ฮวงจุ้ยตึกปากเสือ ศาสตร์ดึงพลังแห่งโชคลาภ

ฮวงจุ้ยตึกปากเสือ ศาสตร์ดึงพลังแห่งโชคลาภ

ในหลักสำคัญประการหนึ่ง เมื่อผู้อาศัยต้องประสบเรื่องต้องเผชิญต่อฮวงจุ้ยสิ่งแวดล้อมรอบข้าง อย่างร้านค้าต้องต่อสู้ หลบลี้หนีศาสตร์ฮวงจุ้ยคู่แข่งขันคอยสร้างอะไรบางอย่างทิ่มแทง พิฆาตจนรู้สึกว่าค้าขายย่ำแย่ โดนแย่งลูกค้า ประสบปัญหาภายในองค์กร จะต้องหาทางแก้ไข และการออกแบบตึกลักษณะปากเสือ คือแนวทางหนึ่งใช้แก้และป้องกันปัญหา เวลาคู่แข่งคิดร้ายสร้างฮวงจุ้ยพิฆาต ตึกปากเสือควรออกแบบอย่างไรบทความนี้ horoscope thaiza จะแนะนำ

     วิชาฮวงจุ้ยว่าจะพิจารณาดูว่าบ้านไหนดีหรือร้าย มีโชคเกี้อหนุนผู้อาศัยหรือไม่ มากน้อยเพียงใดนั้นสิ่งแรกที่จะต้องพิจารณาคือ ประตู ซึ่งคำว่าประตูจะรวมทั้งทิศทางการหันและตำแหน่งประตู จะต้องสัมพันธ์ต่อทิศบ้าน ซึ่งทิศทางตั้งแต่ 0-360 องศา สิ่งที่จะบอกได้คือ ใช้เข็มทิศจีนโบราณ เพราะเข็มทิศละเอียด ประกอบด้วยวงแหวนหลายชั้น จานสี่เหลี่ยมจะแทนโลกหรือแผ่นดินที่อยู่อาศัย จานหมุนวงกลมตรงกลางจะแทนสวรรค์หรือท้องฟ้าตำแหน่งดวงดาว ซึ่งใช้ความสัมพันธ์ของฟ้าดิน เพื่อหาตำแหน่งประตู แต่การออกแบบตึกปากเสือจะแทนประตู โดยออกแบบด้านขวาด้านซ้ายยื่นออก ด้านตรงกลางยาวตรงคล้ายแม่เหล็กวางราบ

     คำว่าประตูบ้าน ในศาสตร์ฮวงจุ้ยจะหมายถึงประตูใหญ่ หรือประตูหน้าแทนลักษณะปากเสือ แทนทางสัญจรเข้าออกในแต่ละวัน โดยที่ประตูนั้นจะมีความสำคัญในแง่ของฮวงจุ้ย ดังนี้เป็นจุดเชื่อมโยงระหว่างโลกภายนอกและโลกภายในบ้าน เป็นตัวผสานระหว่างจักรวาลใหญ่และจักรวาลเล็ก ๆ ที่มนุษย์เราอาศัยอยู่ คือจุดฟ้าและก้านดินมาบรรจบกัน ก่อให้เกิดจุดแห่งความมงคล


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: