ทำนายความสัมพันธ์รักจากท่านอนของคู่รัก


ทำนายความสัมพันธ์รัก
ทำนายความสัมพันธ์รักจากท่านอนของคู่รัก

ดูดวงความรัก บางครั้งภาษากายก็สื่อความหมายมากกว่าคำพูดที่คุณพูดออกมา ลองมาดูว่าท่านอนและลักษณะนิสัยของคู่สามีภรรยาสามารถเผยให้เห็นถึงสถานะความสัมพันธ์ชีวิตคู่ของคุณอย่างไร

        ในขณะที่คุณนอนหลับ เป็นการยากที่คุณจะสามารถควบคุมตัวเองหรือนอนในท่าที่ไม่ใช่ตัวตนของตัวเอง นี่เป็นเวลาที่คุณไม่ได้ระวังตัวมากที่สุดและเป็นเวลาที่คุณจะแสดงออกอย่างที่คุณเป็นจริง ๆ และท่านอนสามารถบอกให้รู้ถึงความสัมพันธ์ของคุณกับสามี/ภรรยาว่าเป็นอย่างไร

        นักจิตวิทยาด้านความสัมพันธ์ชื่อ Corrine Sweet ได้กล่าวไว้ว่า “คู่สามีภรรยาที่นอนด้วยกันในท่าที่ตนเองถนัดตั้งแต่เริ่มแรก หากลักษณะการนอนเปลี่ยนไป นี่อาจสะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงในชีวิตคู่ และอีกฝ่ายจะเริ่มสงสัยและไม่สบายใจได้”

        แก้ปัญหาให้ตกก่อนเข้านอน

        ตามที่นักจิตวิทยา Corrine Sweet กล่าวไว้ “สภาวะจิตของคนหนึ่งจะมีผลต่อท่าที่เรานอนและท่านอนของคู่สามีภรรยาที่นอนด้วยกัน ดังนั้น หากเราเครียดเราจะรู้สึกถูกรบกวนและไม่อยากนอนกอดคู่ของเรา การทะเลาะบ่อแว้งนำไปสู่การนอนที่ห่างเหินกันออกไป เนื่องจากการทะเลาะจะทำให้เรารู้สึกรังเกียจที่จะสัมผัสกันและกัน” นี่เป็นสาเหตุที่เราควรแก้ปัญหาเรื่องที่ทะเลาะกันให้จบก่อนที่จะเข้านอน เพราะการเข้านอนไปพร้อมกับความโกรธนั้นไม่ใช่เรื่องดีเลย

        ท่านอนทั้ง 10 ท่าดังต่อไปนี้เป็นท่านอนที่คู่สามีภรรยาส่วนใหญ่แสดงออก ลองดูว่าคุณเห็นอะไรบ้างเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคุณ

        นอนในท่าอิสระ: นี่เป็นท่าที่คู่นอนหันหลังให้กันโดยไม่มีการสัมผัสกัน ถึงแม้ว่าท่านี้ดูเหมือนจะเป็นท่าที่แสดงออกถึงความเฉยชาและไม่รู้สึกใกล้ชิด แต่มันเป็นสัญญาณบอกให้รู้ว่าทั้งคู่มีจิตใจผูกพันต่อกันแต่ก็อยู่แบบต่างฝ่ายต่างมีอิสระต่อกัน

        นอนหลังชนกัน: เป็นท่าที่เหมือนกับท่านอนอิสระแต่ให้หลังสัมผัสกัน ท่านี้หมายความว่าคู่รักรู้สึกสบายใจ รู้สึกใกล้ชิด และผ่อนคลายต่อกัน

        นอนหันหน้าเข้าหากัน: การนอนหันหน้าเข้าหากันอย่างใกล้ชิดทำให้เกิดความพึงพอใจถึงความใกล้ชิดในขณะนั้น ๆ และมีการพูดคุยขณะนอนบนเตียงด้วย

        นอนหันหน้าและกอดกัน: ท่านี้ทำให้คู่รักได้หันหน้าเข้าหากัน และขาจะสานเข้าด้วยกันเป็นเวลาสักระยะก่อนที่จะแยกกันออกไปเพื่อหลับในท่าที่สบาย ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์รักกล่าว ท่านี้แสดงให้เห็นถึงความรักที่เป็นอิสระต่อกันระหว่างคู่รัก มันเป็นสัญญาณของความใกล้ชิด ความรัก และกิจกรรมทางเพศด้วย

        ท่าช้อน (ในชาย): ท่าช้อนในชายค่อนข้างเป็นที่นิยมกว่า นี่เป็นท่านอนที่ฝ่ายชายช้อนฝ่ายหญิงจากด้านใน นี่เรียกว่าเป็นท่าที่แสดงออกถึงธรรมชาติการปกป้องของชาย ท่านี่ยังแสดงให้ทราบอีกว่าคู่ของคุณมีเซ็กซ์ค่อนข้างมากและมีความสัมพันธ์รักที่เหนียวแน่น

        ท่าช้อน (ในหญิง):
ท่าช้อนในหญิงเป็นท่าที่ตรงข้ามกับท่าช้อนในชาย โดยที่ฝ่ายหญิงจะเข้าช้อนจากด้านนอกและฝ่ายชายเป็นฝ่ายถูกช้อน ท่านี้แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงเป็นฝ่ายมีอำนาจตัดสินใจส่วนใหญ่ในความสัมพันธ์รัก และมักจะเป็นฝ่ายที่ปกป้อง

        ท่าคู่รัก: ท่านอนนี้เป็นท่าที่ขาของคู่รักประสานกันตลอดทั้งคืน ท่านี้แสดงให้เห็นถึงความต้องการสัมผัสอยู่เรื่อย ๆ หรือตลอดเวลา และปกติแล้วจะเกิดขึ้นกับคู่รักที่เพิ่งเริ่มรักกันและไม่สามารถออกห่างจากกันได้

        ท่าโรแมนติก: ท่านี้เป็นท่าที่ผู้หญิงวางศีรษะและแขนบนอกของฝ่ายชายขณะหลับ นี่เป็นท่าที่ส่วนมากมักนอนหลังการมีเซ็กซ์ของคู่รักที่เพิ่งรักกัน และท่านี้แสดงออกถึงการจุดไฟรักใหม่และความโรแมนติกในความสัมพันธ์ได้เช่นกัน

        ท่านอนซุปเปอร์วูแมน:
ท่านี้เป็นท่าที่ผู้หญิงนอนแผ่ราบบนเตียง ส่วนฝ่ายชายก็นอนงอตัวอยู่ด้านข้างหรือเกือบจะห้อยตัวลงมาจากเตียง ท่านี้แสดงถึงผู้หญิงเป็นใหญ่ในห้องนอนและคู่ของเธอก็ยอมให้เธอใช้พื้นที่ของเธออย่างสมใจ

        ท่านอนซุปเปอร์แมน: ท่านี้เป็นท่าตรงกันข้ามกับท่าซุปเปอร์วูแมนเพราะผู้ชายเป็นใหญ่ในท่านี้ ส่วนผู้หญิงก็มีความสุขกับพื้นที่เล็ก ๆ ของเธอซึ่งรวมไปถึงพื้นที่เล็ก ๆ ในเรื่องความสัมพันธ์ที่เธอมีกับคู่รักของเธอด้วยที่มา.. theasianparent.com

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: