ดูดวงดวง 12 ราศีแบบจีน

ปีชวด (เจ้าหนูผู้ไม่อยู่นิ่ง)

- ลักษณะเฉพาะ  มีเสน่ห์ ฉลาด รอบรู้ ในอดีต หากชาวจีนเห็นหนูตัวโตวิ่ง อยู่ในบ้านก็จะทำนาย ได้ว่าในปีนั้นจะมีผลผลิตให้เก็บเกี่ยวอย่างอุดมสมบูรณ์

- จุดเด่น  สติปัญญาที่เฉียบแหลม ความสามารถในการเข้าสังคมและวิญญาณนักธุรกิจที่มีทำให้คุณประสบความสำเร็จทุกเรื่องที่คุณลงมือทำ

- จุดด้อย  บางครั้งความพยายามที่จะไต่เต้าของคุณก็ทำให้คุณเผลอเป็นคนเห็นแก่ตัวได้เหมือนกัน

- คู่รักที่เหมาะสม  มะโรง / วอก / ฉลู

- เลขมงคล เลข 33

การงาน โดยภาพรวมการงานของคนเกิดปีชวดสำหรับปี 2564 นี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น อาจมีโอกาสที่ดีเกี่ยวกับงานเข้ามาโดยเฉพาะช่วงกลางปี ขณะเดียวกันคนที่กำลังหางาน หรือต้องการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงเรื่องงาน ก็จะมีความเป็นไปได้มากขึ้นแต่ก็ต้องรอจังหวะที่เหมาะสม

การเงิน การเงินโดยภาพรวมในปี 2564 นี้ ถือว่ารายได้ยังดีอยู่ พอกินพอใช้ พอประคับประคองไปได้ ไม่ลำบากเท่าไหร่นัก ส่วนมากมักใช้จ่ายเกี่ยวกับคนในครอบครัว ขณะเดียวกันในช่วงกลางๆปีก็จะมีโอกาส มีรายได้เสริมเข้ามาจากสิ่งที่ตนเองชื่นชอบ ทำให้มีรายได้เพิ่มเป็นกอบเป็นกำมากขึ้น

ความรัก ความรักของคนมีคู่ในปีนี้ ถือว่ายังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอยู่ แม้จะไม่ค่อยได้หวานชื่นกันเท่าไหร่นัก เพราะต่างคนต่างมีหน้าที่ที่ต้องทำ แต่ก็ถือว่ายังรักกันดี ส่วนคนโสด อาจเจอคนที่ชอบ คนที่ถูกใจมากกว่า 1 คน จึงต้องดูให้ดีและอย่าเพิ่งเผลอใจให้มากนัก ให้ดูกันไปยาวๆ

ปีฉลู  (วัวจอมขยัน)

- ลักษณะเฉพาะ  สุขุม มีหลักการ ไม่ยืดหยุ่น ไม่ชอบให้ใครมาสั่ง

- จุดเด่น  สุขุม ไม่ผลีผลาม กล้าตัดสินใจ

- จุดด้อย  ต้องการความแน่นอนในชีวิต เป็นคนเงียบและเดายาก

- คู่รักที่เหมาะสม  มะเส็ง / ระกา / ชวด

- เลขมงคล เลข 44

การงาน การงานโดยภาพรวมในปี 2564 นี้ ถือว่าดีขึ้น มีแนวโน้มตามที่ตนเองได้ตั้งความหวังไว้ หากคนที่จะสอบราชการ หรือสอบแข่งขันอะไรก็จะมีโอกาสได้ค่อนข้างสูง ส่วนคนที่ทำกิจการส่วนตัวแม้จะต้องเหนื่อยหน่อยกับการประคับประคอง แต่ก็ถือว่ามีโอกาสสำเร็จในช่วงท้ายๆปี

การเงิน การเงินโดยภาพรวมถือว่ามีแนวโน้มที่ดีขึ้น มีช่องทางการหารายได้เพิ่มเติมจากความสามารถของตนเอง ทำให้จับจ่ายได้อย่างคล่องมือ ภาระต่างๆที่มีอยู่แม้จะหนักหนาไปบ้าง แต่ก็สามารถจัดสรรได้โดยไม่ลำบากนัก

ความรัก ความสัมพันธ์ของคนมีคู่ยังเป็นไปด้วยดี ยังรักกันดี อาจมีหลายๆครั้งที่ความสัมพันธ์ไม่ค่อยลงตัวบ้าง แต่ก็สามารถเคลียร์กันได้ ส่วนคนโสด มีโอกาสได้พบคนที่ใช่ในเวลาที่ดี ทำให้หัวใจพองโตมากขึ้น

ปีขาล  (เสือจอมพลัง)

- ลักษณะเฉพาะ  เป็นผู้นำ ชอบเสี่ยง ทำก่อนคิด เป็นคนโชคดีมากและมักเอาตัวรอดได้เสมอ

- จุดเด่น  กล้าทำตามความเชื่อของตนเองเป็นที่ชื่นชมของผู้อื่น

- จุดด้อย  เนื่องจากใช้หัวใจนำทาง จึงกลายเป็นคนอารมณ์ร้อน

- คู่รักที่เหมาะสม  มะเมีย / มะโรง / ปีจอ

- เลขมงคล เลข 6, 7

การงาน การงานโดยภาพรวมในปี 2564นี้ถือว่าดีขึ้นตามลำดับ มีการช่วยเหลือเกื้อกูลเรื่องงานจากผู้หลักผู้ใหญ่ ได้รับการสนับสนุนทำให้การงานก้าวหน้ามากขึ้น ส่วนคนที่ทำกิจการส่วนตัวแม้จะแบกรับภาระเยอะไปบ้างในช่วงต้นๆปีก็ขอให้อดทน เพราะช่วงกลางปีก็จะผ่อนคลายคนที่กำลังหางานอยู่มีโอกาสได้งานที่ชอบ

การเงิน การเงินในปีนี้ถือว่าดีขึ้น มีช่องทางการหารายได้เพิ่มเติมหลายอย่าง อาจมีโชคลาภเล็กๆน้อยๆเข้ามาให้ชื่นใจอีกด้วย ขณะเดียวกันก็จะมีรายจ่ายเยอะอย่างไม่คาดคิด ต้องวางแผน จัดสรรการเงินตั้งแต่เนิ่นๆ

ความรัก ความสัมพันธ์ของคนมีคู่ยังดีอยู่ แต่ไม่ค่อยหวานชื่นกันมากเท่าไหร่นัก ควรหาเวลาให้ได้อยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น ส่วนคนโสด ในปีนี้ อาจได้เจอคนที่ใช่ แต่ก็ต้องดูให้ดี ให้แน่ใจก่อน ว่าเขามีใครหรือยัง

ปีเถาะ  (กระต่ายน้อยแสนอ่อนหวาน)

- ลักษณะเฉพาะ  นุ่มนวล รู้กาลเทศะ ชอบสังคม มักมีโชคด้านการเงิน ได้รับมรดกตกทอด

- จุดเด่น  มารยาทงดงาม รสนิยมดี สู้ไม่ถอยหากต้องปกป้องครอบครัวและบ้านเรือน

- จุดด้อย  ไม่ชอบการเผชิญหน้า และมักโอนอ่อนผ่อนปรนมากกว่าที่จะดันทุรัง

- คู่รักที่เหมาะสม  มะแม / กุน / ปีจอ

- เลขมงคล เลข 55

การงาน การงานโดยภาพรวมในปีนี้ถือว่าดีขึ้น เพราะจะมีงานสำคัญหรือโครงการใหญ่ๆเข้ามา แต่ขณะเดียวกันก็เป็นบทพิสูจน์สำหรับการทำงานของคนปีเถาะด้วยเช่นกัน ส่วนคนที่กำลังหางาน อาจได้เจองานที่ชอบ แต่งานจะหนักไปหน่อย ขอให้อดทน

การเงิน การเงินโดยภาพรวมในปีนี้ อาจต้องจัดสรรให้ดีกว่าเดิม เพราะมีรายจ่ายมาก ภาระมาก อาจติดขัดได้ในบางจังหวะ ควรหารายได้เสริมในรูปแบบที่ไม่ต้องลงทุนมากนัก และอะไรที่ไม่จำเป็นก็ควรงดใช้จ่ายไปบ้าง

ความรัก ความรักของคนมีคู่โดยภาพรวมยังนิ่งๆ ไม่ค่อยสดชื่นเท่าไหร่นัก อาจมีความไม่เข้าใจกันอยู่บ้าง ระหองระแหงกันอยู่บ่อยๆ ต้องปรับตัวเข้าหากัน คุยกันด้วยเหตุผลแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น ส่วนคนโสด อาจจะยังไม่เจอคนที่ถูกใจ แต่ต้องดูแลตัวเองให้ดี ทำให้ตนเองมีความสุข แล้วจะมีคนที่ดีๆเข้ามา

ปีมะโรง (มังกรผู้สูงส่ง)

- ลักษณะเฉพาะ  เซ็กซี่ คล่องแคล่ว มีเสน่ห์ ดึงดูดเพศตรงข้าม ชาวจีนถือว่ามังกรคือสัญลักษณ์แห่งโชคลาภ

- จุดเด่น  มีชีวิตชีวา ทะเยอทะยาน

- จุดด้อย  เน้นรายละเอียด ชอบสั่ง รักความหรูหรา มือเติบ

- คู่รักที่เหมาะสม  ชวด / มะเส็ง / วอก / ระกา

- เลขมงคล เลข 66

การงาน ภาพรวมในปีนี้สำหรับเรื่องงานยังนิ่งๆทรงๆ ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงหรือโดดเด่นอะไรมากนัก สามารถทำงานไปได้เรื่อยๆ แต่ก็ต้องให้ความสำคัญกับการทำงานเป็นทีม หรือการติดต่อประสานงานในคนที่ต้องทำงานกับผู้คนจำนวนมาก เพราะอาจเกิดอุปสรรคได้ และขอให้ใจเย็นเข้าไว้

การเงิน ภาพรวมทางด้านการเงินในปีนี้ ถือว่ายังดีอยู่ พอมีพอกิน อาจมีโชคลาภเล็กๆน้อยๆเข้ามาบ้าง แต่ก็อย่าประมาทจนเกินไป พยายามเก็บหอมรอมริบไว้บ้างจะดี ส่วนภาระต่างๆที่ยังค้างคาอยู่ แม้จะยังไม่หมดเสียทีเดียว แต่ก็สามารถผ่อนชำระไปได้เรื่อยๆไม่ติดขัดนัก

ความรัก ความรักของคนมีคู่ถือว่ายังนิ่งๆ ไม่ค่อยหวานกันเท่าไหร่นัก ควรหาเวลาอยู่ด้วยกัน ทำกิจกรรมร่วมกันให้มากขึ้น แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น ส่วนคนโสด ต้องระวังคนเจ้าชู้เข้ามาทำให้ใจหวั่นไหว หรือคนรักเก่ามาวอแว ทำให้คุณวุ่นวายใจ

ปีมะเส็ง  (งูน้อยฝีปากเอก)

- ลักษณะเฉพาะ  ลึกลับ พูดจาแผ่วเบา รูปร่างหน้าตาสวยงามถูกใจเพศตรงข้าม

- จุดเด่น  ฉลาด เดาสถานการณ์เก่ง รักการอ่าน การเรียนรู้ และดนตรี

- จุดด้อย  หลงตัวเอง ใจแคบเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ (แทบจะไม่ให้ใครหยิบยืมเลย)

- คู่รักที่เหมาะสม  ปีฉลู / ระกา

- เลขมงคล เลข 88

การงาน การงานโดยภาพรวมในปีนี้ มีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ผลงานที่ได้ทำไว้ทำให้คนรอบข้างเห็นความสามารถ มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน สอบแข่งขันเข้าทำงานก็มีโอกาสได้มากเช่นกัน

การเงิน การเงินในปีนี้ก็มีแนวโน้มที่ดีขึ้นเช่นกัน แม้จะไม่ได้ดีขึ้นแบบก้าวกระโดด แต่ก็ถือว่ามีรายได้ที่ดี มีช่องทางหารายได้เพิ่ม แต่ก็อย่าประมาท พยายามเก็บหอมรอบริบไว้ และใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น

ความรัก ความรักของคนมีคู่ในปีนี้ก็ถือว่าดีขึ้น ได้ใกล้ชิดกัน เข้าใจกันมากขึ้น ที่เคยทะเลาะกันก็จะกลับมาคืนดีกัน ส่วนคนที่ดูใจกันมานานแล้วก็อาจมีข่าวดี ส่วนคนโสด คนรู้ใจอยู่ไม่ไกลนัก อาจเป็นคนที่ไม่คาดคิดก็เป็นได้

ปีมะเมีย (อาชาจอมขยัน)

- ลักษณะเฉพาะ  มีสไตล์ พูดจาดี มีความตั้งใจ และเป็นนักกีฬา พ่อแม่ชาวจีนจะรู้สึกสิ้นหวังมากหากมีลูกสาวเกิด ปีมะเมีย เพราะรู้ว่าลูกสาวอาจต้องอยู่เป็นสาวโสดไม่ได้แต่งงาน

- จุดเด่น  มีแรงบันดาลใจ มีเพื่อนมาก ทักษะการปรับตัวทำให้เข้าได้กับทุกสถานการณ์

- จุดด้อย  มักตกหลุมรักอย่างบ้าคลั่งและบ่อย ๆ รวมทั้งทิ้งทุกอย่างเพื่อความรักเพียงอย่างเดียว

- คู่รักที่เหมาะสม  ขาล / จอ / มะแม

- เลขมงคล เลข 2, 3

การงาน การงานโดยภาพรวมในปีนี้มีโอกาสประสบความสำเร็จในงานที่ทำ โดยเฉพาะคนที่ทำงานอิสระ แต่ก็ต้องระมัดระวังและทำงานอย่างรอบคอบ อย่าไว้ใจคนรอบข้างให้มากนัก

การเงิน การเงินในปีนี้ แม้จะมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ หรือมีโชคลาภบ้างในบางโอกาส แต่ก็อย่างประมาทใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจนเกินไป เพราะการเงินยังไม่นิ่งเท่าไหร่นัก อีกทั้งยังมีภาระที่ต้องจับจ่ายเยอะพอประมาณ

ความรัก ความรักของคนมีคู่อยู่ในเกณฑ์ดี แม้จะไม่ค่อยมีเวลาใหักันนักแต่ก็ยังรักกันดี สำหรับคนโสด อาจมีคนเข้ามาทำให้หวั่นไหว ใจละเมอบ้าง แต่ก็ยังไม่ตกลงปลงใจ

ปีมะแม (แกะน้อยแสนนุ่มนวล)

- ลักษณะเฉพาะ  เป็นศิลปิน โรแมนติก น่ารัก ช่างฝัน ชอบทำอะไรแบบนุ่มนวลค่อยเป็นค่อยไป

- จุดเด่น  ปีมะแมคือสัญลักษณ์แห่งความใจบุญตามราศีแบบจีนมีทักษะและความรับผิดชอบ สูง ชื่นชอบความสมบูรณ์แบบ และมักคาดหวังว่าผู้อื่นและตนเองจะไร้ที่ติ

- จุดด้อย  เมื่อผิดหวังจะโอดครวญ ไม่ค่อยรู้กาลเทศะ

- คู่รักที่เหมาะสม  เถาะ / กุน / มะเมีย

- เลขมงคล เลข 1, 5

การงาน ภาพรวมในปีนี้ของคนเกิดปีมะแม ในเรื่องงานอาจต้องเหนื่อย และต้องอดทนอย่างมาก เพราะงานที่ทำไม่ได้ดั่งใจเท่าไหร่นัก มีความหงุดหงิดท้อถอย ต้องอดทนและมองหาโอกาสอื่นๆ และต้องวิ่งเข้าหาโอกาสจะทำให้มีช่องทางที่ดีสำหรับงานมากขึ้น

การเงิน การเงินโดยภาพรวมในปีนี้ อาจมีรายจ่ายที่ค่อนข้างมาก หรือมีรายจ่ายที่ไม่คาดคิด ต้องเตรียมวางแผนไว้ตั้งแต่ต้นปี สำรองเงินไว้บ้าง ขณะเดียวกันก็ควรหารายได้เสริมไว้หลายๆทาง

ความรัก ความรักความสัมพันธ์ของคนมีคู่ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็อาจมีเรื่องไม่เข้าใจกันบ้างเป็นระยะๆ สามารถปรับความเข้าใจกันได้ ส่วนคนโสด อาจมีคนถูกใจเข้ามาบ้าง แต่ก็ต้องระมัดระวังและดูให้ดี ว่าเขามีใครหรือยัง

ปีวอก (ลิงเจ้าสำราญ)

- ลักษณะเฉพาะ  ฉลาด มีความสามารถในการโน้มน้าวจิตใจผู้อื่น ขี้เล่น

- จุดเด่น  เป็นนักแก้ปัญหาและหาทางลัด มีเสน่ห์ พูดจาน่าหลงใหล

- จุดด้อย  บางทีคุณชอบปลุกปั่นผู้อื่น และบางครั้งก็ชอบแกล้งคนเพื่อความสนุกสนาน

- คู่รักที่เหมาะสม  มะโรง / ชวด

เลขมงคล เลข 7, 8

การงาน การงานโดยภาพรวมของคนเกิดปีวอกในปี 2564 ยังไม่ค่อยราบรื่นหรือลงตัวเท่าไหร่นัก อาจมีการปรับเปลี่ยนหลายๆอย่าง และคุณเองก็ต้องปรับตัวอีกด้วย ทำให้ลำบากใจบ้าง ต้องอดทนแล้วทุกอย่างจะลงตัว

การเงิน การเงินโดยภาพรวมในปีนี้ถือว่ายังทรงๆนิ่งๆ แต่ก็มีรายได้เข้ามาตามปกติ ส่วนรายจ่ายแม้จะเยอะไปบ้างแต่ก็สามารถจัดสรรได้ดี

ความรัก ความสัมพันธ์ของคนมีคู่ยังไม่ค่อยลงตัวนัก อาจมีความไม่เข้าใจกันหลายอย่าง คนที่กำลังศึกษาดูใจกันอยู่ ความสัมพันธ์ก็เป็นไปอย่างช้าๆ ส่วนคนโสด ดูแลตัวเองให้มากขึ้น รักตัวเอง แล้วจะมีคนดีๆเข้ามาเอง

ปีระกา (ไก่แสนกระตือรือร้น)

- ลักษณะเฉพาะ  จริงใจ มีชีวิตชีวา มีความสามารถแข่งขันกับผู้อื่นได้คุณคือนาฬิกาปลุกของ ธรรมชาติที่คอยส่งสารและปลุกผู้คนขึ้นจากความหลับไหล

- จุดเด่น  มั่นใจในตัวเอง มีความคิดเห็นเป็นของตัวเองอย่างหนักแน่น

- จุดด้อย  ความรู้มากของคุณอาจทำให้กลายเป็นว่าคุณกำลังยุ่งกับเรื่องส่วนตัวของคนอื่น บางครั้งคุณก็ทื่อเกินไป และไม่สนใจความรู้สึกผู้อื่น

- คู่รักที่เหมาะสม  ฉลู / มะเส็ง / มะโรง

เลขมงคล เลข 8

การงาน การงานของคนเกิดปีระกาในปี 2564 นี้ โดยภาพรวมยังไม่ค่อยราบรื่นเท่าที่ควร มีอุปสรรคหลายๆอย่างทำให้การงานติดขัด แต่ก็จะสามารถแก้ไขได้ ซึ่งต้องใช้เวลาและความอดทน สำหรับคนที่กำลังหางานก็เช่นกัน ต้องวิ่งเข้าหาโอกาส และมองดูงานอิสระไว้บ้าง

การเงิน การเงินโดยภาพรวมในปีนี้ถือว่าดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา มีการจับจ่ายอย่างเป็นระบบ ระวังการใช้เงินมากขึ้น และมีรายได้เสริมเข้ามา จึงทำให้การเงินคล่องมือมากขึ้นอีกด้วย

ความรัก ความรักโดยภาพรวมในปีนี้ สำหรับคนมีคู่ แม้จะรักกันมากแค่ไหนก็ตาม ก็ต้องมีเรื่องให้ระหองระแหงกัน หรือหึงหวงกันบ้าง ต้องใช้สติและใจเย็นๆ ส่วนคนโสด  จะมีคนเข้ามา แต่ก็ยังไม่ถูกใจนัก ลองเปิดใจให้ตัวเองดูสักครั้ง

ปีจอ (สุนัขผู้ซื่อสัตย์)

- ลักษณะเฉพาะ  ซื่อสัตย์ ติดดิน มีสัญชาตญาณ แข็งนอกอ่อนใน ทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดีต้องการ ความรักโดยต้องการให้ผู้อื่นรักใน ความเป็นคุณ ไม่ใช่รักในสิ่งที่คุณทำเพื่อผู้อื่น

- จุดเด่น  รู้เท่าทันเรื่องต่าง ๆ เสมอ มองสถานการณ์ได้ลึกซึ้ง ไม่ทอดทิ้งเพื่อนแม้ในยามยาก

- จุดด้อย  คุณคือนักสู้ของทั้ง 12 นักษัตร ถ้าใครมีความรู้สึกต่างไปจากคุณคุณก็อาจ เผลอตัววิพากษ์ วิจารณ์ และขาดการผ่อนปรนได้

- คู่รักที่เหมาะสม  มะเมีย / ขาล / เถาะ

เลขมงคล เลข 7, 6

การงาน การงานในปีนี้ถือว่าดีขึ้นกว่าเดิม อาจมีแนวโน้มที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่างในชีวิตการทำงาน ผู้หลักผู้ใหญ่สนับสนุนมากขึ้น ได้โอกาสที่ดีขึ้น แต่อย่างไรก็ควรเสริมทักษะให้กับตนเองให้มากขึ้น เพื่อผลงานจะออกมาได้ดีและมีประสิทธิภาพ

การเงิน การเงินในปีนี้ก็ถือว่าดีขึ้นเรื่อยๆ อาจมีรายจ่ายเยอะไปบ้าง แต่ก็หาเงินเก่ง มีรายได้เสริม ทำให้จับจ่ายได้สะดวกมากขึ้น แต่ก็ต้องระวังอย่าจ่ายเยอะจนเกินไปและออมเงินไว้บ้าง

ความรัก ความสัมพันธ์ของคนมีคู่ในปีนี้ยังถือว่าดีอยู่ แม้จะมีเรื่องให้ระหองระแหงกันบ้าง แต่ท้ายสุดก็ยังรักกันเหมือนเดิมขณะเดียวกันก็อาจจะได้รับของขวัญชิ้นสำคัญจากคนรักอีกด้วย ส่วนคนโสด หากเข้าสังคมให้มากขึ้นพูดคุยกับผู้คนเยอะขึ้นก็มีโอกาสได้รู้จักหรือชอบพอกับคนที่ถูกใจ

ปีกุน (หมูผู้กล้า)

- ลักษณะเฉพาะ  ฉลาด ไว้ใจได้ ใจดี ไม่เห็นแก่ตัว ชาวจีนนิยม "หมู" (สัตว์สัญลักษณ์แห่งความมั่งมี) เพราะถือว่าการมีหมูจำนวนมากในฟาร์มหมายถึงความกินดีอยู่ดี

- จุดเด่น  หมูเป็นสัตว์จิตใจดี ให้อภัย ไม่เคียดแค้น ใจดี บุคลิกง่ายๆสบายๆ ดังนั้นใครๆต่างก็เข้ามาหาเมื่อมีปัญหา

- จุดด้อย  บางครั้งก็แสนซื่อไร้กลยุทธ์ เชื่อแทบทุกเรื่องที่มีคนบอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคำเยินยอ

- คู่รักที่เหมาะสม  เถาะ / มะแม

เลขมงคล เลข 4, 5

การงาน การงานโดยภาพรวมในปีนี้ มีโอกาสประสบความสำเร็จสูงโดยเฉพาะคนที่ทำงานอิสระหรือการทำงานที่ต้องใช้พรสวรรค์ ใช้ความสามารถของตนเองจะไปได้สวย ส่วนคนทำงานประจำก็ทำต่อไปได้เรื่อยๆแม้จะมีอุปสรรคบ้างเล็กน้อยแต่ก็สามารถแก้ไขได้

การเงิน การเงินในปีนี้ยังดีอยู่ พอกินพอใช้ รายได้เท่าเดิม รายจ่ายก็เช่นกัน ขณะเดียวกันก็อาจมีรายจ่ายที่ไม่คาดคิดทำให้คุณต้องจัดสรรการเงินให้ดีขึ้น ระมัดระวังการจับจ่ายให้มากขึ้น

ความรัก ความรักของคนมีคู่ในปีนี้ยังดีอยู่แต่ไม่หวานกันนัก เพราะอยู่ห่างกันหรือไม่ค่อยได้มีโอกาสเจอกันทำให้ความรักจืดชืดไปบ้าง ส่วนคนโสดในปีนี้อาจเจอคนที่ถูกใจแต่ตัวคุณเองยังไม่เปิดใจเท่าไหร่ เพราะเข็ดกับความรักครั้งเก่า

 

 

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: