เช็คลิสต์ฮวงจุ้ยบริษัท ควรเช็คก่อนไปยื่นใบสมัครงาน

เช็คลิสต์ฮวงจุ้ยบริษัท ควรเช็คก่อนไปยื่นใบสมัครงาน

ความมั่นคงในตำแหน่งการงานเป็นสิ่งสำคัญที่คนเราส่วนใหญ่ เมื่อจบการศึกษาใหม่ ๆ หรือว่าเพิ่งได้งานทำในบริษัทหรือองค์การที่ตนไปสมัครงานไว้แล้วจะคาดหวังว่าจะได้รับแต่ความสุขในการทำงาน แต่ในความเป็นจริงส่วนใหญ่จะทุกข์เพราะสิ่งที่ตนคาดหวังไว้ไม่เป็นไปตามที่ตนคาดอาจเพราะภูมิทัศน์ที่ทำงานไม่ดี ฉะนั้นควรพิจารณาฮวงจุ้ยบริษัทก่อนไปยื่นใบสมัคร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เมื่อเราตัดสินใจที่จะทำงานแบบมนุษย์เงินเดือนจงเตรียมตัว และจะต้องเข้าใจและพร้อมที่จะปรับตัวเพื่อชีวิตการทำงานอย่างมีความสุข เมื่อก้าวเข้าไปทำงานตั้งแต่วันแรกคนทำงานแบบรับเงินเดือนหรือที่เราเรียกว่า มนุษย์เงินเดือน ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ต่าง ๆในที่ทำงานช่างมีหลายรสชาติหลายรูปแบบแบบสุข เศร้าเหงาและทุกข์ ทำไมไม่ลองพิจารณาฮวงจุ้ยก่อนที่จะยื่นใบสมัครโดยเริ่มจาก

     รูปทรงอาคาร สิ่งปลูกสร้าง สิ่งที่ปรากฏชัดที่สุด สำหรับองค์การหรือบริษัทคือภายนอก ควรมีลักษณะสมดุลซ้ายและขวาไม่สูงต่ำกว่ากันเกินไป เพราะตำแหน่งด้านซ้ายคือตำแหน่งการเคลื่อนไหวแทนพนักงาน ด้านขวาคือตำแหน่งความนิ่ง แทนผู้บริหาร ซ้ายขวาสมดุลพนักงานจะทำงานมีความสุขในการทำงาน

     สีภายในตัวอาคาร คือสีฟ้าใช้เพื่อต้องการความซื่อสัตย์ สร้างความผูกพันกับลูกจ้าง ลูกค้า กระตุ้นความเป็นหนึ่งเดียว สร้างความรัก ความภักดีของลูกจ้างที่มีต่อกิจการ และโทนสีชมพูเพื่อต้องการความนุ่มนวล ความห่วงหาอาทร การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกจ้าง นายจ้าง สร้างความผูกพันระหว่างพนักงานกันเอง

     ห้องทำงานพนักงาน ทางเดินโปร่ง ไม่รก โต๊ะทำงานหันออกไปทางเยื้องประตู ไม่มีทางเดินพิฆาตหรือทางเดินฉากเข้าตรงเข้ามาที่โต๊ะทำงานพนักงาน จะมีผลกับการทำงาน การงานสับสน เครียด บรรยากาศเสีย อย่าลืมว่าข้อมูลในใบสมัครงานเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่จะทำให้นายจ้างตัดสินใจว่าเราเหมาะสมกับตำแหน่งงานที่เขาจะรับหรือไม่ มีข้อมูลสำคัญที่นายจ้างต้องอ่านและให้ความสนใจเป็นพิเศษเมื่อพิจารณาใบสมัคร สำหรับคนที่เคยยื่นใบสมัครงานมาแล้วเคยมีความรู้สึกไหมว่าบริษัทที่ไปยื่นใบสมัครมีลักษณะฮวงจุ้ยที่ดี อย่างน้อยเพื่อไม่ให้เสียเวลาไปสมัครงานกับองค์การหรือบริษัทที่คิดว่าไม่เหมาะสมกับเรา

     เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า ฮวงจุ้ยเป็นวิชาที่สัมพันธ์กับที่พักอาศัย หรือสิ่งปลูกสร้างสมดุลกับผู้อยู่อาศัย ส่งผลให้เกิดอากาศไหลเวียนจะทำให้ร่างกายของผู้ที่พักอาศัยมีสุขภาพที่ดี เพราะปอดได้รับอากาศบริสุทธิ์ ทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี สุขภาพกายแข็งแรง มีสมองที่ปลอดโปร่ง มีความสุข สามารถคิดวางแผนการงานได้ ทำให้ประสบความสำเร็จ ทำไมไม่อาศัยศาสตร์ฮวงจุ้ยก่อนไปยื่นใบสมัครงาน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: