เครื่องราง 'แดงเก วัดบางพระ ปี 64' อานุภาพแคล้วคลาด ป้องกันภัย

แดงเก วัดบางพระ

เครื่องราง "แดงเก วัดบางพระ ปี 64" อานุภาพแคล้วคลาด ป้องกันภัย

เครื่องรางแดงเก เป็นอีกหนึ่งเครื่องรางที่ได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน สำหรับ "แดงเก" ในสมัยก่อนนั้นจะใช้เป็นยันต์ "แดงเก" สักตามร่างกาย เพื่อเป็นที่พึ่งทางจิตใจให้กับผู้ที่ต้องออกศึกสงคราม ต้องต่อสู้กับข้าศึกศัตรู การป้องกันตนเอง และความมีพละกำลัง หากแต่ในเวลาต่อมานอกจากยันต์ "แดงเก" แล้ว ยังมีการสร้างเครื่องรางแดงเก ซึ่งมีอยู่ไม่มากนัก และเป็นที่นิยมได้แก่ "แดงเก วัดบางพระ" จ.นครปฐม โดยมีการสร้างในหลายขนาด มีทั้งขนาดบูชาและขนาดลอยองค์

     "แดงเก" ขนาดบูชานั้นก็สร้างไว้หลายรุ่น หนึ่งในนั้น คือ "แดงเก ปี64" หล่อด้วยโลหะเป็นรูปแดงเก ซึ่งมี ลักษณะเป็นเป็นชายชาตรีรูปร่างกำยำ หน้าตาขึงขัง ชูแขนสองข้างเหมือนเบ่งกล้าม พร้อมชี้นิ้วทั้งสองขึ้น เป็นกิริยาที่สื่อ ให้เห็นถึงความกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว พละกำลัง จารอักขระยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ พร้อมสลักใต้ฐานว่า "แดงเก มหายันต์" ปลุก เสกเสกอธิษฐานจิตในพิธีกรรมที่ดี มากไปด้วยอานุภาพด้านป้องกัน แคล้วคลาด พละกำลัง คงกระพัน บูชาเป็นที่ยึด เหนี่ยวจิตใจ ยามที่ต้องประสบภัยอันตรายต่างๆ สำหรับเครื่องราง "แดงเก" หรือเรียกชื่อเต็มว่า "แดงเกเร" มักจะคู่กับ "ดำ ดื้อ" ซึ่งเป็นเครื่องรางที่มีอานุภาพเหมือนกัน จนเรียกกันว่า "ดำดื้อ – แดงเก(เร)" ที่ได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน

ภาพ : แดงเก วัดบางพระ ปี 64 โดย จำรอง ติ๋ม


บทความที่น่าสนใจ

 • เครื่องราง 'แดงเก วัดบางพระ ปี 64' อานุภาพแคล้วคลาด ป้องกันภัย

  เครื่องราง 'แดงเก วัดบางพระ ปี 64' อานุภาพแคล้วคลาด ป้องกันภัย

  เครื่องรางแดงเก เป็นอีกหนึ่งเครื่องรางที่ได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน สำหรับ "แดงเก" ในสมัยก่อนนั้นจะใช้เป็นยันต์ "แดงเก" สักตามร่างกาย เพื่อเป็นที่พึ่งทางจิตใจให้กับ

  244
 • แดงเก วัดบางพระ

  แดงเก วัดบางพระ

   “แดงเก” เป็นเครื่องรางที่สร้างได้อย่างเป็นเอกลักษณ์และพบเห็นได้ยาก  โดยสร้างขึ้นจากโลหะขึ้นรูปเป็นชายชาตรีรูปร่างกำยำ

  20,561
 • แดงเกมหายันต์ วัดบางพระ

  แดงเกมหายันต์ วัดบางพระ

  ด้วยหน้าตาที่ขึงขัง รูปร่างกำยำ ทำให้ “แดงเก(เร)” เป็นเครื่องรางที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นชายชาตรีหรือแม้แต่ผู้ศรัทธา

  1,735
 • แดงเก เสาร์ 5 พระอาจารย์ญา วัดบางพระ

  แดงเก เสาร์ 5 พระอาจารย์ญา วัดบางพระ

  เครื่องรางที่นับได้ว่ามีอานุภาพด้านพละกำลังที่โดดเด่นและพบเห็นได้ยาก นั่นคือ “แดงเก” โดยมากสร้างจากโลหะขึ้นรูปเป็นชายชาตรีรูปร่างกำยำ

  2,894
 • แดงเก วัดบางพระ ปี 60

  แดงเก วัดบางพระ ปี 60

  อานุภาพแห่งยันต์ “แดงเก” ที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ใช้ในการป้องกันตน ต่อสู้และทรงพละกำลัง ไม่ว่าจะยามศึกสงคราม หรือมีภัยอันตราย โดยเฉพาะชายชาตรีในสมัยก่อน

  3,061
กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: