาเฉลยนะ

ช่วยบอกทางฝรั่ง

คุณกำลังนั่งรอเพื่อนอยู่ในรถ ใกล้ ๆกันนั้นมีฝรั่งคนหนึ่ง ยืนถือแผ่นที่มองซ้าย-มองขวาอย่างงง ๆ เมื่อมีคนเดินผ่านมา เขาก็เข้าไปถาม แต่คนผู้นั้นมิอาจช่วยชี้ทางให้เขาได้ คนแล้วคนเล่าผ่านไป ฝรั่งก็ได้แต่ยืนงงหลงทางอยู่ตรงนั้น เพราะถามใครก็ไม่มีใครช่วยได้ คุณคิดว่าตัวคุณจะทำอย่างไรดีเอ่ย?

1.. นั่งอยู่ในรถอย่างเดิม

2.. ลงไปช่วยเขาเสียหน่อย

เทียนไข

คุณเดินหลงทางเข้าไปในกระท่อมน้อยริมทะเลแห่งหนึ่ง เมื่อคุณจุดไฟแช็กส่องดูก็พบว่าโชคดีที่มีเทียนไขอยู่ในกระท่อมนั้นด้วย คุณคิดว่าคุณพบเทียนไขกี่เล่ม ?

1.. 1 เล่ม

2.. 2 เล่ม

3.. มากกว่า 3 เล่ม

มิวสิควีดีโอ

คุณได้เป็นผู้กำกับมิวสิควีดีโอเพลงรักบทหนึ่ง หลาย ๆ ฉากในเรื่องนี้คุณมีหน้าที่เขียนบทด้วย คุณจะจัดให้มีฝนเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่และอย่างไรบ้าง

1.. ไม่ต้องมีฝนตกเลยดีกว่า

2.. ให้มีฝนตกพรำ ๆ เบา ๆ พระเอก-นางเอกจูงมือกันวิ่งไปหลบฝน

3.. ให้มีฝนตกพรำ ๆ เป็นสาย ๆ พระเอกหรือนางเอกเดินตากฝนคนเดียว

4.. ให้มีฝนตกกระหน่ำหนัก ๆ ให้สะใจกันไปเลย

พระเอกนางเอกทะเลาะกันกลางฝน

5.. ให้มีฝนตกบ้างเล็กน้อย แล้วก็มีแบบไม่ตกด้วย

คนแปลกหน้า

คุณไปงานปาร์ตี้วันเกิดเพื่อนสนิท แต่ในงานก็มีคนแปลกหน้าอีกมากมายที่คุณไม่รู้จักมาก่อน เพื่อนของคุณได้แนะนำให้รู้จักกับเพื่อนใหม่คนหนึ่ง

     ซึ่งเป็นเพศตรงข้าม และก็ได้พูดคุยกันพอสมควรในระหว่างเฮฮาปาร์ตี้ เมื่อคนผู้นั้นของตัวกลับก่อนปาร์ตี้เลิก หลังจากไปลาเจ้าภาพวันเกิดแล้วเขาก็ได้มาลาคุณด้วย คุณคิดว่าลักษณะการเอ่ยลาของเขาจะเป็นอย่างไร ?

1.. จับมือเช็กแฮนด์แล้วบอกลา

2.. มองสบตาขณะยิ้มแย้มบอกลา

3.. มองสบตาแต่ไม่ได้ยิ้มแย้มมากมายนัก

4.. แทบจะไม่ได้มองหน้าหรือกล่าวคำลาเลย

ผลการทดสอบค่ะ

การตัดสินใจช่วยบอกทางฝรั่งบ่งบอกถึงการวางตัวของคุณเมื่อแอบรักใครบางคน

เลือกข้อ 1 ไม่ช่วย

แสดงว่าแม้คุณจะแอบคิดถึงแอบฝันถึงใครสักคนจนหมดหัวใจ แต่คุณก็จะไม่แสดงออกท่าทีให้เขาได้รู้เป็นเด็ดขาดว่าคุณคิดอะไรอยู่

เลือกข้อ 2 ช่วย

แสดงว่าถ้าคุณเกิดไปแอบรักใครบางคน คุณก็จะหาวิธีแสดงออกเป็นนัย ๆ ให้เขาได้ล่วงรู้ความในใจของคุณ อิอิ

จำนวนเทียนไขบ่งบอกได้ถึงระยะเวลาของการทำใจหลังจากอกหัก ฮือฮือ

เลือก 1 เล่ม

แสดงว่าถ้าคุณอกหักรักสลายเมื่อใด คุณก็จะต้องใช้เวลานานพอควรกับการรักษาแผลใจอันบอบช้ำ คุณไม่ใช่คนที่จะตัดใจได้ง่าย ๆ และในบางครั้งคุณก็รู้สึกเข็ดขยาดหวาดกลัวที่จะมีความรักครั้งใหม่

เลือก 2 เล่ม

แสดงว่าคุณเป็นคนที่ยอมให้ตัวเองเจ็บปวดอยู่สักระยะหนึ่ง (ซึ่งใช้เวลาน้อยกว่าข้อแรกนะ) จากนั้นก็จะพยายามทำใจ แล้วออกไปเฮฮาร่าเริงกับเพื่อนฝูง หากพบคนถูกใจคุณก็พร้อมที่จะลองคบหาดู

เลือกมากกว่า 3 เล่ม

แสดงว่าคุณจะไม่ยอมจมอยู่กับน้ำตานานนัก แม้การอกหักจะทำให้คุณเจ็บปวด แต่คุณก็จะหักห้ามใจเก็บกลั้นความเศร้าไว้ภายใน แล้วทำปกติอย่างรวดเร็วจนใคร ๆ เขานึกว่าคุณไม่อาลัยในรักเก่า (แต่คุณจะไม่รักใครคนใหม่เร็วเท่าข้อ 2 นะจ๊ะ)

การเลือกให้ฝนตกหรือไม่ คือภาพความสัมพันธ์ของคุณกับคนรัก

เลือกข้อ 1

แสดงว่าความสัมพันธ์ของคุณสดชื่นดี ไม่มีการทะเลาะแง่งอนกันมากมายนัก นับเป็นความสัมพันธ์ที่มั่นคงดี แต่ก็อาจจะขาดบรรยากาศของการเรียนรู้กันในอีกด้านหนึ่งของอารมณ์ของกัน และกันนะ (ไม่ได้ยุให้ทะเลาะกันนะ)

เลือกข้อ 2

แสดงว่าความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรักกำลังสดชื่นดี และมีพัฒนาการในความเข้าใจและความผูกพันมากยิ่งขึ้น คุณอาจมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันบางครั้ง แง่งอนกันบางครา แต่ก็เรียกได้ว่ากำลังสุกงอมได้ที่ (น้ำตาลร่วงเป็นแถวเลย)

เลือกข้อ 3

แสดงว่าความสัมพันธ์รักของคุณเริ่มจะไม่ค่อยหวานชื่นดื่มด่ำดังเดิมอีกแล้ว เพราะในใจของคุณมีความเศร้าเกาะกุมอยู่ อาจเกิดปัญหาขึ้นระหว่างคุณกับคนรัก หรืออาจเป็นปัญหาของคุณเองที่ทำให้เกิดความทุกข์ใจ และรู้สึกโดดเดี่ยว (เหงาล่ะสิ)

เลือกข้อ 4

แสดงว่าความสัมพันธ์รักของคุณกับคนรักกำลังอยุ๋ในสถานภาพน่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง มีอะไรหลาย ๆ อย่างที่ทำให้คุณอึดอัดกลัดกลุ้มและอยากระบายออก มีทั้งความโกรธและความเสียใจ คุณเองก็รู้ดีว่ารักนี้มีวี่แววว่าจะจบลงในอีกไม่นานนัก แต่คุณก็อยากจะเคลียร์กันให้หายคาใจสักที (ไม่เป็นไรทุกอย่างแก้ไขได้เสมอนะจะบอกให้)

เลือกข้อ 5

แสดงว่าความสัมพันธ์รักของคุณนั้นเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ บางครั้งก็มีความสวีทหวานแหววกันดี บางทีดูเหมือนว่าจะมีเรื่องที่ต้องโกรธเคืองกันไม่น้อย ความไม่เสมอต้นเสมอปลายนี้ทำให้ตัวคุณเองก็เดาไม่ออกว่าจะยืนยาวหรืออายุสั้น (นี่แหละชีวิต จริงป่ะ)

ลักษณะของการบอกลานั้น ก็คืออารมณ์ความรู้สึกภายในของตัวคุณเอง

เลือกข้อ 1

แสดงว่าคุณเป็นคนค่อนข้างเจ้าชู้ มีอารมณ์รักง่ายหน่ายเร็ว หวั่นไหวชอบคนง่าย อัธยาศัยดี มักมีมุขฮา ๆ อย่างหน้าตายมาอวดเพื่อนๆ มีความรู้สึกเชื่อมั่นในตัวเองไม่น้อยเลยทีเดียว

เลือกข้อ 2

แสดงว่าคุณเป็นคนเข้ากับคนได้ง่าย มนุษยสัมพันธ์ดี มีอารมณ์รื่นรมย์ไม่เครียด มักเป็นตัวเติมสีสันให้กับปาร์ตี้ได้ เมื่ออยู่ในสังคมมักข่มอารมณ์เอาแต่ใจของตน แล้วมีความสุขที่จะได้เอาอกเอาใจคนรอบข้าง

เลือกข้อ 3

แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหว จิตใจเปราะบาง ช่างคิดช่างลังเล ไม่ค่อยกล้าตัดสินใจเริ่มต้นความรักความสัมพันธ์ก่อน แม้ในความรู้สึกจะเหมือนไฟที่ร้อนรุ่มแต่ก็ปากหนัก จึงเป็นคนที่มักมีอารมณ์เหงา ๆ ซึม ๆ อยู่บ่อยครั้ง

เลือกข้อ 4

แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีความรู้สึกจริงใจใสซื่อ แม้อาจเป็นคนมีอารมณ์ขันน้อยไปสักนิด และดูเย็น ๆ ชาๆ ไปสักหน่อย แต่คุณเป็นคนรักเพื่อนพ้องมาก

ข้อมูล
forward mail


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: