สาว 12 แบบ น่าจีบไว้เป็นแฟน

 


สมัยนี้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายดีๆ หายากตายชัก แต่ อย่าเพิ่งท้อไป เพราะก็ยังมีผู้หญิงนิสัยดีอยู่อีกเยอะ แม้จะหายาก ก็ตามที ว่าแต่ คำว่า "ดี" ในที่นี้ มนุษย์แต่ละคนคงให้ดีกรี "แห่งความดี" ของคนที่เราจะคบหาสมาคมด้วยแตกต่างกันไป เพราะเห็นมาเยอะแล้ว ที่ดีสำหรับเรา แต่คนอื่น กลับมองว่าไม่ดีก็มีถมเถ

       ดังนั้น มาดูกันดีกว่าว่า มี ผู้หญิงแบบไหนบ้างล่ะ ที่ควร คว้ามาเป็นแฟน (12 Types of Women You Should Date) และนี่ก็เป็นคุณสมบัติของสาวๆที่ใครๆ ก็หมายปอง ได้แก่... 

     1. มิสแสนหวาน (Miss Sweet)
เป็นผู้หญิงที่ ในชีวิตมีแต่เรื่องดีๆ รื่นเริงบันเทิงใจ มองโลกในแง่ดี จึงทำให้ฝ่ายที่จะมาเป็นคู่รัก มีแต่ความสดชื่นเมื่ออยู่ใกล้ เธอช่างเป็นสาวที่มีความจริงใจ (โอ้ย เขียนไปก็เริ่มจะเอียน ด้วยความอิจฉาตาร้อนผ่าว) ฉะนั้น หากใครพบ ก็ควรรีบตะครุบไว้ อย่าปล่อยให้ ม.ค.ป.ด.นะยะ 

     2. มิสเสมอภาค (Miss Equality)
แบบนี้เป็นนักสิทธิสตรีตัวยง แต่ไม่ถึงกับต่อ ต้านเพศชายนะ เพียงแต่เธออาจไม่พอใจมากๆ หากเกิดรู้ว่าเธอถูกเลือกปฏิบัติขึ้นมาก็สวยล่ะสิ มิสเสมอภาคเชื่อว่า ทั้งชายและหญิงควรจะก้าวเดินไปพร้อมๆกัน หรือไม่ก็เป็นหุ้นส่วนแบบ 50/50 และเต็มใจที่จะหารความรับผิดชอบและค่าเที่ยวหรือค่าใช้จ่ายกันคนละครึ่ง หนุ่มๆคงชอบแหละเพราะไปเที่ยวด้วยกันก็อเมริกันแชร์ 

     3. มิสเซ็กซ์จัด หรือเซ็กซ์ขึ้นสมอง (Miss Sexsual) ชื่อหวาดเสียวเนอะ
ชื่อของสาวประเภทนี้ก็บอกแล้วว่า ชอบกิจกรรมกามกิจเป็นพิเศษ หากชอบเซ็กซ์กะเซ็กซ์มาเจอกันก็โป๊ะเชะไปเลย แต่เปล่านะ เธอไม่ได้กำลังขายเซ็กซ์หรือใช้เซ็กซ์เป็นเครื่องมือปั่นหัวพวกผู้ชาย เพียงแต่สาวกรุ๊ปนี้เค้าเรียกร้องความต้องการตามธรรมชาติน่ะ เพราะรับรองได้ว่า เธอปรารถนาเซ็กซ์แต่ไม่สับสนกับความต้องการทางเพศ ที่รุนแรงของสาวมีปัญหาทางจิตหรอกน่า เธอสามารถมีเพศสัมพันธ์ กับคนที่เธอชื่นชอบได้ไม่ยาก แถมหนุ่มๆจะหลงผู้หญิงแบบนี้ด้วยสิ 

     4. มิสเพื่อนที่แสนดี (Miss Best Friend) ถ้าเรียก ทับศัพท์ว่า มิสเบสท์ เฟรนด์ ยังเพราะกว่าอีก เห็นด้วยไหม?
สาวรายนี้ใกล้เคียง กับมิสหวานจ๋อย สาวประเภทนี้น่าคบจะตายไป ถ้าได้เธอเป็นแฟนก็เหมือนยิงทีเดียวได้นก 2 ตัว เพราะ จะได้เพื่อนซี้ด้วยไง ทีนี้แหละ ไปไหนก็ชวนกันไป จะชวนดูเกมโชว์ ชวนดูกีฬาเธอก็ไม่เกี่ยง ชอบทำกิจกรรมด้วยกัน แถมหากมีอะไรเกิดขึ้นกะแฟน เธอก็จะเข้าข้าง "หวานคอแร้ง" เอ้ย หวานใจเสมอ หนำซ้ำยังตลกกับเรื่องขำขันฝืดๆของแฟนได้ด้วย 

     5. มิสตรงไปตรงมา (Miss Straightforward)
เป็นสาวที่รู้จักวิธีสื่อสาร เพราะไม่ชอบเล่นเกม ปวดหัว ฉะนั้น ทำอะไรตรงไปตรงมาดีกว่า ไม่ต้องให้ หนุ่มๆมาอ่านใจให้น่ารำคาญ บรรดากูรู (แปลว่ารอบรู้ ไม่ใช่รูกู) คอนเฟิร์มว่า มิสเถรตรงเป็นสาวมั่น ถ้าเธอติดตาต้องใจหรือชอบใครละก็ หากรู้เบอร์โทรศัพท์ เธอจะไม่มีวันรีรอหรือทำเป็นอ้อยอิ่ง รอให้ราชรถมาเกยเด็ดขาด แต่เธอติดจะเป็นคนขวานผ่าซากนะ เลยไม่ค่อยได้เห็นความดัดจริตของสาวกลุ่มนี้เท่าไหร่ 

     6. มิสอิสระเสรี (Miss Independent)
ถ้าไม่มีเวลามากพอที่จะทุ่มให้กับความสัมพันธ์ ละก็ สาวรายนี้แหละที่เหมาะกะคนไม่ค่อยมีเวลามาประคบประหงมเธอมากที่สุด เพราะหล่อน อยู่คนเดียวได้สบายมาก ไม่เกาะติดแฟนเกินไป ว่ากันว่า สาวพวกนี้อยากมีคนรักก็จริง แต่ไม่ได้หมายความว่า จำเป็น "ต้องมี" เสมอไป อ้าว! ยังไงกันเนี่ย อ๋อ แปลว่า จะมีแฟนก็ได้ ไม่มีก็ไม่เป็นไร 

     7. มิสจงรักภักดี (Miss Loyal)
รับรองได้เธอเป็นแฟนแล้วจะรู้ว่า ความซื่อสัตย์ และรักเดียวใจเดียวน่ะมีจริงนะยะ ว่าแต่คนรักของเธอจะสัตว์...สัตย์ซื่อด้วยรึเปล่า นี่ก็เวรกรรมของใคร ของใครก็รับกันไป 

     8. มิสไร้แรงกดดัน (Miss No Pressure)
ขณะสาวๆหลายนางพยายามเหลือเกิ๊นที่จะได้ แต่งงาน แต่ "มิสไร้ซึ่งแรงกดดัน" จากครอบครัวและคนรอบข้างทั้งปวงไม่ตกเป็นเหยื่อของพรรค์นี้ เธอจะมีความสุขกับการได้เลือกคนรักเอง และอยู่กะเขาแบบไม่ต้องพะวงว่าจะมีใครกีดกันรัก แหม้ดีจริงจริ๊งนะจ๊ะหนู 

     9. มิสมั่นคง (Miss Secure)
จะยอมรับตัวตนของเธออย่างที่เธอเป็น ทั้งข้อดีและเสีย แถมยังรู้สึก อย่างนี้กะคนรักด้วย หล่อนไม่ ต้องการความเอาใจใส่อย่างมากมายเกินเหตุจากดาร์ลิ่ง เพราะเธอรู้หน่าว่าจะดำเนินชีวิตไปในทางที่ถูกที่ควรได้อย่างไร 

     10. มิสบุคลิกยอดเยี่ยม (Miss Personality)
แม้เธอไม่ได้ชนะเลิศการประกวดความงาม (ก็ไม่ได้ไปประชันขาอ่อนกะใครนี่หว่า) แต่ความเฉลียว-ฉลาด เฉียบแหลมและฉายแรงเปล่งประกายเลอเลิศด้านบุคลิก ล้วนเป็นแม่เหล็กทำให้เธอเป็นที่หมายปองของใครๆ สาวที่มีบุคลิกดีเนี่ยนะ บางทีได้เปรียบสาวสวยซะด้วยซ้ำ เพราะแหม มารยาทดีปานนี้ ถ้าแฟนจะพาไปหาพ่อแม่เค้าก็ง่ายใช่ป่าว 

     11. มิสเรียบง่าย (Miss Low Maintenance)
โอ้ หญิงประเภทนี้หายากที่สุดของความยากเลย เชียวล่ะ เพราะเธอจะไม่แคร์หรอกว่าแฟนรวยจนแค่ไหน เพราะเธอไม่ใช่คนฟุ่มเฟือยที่ใช้เงินเปลืองอยู่แล้ว เพราะ ฉะนั้น เธอจะเลือกใครมาเป็นแฟนก็เพราะรัก แล้วเธอก็คิดว่าตัวเองสามารถหารายได้มาจุนเจือตัวเองได้ 

     12. มิสสาวที่ "ใช่เลย" สำหรับคุณ (Miss Right for You)
ผู้ชายมักเลือกควงสาวหน้าตาดีมีเสน่ห์ เพราะเชื่อว่าจะช่วยให้เขา ดูดีในหมู่เพื่อนๆของเขาไปด้วย แต่ลืมว่า ใครกันแน่ที่เหมาะกับเขาอย่างแท้จริง เพราะบางทีสาวหน้าตาจิ้มลิ้มธรรมดาอาจให้ความรัก และความอบอุ่นมากกว่าคนสวยที่รักแต่ตัวเองและไม่รักผัว...เอ๊ยแฟนก็มี เหตุนี้เวลาจะสมัครรักใคร่กะใครก็หัดเลือกคนที่จิตใจดี ดีกว่าเลือกเพราะองค์ประกอบภายนอก สวยๆหล่อๆน่ะมีแต่จะทำให้ช้ำ ทราบแล้วเปลี่ยน


ที่มา forward mail

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: