ทายนิสัยหนุ่ม-สาวราศีกุมภ์ (♒) แบบญี่ปุ่น

         นิสัยหนุ่มราศีกุมภ์ (♒) (วันเกิด : แบบสายนะ 20 มกราคม ถึง 18 กุมภาพันธ์ , แบบนิรายนะ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม) หนุ่มราศีนี้มักจะเป็คนเงียบๆและดูธรรมดาที่จู่ๆอาจทำให้อะไรให้คุณช๊อคได้หนุ่มราศีกุมภ์มักเป็นคนสูงปานกลาง แข็งแรงสุขภาพดี ในขณะที่พูดเขามักเยื้องศีรษะไปด้านข้าง หรือเอนไปด้านใดด้านหนึ่ง เป็นคนตัวค่อนข้างตรง รูปหน้าออกเหลี่ยม แววตาสดใส มีชีวิตชีวา

      หนุ่มราศีนี้เมื่อเขามีความรักเขาก็ยังต้องมีอิสระเหมือนนกป่า เขาจะเหมือนเม็ดทรายในมือคุณกำไม่อยู่มันจะไหลออก หากคุณนิ่งทรายก็ไหลออกน้อย หากคุณไม่นิ่งทรายก็ไหลออกเร็วอย่ากำหนดกฎเกณท์ให้เขา เขารับไม่ได้และจะอยู่กับคุณไม่ยืด ตอนคุณอยู่กับเขาเขาก็จะมีแต่คุณในหัว แต่ชั่วโมงให้หลังเข้าก็ไปคิดเรื่องอื่นต่อ

      หนุ่มราศีนี้เป็นคนอดทนกับคนอื่นได้ แต่ไม่ค่อยอดทนกับตัวเอง โลกของเขายังหมุนไปเรื่อยๆไม่มีรักใดที่สามารถทำให้โลกของเขาหยุดได้ หากเขาอารมณ์ไม่ดีเขาก็ออกอาการให้เห็นหากมีอะไรผิดพลาด เขาจะโทษความไม่รอบคอบของตัวเองจะไม่ค่อยโทษคนอื่น เขาจริงใจกับเพื่อนๆรวมถึงพวกที่เขาไม่ค่อยชอบด้วย

      หนุ่มราศีนี้ชอบทำอะไรแปลกหรือประหลาด ให้เพื่อนตกใจเล่นบ่อยๆ เช่น เขาอาจแต่งตัวใส่สูทหรู กระโดดลงสระก็ได้หรือตบหลังคุณอย่างแรงเพื่อให้คุณหันมาดูดอกไม้ช่อโต ที่เขาเอามาให้คุณ เขาไม่ชอบที่จะใกล้ชิดหรือสนิทกับใครจนเกินไป เพราะเขาเชื่อว่าชีวิตที่แท้จริงคือการอยู่ได้ด้วยตนเอง เขาไม่ใส่ใจว่าใครจะคิดยังไงเวลาเขาทำอะไรแผลงๆเขาอาจเดินเท้าเปล่า หัวเราะใส่คนที่หัวเราะเขาอยู่ แล้วคิดว่าคนพวกนี้มองโลกแคบจัง เขาไม่ชอบการถูกสังคมกลืน หรือที่เรียกว่า conformity

      หนุ่มราศีนี้ต้องการการผจญภัย ค้นหาความลี้ลับ เขาจะสนใจศึกษาชีวิตเศรษฐีพันล้านพอๆกับศึกษาชีวิตเด็กขายหนังสือพิมพ์ข้างถนนมากพอๆกัน เขาชอบวิเคราะห์วินิจฉัยคนและสิ่งต่างๆขนาดแฟนก็ไม่ยกเว้น หากเขาวิเคราะห์แฟนตัวเองจนหมดแล้วมันก็หมดความตื่นเต้นต้องไปหาอะไรเพื่อวิเคราะห์อีก เขาเป็นคนเข้าใจอะไรไม่ง่ายนัก ดังนั้นเขาจะศึกษาคุณนานๆจนหมดทุกข้อสงสัยในใจของเขาทั้งหมด

      หนุ่มราศีนี้เขารู้จักคนมากไปหมดแต่กลับมีเพื่อนไม่กี่คน เขาชอบคุณภาพมากกว่าปริมาณ ช่วงสนิทกับเพื่อนจะสั้น เขาเป็นคนขี้เหงา แม้จะมีคนอยู่รอบข้าง เขาชอบสร้างโลกส่วนตัวที่อาจไม่มีใครเข้าใจ...เขามองแต่อนาคต และใช้ชีวิตเพื่อนาคต เขามักสงสัยว่ามีใครคิดอย่างเขาบ้าง แต่เขาไม่อยากคิดเหมือนคนอื่น

      หนุ่มราศีนี้เป็นคนที่มีบุคคลิกขัดแย้งในตัวเอง หนุ่มมาดมั่น ทำงานดี มีอารมณ์ศิลป์และมีศิลป์ หนุ่มราศีนี้เป็นศิลปินได้สบายๆ เขาสามารถช๊อคคนได้ แต่เมื่อใครเสียใจเขาก็ปลอดโยนได้ด้วย คนที่มีวิญญาณที่อิสระและการผจญภัย ตอนไหนเขาต้องการอยู่คนเดียว ก็ปล่อยเขาให้อยู่คนเดียว เขาออกจากสังคมไม่นานก็จะหวนหลับมาเอง

      หนุ่มราศีนี้เขาจะพูดวิจารณ์ หรือให้ความคิดเห็นแบบตรงๆ แต่จะไม่แนะนำว่าเขาคิดว่าคุณควรจะทำอะไร เขาไม่ชอบให้ใครบอกเขาว่าเขาต้องทำอะไรเหมือนกัน เขาคิดว่าความคิดความฝันของแต่ละคนเป็นเรื่องส่วนตัวทั้งนั้น เขาเป็นคนชอบใช้หัวคิดมากกว่าออกแรง เขาไม่ชอบการแข่งขันกันในชีวิต เพราะเขามีความพึงพอใจบางอย่างในชีวิต ดูเผินๆเขาเหมือนคนไม่รอบคอบ แต่จริงๆแล้วเขาเป็นคนรอบคอบนักคิดและดื้อด้านทีเดียว

      หนุ่มราศีนี้เขาเป็นคนมองรายละเอียดปลีกย่อยไม่ใช่จะไว้ใจใครง่ายๆจนกว่าเขาจะวิเคราะห์คนๆนั้นแล้ว คุณอาจแค่ยิ้ม เขาก็คิดไปแล้วว่ายิ้มทำไมยิ้มเรื่องอะไรยิ้มจริงใจหรือเปล่า... เมื่อไรเขาเชื่อใจและรับคุณเป็นเพื่อนแล้ว ใครจะมาว่าคุณไม่ดี เขาก็จะไม่ฟังและไม่สนใจ เขาจะจริงใจกับเพื่อนของเขา

      หนุ่มราศีนี้เขาเกลียดการโกหก หากเขาอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องโกหก เขาจะพยายามเลี่ยงหลบเรื่องที่คุณต้องรู้โดยการไม่บอกดีกว่า ถ้าจำเป็นต้องโกหก อย่างเลี่ยงไม่ได้ คุณก็จะไม่มีวันรู้ว่าเขาพูดโกหก เขาเป็นคนเก็บความลับเก่ง จนคุณดูไม่ออกว่าเขาเป็นคนขี้เหงา

      หากคุณชอบผู้ชายแบบนี้คุณต้องทำตัวให้น่าสนใจ ให้เขาสงสัยเกี่ยวกับตัวคุณ นรกของเขาคือ 'ไม่มีอิสระภาพ' เพราะงั้นหากเขาแต่งงานกับคุณ นั่นคือเรื่องใหญ่สำหรับเขาเลย หากคุณเหมือนสาวปริศนาที่น่าสนเท่ห์เขาไม่ไปจากคุณแน่

     
นิสัยสาวราศีกุมภ์ (♒) (วันเกิด : แบบสายนะ 20 มกราคม ถึง 18 กุมภาพันธ์ , แบบนิรายนะ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม) ผู้หญิงสูงปานกลาง หุ่นบาง สาวราศีกุมภ์เป็นคนตลก สนุกสนาน...มักมีหน้าเหลี่ยม โหนกแก้มสูง แววตาสุกใสฉลาดและมีประกายส่อแววอยากรู้อยากเห็น คุณจะไม่ค่อยเห็นสาวราศีกุมภ์หน้ากลมๆ เธอจะมีรูปคางหรือกรามที่เด่นชัดได้รูปเธอเป็นคนอารมณืแบบลมเพลมพัด

      สาวราศีนี้มักไม่คงเส้นคงวา เมื่อเธอไม่เสียใจ เธอจะเก็บคามรู้สึกนั้นไว้นานๆและจำมันได้อย่างแม่นยำ หากเธอโกรธคุณจริงๆคุณจะเหมือนไม่มีตัวตน เป็นคนแปลกหน้าสำหรับเธอเธอเป็นคนอดทน และต้องการความแปลกใหม่ตื่นเต้นเสมอ เธอไม่ชอบการประชุม หรือการสนทนายืดยาว... วันนี้เธออาจแสดงท่าเหมือนรักคุณเหลือเกิน อีกวันเธออาจแสดงท่าเหมือนไม่เคยรักคุณมาก่อนเลย...

      สาวราศีนี้เธออดทนในสิ่งที่เธอทำและจะไม่หยุดทำจนกว่ามันจะเสร็จบรรลุเป้าหมาย เธอจะทนมาราธอนกับสิ่งที่ทำ จนกว่าจะมีเหตุผลดีๆที่ไม่ควรทำถึงจะยอมเลิกเงินสำหรับสาวราศีกุมภ์ ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต เธอคิดว่าเงิน คือเครื่องมืออย่างหนึ่งในการมีชีวิตที่ดีและสุขสบายเท่านั้น การที่เธอทำได้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ ให้ความสุขและความพอใจกับเธอมากกว่าเสื้อผ้า เงินของ ของประดับ... หากคุณชอบผู้หญิงที่ชอบคิดแต่เรื่องตวามรักและความโรแมนติก คุณชอบผิดคนแล้ว

      สาวราศีนี้คุณสามารถบอกให้เธอทำงานที่บ้าน แต่ถ้าเลือกเธอจะเลือกทำงานนอกบ้านเธอชอบสัตว์และมีสัตว์รอบๆเธอประเภทมีสัตว์เลี้ยงได้ก็ดี ความรักมันมีอยู่ในหัวเธอ แต่อิสระเป็นวิญญาณของเธอ เธอมีความคิดของเธอเองในเรื่องของความรัก แต่หมกไว้เพราะกลัวผิดหวัง เธอไม่ค่อยชอบพูดเรื่องรักๆใคร่ๆ แต่เธอแสดงออกได้ชัดเจนมากกว่า ตอนเธอมีรักเธอแสดงออกไม่ดีนัก หากเธอรักคุณเธอจะซื่อสัตย์มากกว่าสาวราศีอื่นๆ เธอจะซื่อสัตย์ต่อคนที่เธอรักในขณะเดียวกันอาจดูเหินห่าง คุณจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเธอ

      สาวราศีนี้หากคุณให้เธอมีอิสระ อย่าบังคับให้เธอต้องอยู่กับคุณตอนเธอไม่อยากอยู่ เช่นไปเล่นไพ่กับเพื่อนๆ ปล่อยให้เธอไปเที่ยวกับเพื่อนเธอบ้าง หากเธอต้องการเธอจะแปลกกว่าสาวอื่นๆ และเธอคิดว่าความแปลกของเธอคือเอกลักษณ์ เธอชอบเป็นคนของสาธารระ แต่ไม่มีใครเป็นเจ้าของเธอ เธอจะไม่อยู่กับคุณ หากคิดว่าคุณไม่จริงใจ เธอชอบให้คุณเป็นตัวของตัวเอง แต่อย่ามาแข่งกับเธอ

      สาวราศีนี้ถ้ารักเธอแต่อย่ามากเกินไป มันทำให้เธอรู้สึกว่าเธอกำลังจะขาดอิสระภาพเธอมักจะโดดเด่นในฝูงชนจากการกระทำของเธอ เธอออาจใส่เสื้อปะๆ ดูจนๆ ไปนั่งที่ร้านอาหารหรูๆ หรือแต่งแบบแม่ชีหรือสาวแก่ในงานปาร์ตี้ หากคุณเป็นนักการเมือง และกำลังมองหาภรรยาเธอจะเหมาะมาก เพราะเธอฉลาด และสามารถเข้ากับคนได้ทุกเพศทุกชั้นเธอไม่ใช่พวกขี้อิจฉา เพราะเธอรู้ว่าคุณเป็นยังไง

      สาวราศีนี้ก่อนที่เธอจะยอมรับคุณเข้ามาในชีวิตเธอสนใจ และฉงนกับสิ่งต่างๆมากกว่าที่จะคิดว่า ตอนนี้คุณจะไปแรดอยู่กับใคร หากคุณอยู่ห่างหรือไม่อยู่หลายๆวัน เธอจะคิดถึงคุณมากกว่า เธอสามารถชอบคนอื่นได้ทั้งๆทั้งๆที่ออกเดทกับคุณอยู่ หากคุณไม่มีสิ่งที่เธอมองหาลับหลังคุณ เธอจะไม่ทำให้คุณผิดหวังหรือเสียหน้า หากเธอจะเลิกเธอจะบอกตรงๆเลยว่าเราเลิกกันเถอะ

      สาวราศีนี้เธอจะจำรักแรกได้เสมอ สาวราศีกุมภ์ทำสถิติการหย่าร้างมากที่สุด เพราะเธอไม่แคร์ว่าคนอื่นคิดยังไง เธอทำสิ่งที่เธอคิดว่ามีความสุขเธอมีเพื่อนมาก และมั่นใจในตัวเอง ดังนั้นคุณจะไม่ค่อยเห็นเธอลังเลก่อนลงมือทำอะไรลงไป หากเธอคิดทำอะไรก็ลุยเลย เธอมีหนุ่มหมายปองมาก เพราะการเปลี่ยนแปลงของเธอคือสิ่งที่ท้าทาย...

      สาวราศีนี้เธอมีลักษณะการแต่งกายของตัวเอง วันนี้เธออาจแต่งตังเหมือนสาวแก และอีกวันแต่งตัวเหมือนมาจากดาวอังคารก็ได้ เธอจะทำผม แต่งตัว แปลกตาไม่เหมือนคนอื่นเธอชอบเรียนรู้ความคิดและความฝันของคุณ เธอสนุกกับการแหย่คุณ หรือล้อคุณ... ถ้าเธอทำอะไรผิด เธอจะไม่ปิดคุณ แต่อย่าถามเธอตอนเธอยังไม่มีอารมณ์จะพูดถึงมัน

      สาวราศีนี้เธอเกลียดการยืมเงินหรือเป็นหนี้คนอื่น และเธอคิดว่าคำสัญญานั้นสำคัญมาก ถ้าคุณสัญญาว่าจะคืนเงินเธอ ก็คืนๆไปซะถ้าหากอยากเป็นคู่กับสาวราศีนี้แบบตลอดรอดฝั่ง ก็อย่าหวงหรือหึงมากนักอย่าใจแคบ อย่าบ่นจู้จี้กับเรื่องไร้สาระเล็กๆน้อยๆให้เธอมีเวลาส่วนตัวบ้าง พยายามชอบเพื่อนๆของเธอ แล้วเธอจะเป็นหวานใจของคุณ
ที่มา : Forward Mail

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: