ทายนิสัยสุดแม่น!จากลวดลายบนปกสมุดโน๊ต


ทายนิสัย
ทายนิสัยสุดแม่น!จากลวดลายบนปกสมุดโน๊ต

ดูดวง เพื่อนๆคะการทำนายนิสัยใจคอไม่ใช่เรื่องยากเลยสักนิด! วันนี้ HoroscopeThaiza.com ขอแนะนำวิธีทายนิสัยใจคอง่ายๆจากปกสมุดโน๊ตมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ มาดูกันว่าใครชอบใช้ปกสมุดโน๊ตลายไหน? แล้วจะมีนิสัยใจคอแบบใดค่ะ!

       
คุณใช้สมุดโน๊ตลายไหนเอ่ย?

        1.ชอบปกสมุดรูปการ์ตูน
        2.ชอบปกสมุดสีหวานๆ
        3.ชอบปกสมุดที่มีถ้อยคำมีความหมาย
        4.ชอบปกสมุดสีสันจี๊ดจ๊าด
        5.ชอบปกสมุดที่เรียบๆ
        6.ชอบปกสมุดทุกๆแบบ
        7.ชอบปกสมุดเป็นภาพเขียนหรือภาพศิลปะ
        8.ชอบปกสมุดลายไทย

        เลือกที่ชอบได้แล้วมาดูความหมายกันเลย!

        ชอบปกสมุดรูปการ์ตูน ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เห็นสมุดปกลาย Barbie, Hello Kitty, Powerpull Girls, Mashinaro หรือ Mickey-Minnie Mouse แล้วอดใจไม่ได้ นี่บอกให้รู้ได้เลยว่า คุณเป็นคนสนุกสนาน และมีความเป็นเด็กอยู่ใน ตัวสูงมาก อยากโดดเด่นในหมู่เพื่อน อยากบุคลิกดี แต่จริงๆ แล้วไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง และที่สำคัญชอบแอบเหงาอยู่บ่อยๆ

        ชอบปกสมุดสีหวานๆ เป็นคนช่างฝัน โรแมนติก ยามว่างชอบอ่านหนังสือ เขียนกลอน ฟังเพลงสบายๆ จัดอัลบั้มรูปหรือสะสมโปสการ์ด นอกจากนี้ยังเป็นคนใจน้อย เก็บความรู้สึกเก่ง จะแสดงออกก็ต่อเมื่อทนไม่ไหวจริงๆ หรือ เมื่ออยู่กับคนที่ใกล้ชิดสนิทที่สุด มักมีความฝันเกี่ยวกับครอบครัวที่แสนสุข หรือฝันถึงคนรักที่อ่อนโยน เอาอกเอาใจเก่ง

       
ชอบปกสมุดที่มีถ้อยคำมีความหมาย เป็นคนที่ช่างคิด มีเป้าหมายในชีวิต รู้จักแยกแยะความผิดถูกชั่วดี รักการอ่าน ชอบศิลปะ แต่บางครั้ง อาจดูซีเรียสในสายตาคนอื่นๆ แต่หากใครได้คุยด้วยก็มักจะยอมรับในความเฉลียวฉลาด ลุ่มลึกเพราะมักมีคำพูดที่แฝงข้อคิดอยู่เสมอๆ

        ชอบปกสมุดสีสันจี๊ดจ๊าด เป็นคนที่รักความเบิกบาน ชอบเวลาที่ตัวเองมีความกระตือรือร้น รักการผจญภัย ชอบการท่องเที่ยว จะมีความสุขมากเมื่อได้อยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูงมากๆ ได้จัดปาร์ตี้เฮฮา หรือว่ายกโขยงกันไปไหนๆ ไม่ ว่าจะเป็นทะเลหรือภูเขาก็สนุกได้ทุกที่ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ชอบการแต่งตัว จะมีความสุขกับการแต่งตัวให้สดใส สะดุดตา เป็นคนที่มีเสน่ห์ ใครอยู่ใกล้ๆก็ร่าเริงเบิกบานไปด้วย อ้อ เป็นคนใจกว้างด้วยนะ

        ชอบปกสมุดที่เรียบๆ เป็นคนที่มีหลักการและเหตุผล มักเป็นคนเงียบๆนิ่งๆ แต่ช่างคิด พิถีพิถัน ช่างวิเคราะห์ ซื่อสัตย์ มักจะเลือกคบเพื่อนที่เป็นคนมีหลักการเช่นเดียวกัน ลึกๆจะเป็นคนมีน้ำใจมาก เพียงแต่ไม่ค่อยแสดงออกมา ให้ใครได้เห็นนัก และยังเป็นคนไม่ช่างแต่งตัว แต่จะเลือกสิ่งของเป็น รู้ว่าอะไรเหมาะสมกับตัวเอง เป็นคนรสนิยมดีและมีความรู้ทางศิลปะ

       
ชอบปกสมุดทุกๆแบบ คนที่ชอบสมุดปกแบบไหนก็ได้ ขอให้ข้างในมีพื้นที่ว่างให้เขียนก็พอ จะเป็นสมุดแจกแถมก็ไม่เกี่ยง จัดว่าเป็นคนที่สบายๆไม่ยึดติดในกฎเกณฑ์ มัธยัสถ์ รู้จักคุณค่าของเงิน หนักเอาเบาสู้ ไม่หุนหันพลัน แล่น นอกเสียจากว่าจะมีอะไรมากระทบใจอย่างแรง นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ปรับตัวเก่ง รู้จักประนีประนอม แต่ก็เชื่อมั่นในตัวเอง บางครั้งอาจจะเป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง

       
ชอบปกสมุดเป็นภาพเขียนหรือภาพศิลปะ เป็นคนที่มีอารมณ์สุนทรีย์ ชอบศิลปะมากเป็นพิเศษ การใช้ชีวิตจะโน้มเอียงไปทางเอาแต่ใจตัวเอง รักใครก็อาจถึงขั้นลุ่มหลง อารมณ์อ่อนไหวง่าย สะเทือนใจก็ง่าย หรืออย่างที่เรียกว่า อารมณ์ศิลปินนั่นล่ะ มักจะเป็นคนที่แคร์ความรู้สึกคนอื่น สนใจความคิดเห็นของคนอื่น มีความคาดหวังในเรื่องต่างๆ ในเชิงอุดมคติสูง หากมีอะไรขัดแย้งกับใจตัวเอง ก็จะหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาด เป็นคนฝืนใจตัวเองไม่เป็น

        ชอบปกสมุดลายไทย คนที่ชอบใช้ปกสมุดลายไทยหรือเป็นภาพจิตรกรรมเป็นไทยๆ แสดงว่าเป็นคนที่มีความคิดไม่ค่อยเหมือนคนอื่น มักจะมีความเห็นขัดแย้งกับคนทั่วไปอยู่เสมอ เป็นคนที่คล้ายไม่พิถีพิถัน แต่ความจริงแล้วมี ระดับมาตรฐานเป็นของตัวเอง เป็นคนเจ้าระเบียบพอสมควร แต่ก็ไม่เหมือนคนอื่นอยู่ดี เช่น ห้องส่วนตัวนั้นอาจจะรกมาก แต่ว่าก็ไม่ชอบให้คนอื่นมาเคลื่อนย้ายข้าวของของตัวเองโดยเด็ดขาด ลึกๆ อาจเป็นคนโอบอ้อมอารี ทน ไม่ได้กับความไม่เป็นธรรมในสังคม


ที่มา Forward Mail

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: