วิชาฮวงจุ้ยว่า จมูกบันได ควรติดไว้แบบไหน

วิชาฮวงจุ้ยว่า จมูกบันได ควรติดไว้แบบไหน

จมูกบันได คืออะไร วิชาฮวงจุ้ยว่าควรติดไว้ตรงตำแหน่งไหน เสริมดวงฮวงจุ้ยอะไร ใช่ประโยชน์อย่างไร บท ความนี้ horoscope thaiza จะแนะนำ

     ธรรมชาติจมูกบันไดจะอยู่บริเวณปลายลูกนอน หรือเข้ามุมตามแนวทางกว้างของปลายขั้นบันได โดยทั่วไปจมูกบันได จะยื่นออกมาจากแนวลูกตั้งประมาณไม่เกินหนึ่งนิ้ว ประโยชน์การมีจมูกบันไดนอกจาก จะให้ความเรียบร้อยสวยงามแล้ว ยังช่วยทำให้การเดินขึ้นลงบันไดสะดวกขึ้น และช่วยป้องกันวัสดุปิดผิวลูก นอนมิให้บิ่น หรือแตกหักจากการกระแทกในยามใช้งาน

     วิชาฮวงจุ้ยว่าจมูกบันไดควรเลือกจากวัสดุ กระเบื้อง ไม้ อะลูมิเนียม เหล็ก วัสดุที่มีผิวสัมผัสหยาบ เพื่อช่วยในการกันลื่นระหว่างการใช้งานได้ทำความรู้จักบันไดในบ้าน และตรวจสอบความปลอดภัยในการ ใช้งาน เพราะการลื่นตกบันได คนตกจะเหยียบปลายลูกนอนก่อนและวิชาฮวงจุ้ยว่า ควรใช้ขั้นคู่คือจำนวน ขั้นตามเลขคู่ บันไดทำหน้าที่เชื่อมต่อทางเดินระหว่างแต่ละชั้นภายในบ้าน ด้วยความที่เป็นทางเชื่อมที่ใช้เดิน ขึ้นและทางลง วิชาฮวงจุ้ยว่าควรเลือกบันไดเวียนซ้าย เพราะจะจับราวขาลง กฎหมายเรื่องบันไดสำหรับบ้าน พักอาศัยว่า

     บันไดอาคารอยู่อาศัย ต้องมีอย่างน้อยหนึ่งบันไดที่มีความกว้างสุทธิไม่น้อยกว่า 80 เซนติเมตร ช่วงหนึ่งสูงไม่เกิน 3 เมตร ลูกตั้งสูงไม่เกิน 20 เซนติเมตร ลูกนอนเมื่อหักส่วนที่ขั้นบันไดเหลื่อมกันออกแล้ว เหลือความกว้างไม่ น้อยกว่า 22 เซนติเมตร และต้องมีพื้นหน้าบันไดมีความกว้างและยาวไม่น้อยกว่าความ กว้างบันได กฎหมายกำหนดไว้เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้บันไดเดินขึ้นลงอย่างปลอดภัย ขยายความว่าพื้น หน้าบันไดต้องมีความกว้างและความยาว ไม่น้อยกว่าความกว้างบันได เพื่อให้ผู้ที่เดินขึ้นลงได้มีที่พักที่ปลาย ทาง และก่อนการเดินลงมีพื้นที่พอสำหรับการเตรียมตัวก้าวขาลงปลอดภัย


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: